Sai lầm nghiêm trọng nhất khi học tiếng Anh trực tuyến

Thứ Tư, 12/08/2015, 10:30 GMT+7
Thế mạnh của việc học tiếng Anh trực tuyến
 
Thế mạnh của học tiếng Anh trực tuyến là nội dung học trực tuyến cực kỳ phong phú về số lượng và hình thức. Các trang web học tiếng Anh trực tuyến luôn cố gắng cung cấp thật nhiều công cụ giúp bạn có thể học và luyện tập để phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình. 
 
Vậy điều gì làm cho việc học tiếng Anh trực tuyến không hiệu quả?

Quá nhiều lựa chọn là cách mà học tiếng anh trực tuyến sẽ đem đến cho bạn. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân quan trọng nhất khiến bạn ở trong tình trạng "Học rất nhiều, nhưng kỹ năng tiếng Anh vẫn không được cải thiện là bao"
 
Vấn đề nằm ở chổ nào? 
 
Khi viết nội dung học tập trực tuyến, người viết đã được học cách để biến tiêu đề bài học thành móc câu sắc nhọn, một món mồi khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Bạn sẽ click vào, sẽ đọc, nghe, luyện tập 1 cách chăm chú ... và bạn cảm thấy hạnh phúc vì điều đó !?

Hãy xem những tiêu đề bài viết sau, tôi chắc rằng nó kích thích mạnh mẻ việc bạn click chuột vào để xem bài viết đó
     • Luyện viết tiếng Anh trong 30 ngày
     • Bí quyết để chinh phục ngữ pháp tiếng Anh trong 10 ngày
     • Phát âm tiếng anh cho đúng, 30 phút mỗi ngày
 
Tôi không nói những bài viết này không chất lượng, bài viết rất hay là đằng khác. Nhưng việc bạn bỏ thời gian để học tập theo những bài viết này là điều sai lầm. Bởi vì bạn đã mắc vào "cái bẫy của bài viết hay"
 
Bạn học mọi thứ vụn vặt, bạn có nhiều mảnh ghép (mỗi bài viết hay là một mảnh ghép) nhưng những mảnh ghép của bạn không thể ghép thành một bức tranh hoàn thiện nào cả, và cứ thế, bạn cứ quay trở lại từ đầu.
 
Sai lầm nghiêm trọng khi học tiếng Anh trực tuyến
 
Để tránh được "cái bẫy của bài viết hay" bạn cần phải có một hệ thống học tập đúng đắn.
 
Kiến thức được hệ thống giúp bạn:
  • Có cái nhìn tổng quan về những nội dung bạn học, bạn biết được nội dung đó nằm ở đâu trên lộ trình chinh phục kiến thức của mình.  
  • Hình dung ra được bức tranh hoàn thiện sau khi học là như thế nào, và các bước thực hiện để ghép nên bức tranh đó.  
  • Xác định được hàng loạt mục tiêu nhỏ, mục tiêu nào thực hiện trước, mục tiêu nào thực hiện sau, mục tiêu nào cần loại bỏ. 
  • Không bị cám dỗ bởi rất nhiều "nội dung hay" được sản xuất và cung cấp hàng ngày trên internet. 
Vậy làm thế nào để học tiếng Anh một cách có hệ thống?
  • Xác định mục đích học
  • Chọn chương trình phù hợp nhất với mục đích đã lựa chọn và quyết tâm theo đuổi chương trình tới cùng
  • Học theo đúng trình tự của chương trình, không được bỏ qua bài học nào hoặc học nhảy cóc
WebHocTiengAnh.com xây dựng bài học dựa trên nền tảng học tập một cách có hệ thống. Tất cả những bài viết, audio, video, hình ảnh, game, powepoint đều được tạo ra để phục vụ cho một chủ đề cụ thể. Mỗi chủ đề đều có mục lục giúp bạn có cái nhìn tổng quan về kết quả sau khi học xong chủ đề và kết quả của từng bài học.
 
Hãy vào WebHocTiengAnh.com , chọn chủ đề phù hợp nhất với mục tiêu của bạn và kiên định học theo trình tự bài học được thiết kế cho chủ đề đó.
 
 
Xem thêm: 100 tình huống tiếng Anh giao tiếp công sở tại: http://webhoctienganh.com/100-tinh-huong-giao-tiep-tieng-anh-cong-so-679.html
Tags: Chia sẻ hay
ThietKeWebMienPhi.com.vn / Chia sẻ hay
Tags: Chia sẻ hay
ThietKeWebMienPhi.com.vn / Chia sẻ hay