Rao vặt Quảng Ninh laptop

Thứ Năm, 05/11/2015, 16:45 GMT+7

Cách viết bài mô tả sản phẩm cho tin rao vặt bán laptop online

1. Có một dàn ý cụ thể và thống nhất trước khi viết

Nếu dành thời gian xây dựng dàn ý cho tất cả các bài viết mô tả sản phẩm rao vặt trước khi bắt tay vào viết bài, bạn sẽ tiết kiệm thời gian viết, đồng thời truyền tải những thông tin cần thiết đến khách hàng một cách rõ ràng và có hệ thống hơn.

Dàn ý cụ thể được vạch ra dựa trên những yếu tố thông tin mà khách hàng quan tâm. Sau đây là một ví dụ về một dàn ý bài viết phổ biến.

Bạn muốn viết tin rao vặt về: "Bán laptop tại Quảng Ninh"

Mô tả chung về sản phẩm, dịch vụ bạn rao vặt:

  • Thông số chi tiết về kỹ thuật: Ram, màn hình, CPU, bàn phím, đặc điểm nỗi bật;
  • Hãng sản xuất: Dell, Apple, Sony, Lenovo, Asus...
  • Năm sản xuất: 2011, 2013, 2015...
  • Các dịch vụ hỗ trợ sau bán, khuyến mãi...

2. Kết hợp hình ảnh trong bài viết

Một bài viết mô tả sản phẩm rao vặt có thể trở nên rất đơn điệu và kém thu hút nếu thiếu hình ảnh minh họa. Hình ảnh sẽ giúp cho khách hàng có hình dung rõ hơn về sản phẩm rao vặt.

Đơn cử như hình đại diện của tin đăng, bạn đã đăng rồi, tuy vậy, trong bài viết mô tả sản phẩm nếu bạn có thể kết hợp các hình ảnh với những thông tin liên quan thì khách hàng sẽ thêm phần bị thuyết phục, các hình ảnh này nên chụp ở những góc cạnh khác nhau, không nên sử dụng cùng một tấm hình.

3. Chú ý nguyên tắc K.I.S.S

Bài viết mô tả sản phẩm rao vặt không cần thiết phải quá dài nhưng chắc chắn phải cung cấp đầy đủ những thông tin mà khách hàng quan tâm. Và một trong những nguyên tắc mà bạn cần chú ý khi viết là nguyên tắc K.I.S.S – Keep It Short and Simple, tức là Viết ngắn và đơn giản. Vì đa số chúng ta không phải là những tay viết chuyên nghiệp nên sẽ rất mất thời gian và không hiệu quả nếu chúng ta viết lan man, không rõ ràng.

4. Xem kỹ bài viết trước khi đăng tải

Nhiều người ít khi có thói quen kiểm tra kỹ tin rao vặt trước khi đăng tải. Họ cho rằng trong quá trình viết từng đoạn, từng câu, họ đã để ý kỹ lưỡng không để xảy ra sai sót gì. Tuy nhiên, chắc chắn thật khó để có được một tin đăng rao vặt có tính nhất quán trước sau, lời lẽ, cách hành văn trơn tru nếu bạn bỏ qua công đoạn “soát bài”. Kiểm tra tin đăng rao vặt khi đăng tải càng kỹ càng bao nhiêu, bạn sẽ tránh được nhiều sai sót bấy nhiêu.

Sau khi đọc hết mục trên chắc các bạn đã biết cách viết bài mô tả cho sản phẩm laptop mình đang bán rồi phải không. Vậy các bạn hãy tiếp tục theo dõi phần tiếp theo để biết những sai lầm mình thường mắc phải khi viết một bài rao vặt nhé.

Viết rao vặt bán laptop - Những sai lầm thường gặp

1. Không kiểm tra, chỉnh sửa và thực nghiệm mẫu rao vặt

Đây xứng đáng là sai lầm khó tha thứ nhất vì nó quá căn bản và cực kì quan trọng. Kiểm tra và chỉnh sửa, ai cũng ý thức được và luôn làm. Tuy nhiên việc thực nghiệm mẫu rao vặt thì không phải ai cũng làm được nhé!

Bạn phải nhớ rằng, đối với dân rao vặt và marketing, đi kèm với việc kiểm tra, chỉnh sửa và hoàn thiện mẩu rao vặt chính là rao vặt thực nghiệm: thử nghiệm tính hiệu quả của mẫu rao vặt trước khi bỏ tiền để chạy chiến dịch rao vặt thật.

Các chiến dịch rao vặt trên báo đài ngày nay đều tốn kém tiền triệu, tiền tỉ. Những người làm rao vặt và marketing chẳng ai muốn số tiền lớn như vậy hao phí vì những mẩu rao vặt tồi, với những lỗi sai vô cùng cơ bản. Việc thử nghiệm mẫu rao vặt không những giúp chúng ta đánh giá được khả năng thành công của nó, mà còn giúp chúng ta tránh được những sai lầm chết người do chủ quan.

2. Ông nói gà bà nói vịt

“Ông” ở đây là nội dung, hay phần chữ trong rao vặt, còn “bà” chính là hình ảnh minh họa. Mọi người cũng biết rồi đây, hai vợ chồng sống với nhau mà mỗi người mỗi ý và đề cao cái tôi của bản thân thì tất yếu “cơm không lành, canh không ngọt”, thậm chí tan cửa nát nhà. Mẩu rao vặt của bạn cũng tương tự.

Ví dụ dễ thấy nhất chính là rao vặt thời trang: Liệu bạn có chịu chi tiền mua một bộ trang phục nếu nhà sản xuất chỉ chụp cái quần, cái áo hay món phụ kiện đó một cách trống không mà không có người mẫu thể hiện, khiến bạn không biết mình mặc vào có đẹp hay không?

Đây chính là lý do vì sao nghề người mẫu ra đời và cũng là lý do vì sao 100% các cửa hàng quần áo đều phải sử dụng búp bê hoặc mannequin.

4. Đầu voi đuôi chuột

Bài rao vặt của bạn có thể rất hay, chiến dịch rao vặt rất hoành tráng, website bán hàng rất ấn tượng, nhưng tất cả mọi công lao thuyết phục khách mua hàng của bạn sẽ đổ xuống biển nếu thiếu phần kết: một lời kêu gọi mua hàng chắc chắn và rõ ràng.

Một ví dụ hữu ích dành cho những ai đang bán laptop online, làm website bán hàng và thiết kế nút bấm mua hàng:

Thay vì ghi ba chữ “Bấm vào đây” một cách vô hồn và thô lỗ, hãy ghi “Sở hữu sản phẩm ngay hôm nay!”

Kết thúc hiệu quả nhất cho bài rao vặt chính là một lời kêu gọi mua hàng thẳng thắn và rõ như ban ngày. Đừng quên cho vào những động từ khô khan của lời kêu gọi những danh từ có giá trị để tăng giá trị họ nhận được khi click vào.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ khi bạn thực hiện đăng tin rao vặt.  Khi đăng tin rao vặt hiệu quả rồi bạn cần có một kế hoạch cho việc kinh doanh laptop trực tuyến. Phần tiếp theo camnangmuabannhanh.com sẽ góp ý cho các bạn cách kinh doanh online hiệu quả.

>> Rao vặt Quảng Ninh

Những điểm cần lưu lý khi bán laptop  trực tuyến

1. Domain khác biệt và dễ nhớ.

Tạo một domain hoặc tên sản phẩm khác biệt và dễ nhớ rất quan trọng. Bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đặt tên domain hay tên sản phẩm, bạn phải đặc mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng của mình xem họ sẽ nghĩ gì khi gõ từ khoá vào một công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo Search…

Nếu tên của bạn khác biệt và thông dụng, nó sẽ xuất hiện đầu tiên trong trang kết quả. Theo một thống kê, số lần khách hàng chọn kết quả đầu tiên xuất hiện sẽ cao gấp 5 lần so với những kết quả sau đó. Và thật tuyệt vời nếu bạn suy nghĩ được một domain hoặc tên sản phẩm mà bao gồm rất nhiều từ khoá khi khách hàng tìm kiếm, cơ hội của bạn sẽ tăng lên.

2.Trang giới thiệu

Nhiều bạn nghĩ rằng trang này sẽ không quan trọng, nhưng thực tế nó rất quan trọng. Vì thông qua trang này bạn sẽ giới thiệu được với khách hàng về doanh nghiệp của bạn, tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng về tính rõ ràng và minh bạch.

Cũng như một cách để quảng cáo doanh nghiệp. Bên cạnh đó sẽ có thông tin liên hệ với bạn bằng nhiều cách như là email, điện thoại, fax, link đến các trang xã hội của bạn như Facebook, Twitter… để khách hàng có thể đối thoại với bạn một cách nhanh chóng và trực tiếp nhất.

3. Đăng ký Email

Lập một danh sách email các khách hàng từng vào thăm trang web của bạn, đây là một công cụ tuyệt vời cho việc tiếp thị sản phẩm, dịch vụ mới của bạn trong tương lai. Tuy nhiên, chú ý cam kết với khách hàng là bạn sẽ không sử dụng Email của họ cho mục đích khác.

4. Link đến các trang xã hội

Bạn sẽ để các biểu tượng của Facebook, Twitter hoặc RSS Feed… trên trang của bạn hoặc trên các sản phẩm của bạn để khách hàng có thể lan truyền thông tin đến bạn bè của họ một cách nhanh chóng nhằm tăng khả năng giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.

Đây là một công cụ rất tốt để quảng bá sản phẩm mới. Ngoài ra, bạn nên có các link đến những bài báo, trang web… có nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc tương tự như của bạn để khách hàng có thêm thông tin khi quyết định mua sản phẩm.

5. Chức năng tìm kiếm

Bạn nên có chức năng tìm kiếm trên trang web của bạn để khách hàng nhanh chóng tìm ra sản phẩm họ cần khi vào trang web của bạn. Ngoài ra, bạn nên sắp xếp sản phẩm/ dịch vụ theo từng chủng loại / chủ đề cụ thể đề tối ưu hoá khả năng tìm kiếm của khách hàng. Giảm thiểu thời gian tìm kiếm của khách hàng nghĩa là tăng khả năng bán được sản phẩm của bạn.

Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin hữu ích khác về cách rao vặt tại Quảng Ninh hiệu quả cho xe máy, ô tô, nhà đất, điện thoại qua các bài Rao vặt Quảng Ninh miễn phí.

Rao vặt mua bán laptop tại Quảng Ninh ở đâu?

Rao vặt Quảng Ninh mua bán laptop hiệu quả, nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật những thông tin về rao vặt Quảng Ninh mới nhất hãy xem ngay: Rao vặt Quảng Ninh hiệu quả

Nguồn: http://camnangmuabannhanh.com/rao-vat-quang-ninh-laptop/775

Tags: Rao vặt Quảng Ninh, Rao vặt, Rao vặt laptop, bán hàng online, Rao vặt Online, Rao vặt online như thế nào thì hiệu quả, bán laptop online, rao vặt bán laptop, laptop Quảng Ninh, Bán laptop Quảng Ninh
ThietKeWebMienPhi.com.vn / Chia sẻ hay
Tags: Rao vặt Quảng Ninh, Rao vặt, Rao vặt laptop, bán hàng online, Rao vặt Online, Rao vặt online như thế nào thì hiệu quả, bán laptop online, rao vặt bán laptop, laptop Quảng Ninh, Bán laptop Quảng Ninh
ThietKeWebMienPhi.com.vn / Chia sẻ hay