Những lưu ý đáng giá khi mua smartphone

Thứ Năm, 10/12/2015, 15:22 GMT+7

Mua bán điện thoại

Kích cỡ màn hình

Màn hình điện thoại hiện giờ khá phong phú, người dùng có thể lựa chọn các sản phẩm có kích cỡ từ 4,7-5,5-inch như Galaxy Note 2 (5,5-inch) hay LG Optimus G Pro (5 inch). Các thiết bị cỡ lớn thường mang lại trải nghiệm xem video, chơi game và lướt web tuyệt vời hơn màn hình cỡ nhỏ. Tuy nhiên, đối với các thiết bị này người dùng lại khó khăn hơn khi thao tác bằng một tay và không thoải mái khi thực hiện các cuộc gọi trong thời gian dài.

Màn hình tầm trung – từ 4-4,5-inch – dòng điện thoại này thường cố gắng cân bằng giữa khả năng thao tác bằng một tay và giải trí. Các sản phẩm điển hình có kích cỡ này như iPhone 5 (4-inch)…

Màn hình nhỏ - dưới 4-inch đang ngày càng bị thu hẹp trên thị trường khi các nhà sản xuất đổ xô vào sản xuất các thiết bị cỡ lớn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thích các sản phẩm cỡ này thì BlackBerry Q10 là một ví dụ điển hình, sản phẩm trang bị bàn phím QWERTY đầy đủ và màn hình cảm ứng cỡ 3,5-inch cùng kích cỡ nhỏ gọn để bỏ túi mang theo bên mình.

Bộ xử lý

Sức mạnh của bất kỳ điện thoại nào chính là bộ xử lý hoặc đơn vị xử lý đồ họa. Yếu tố này giúp cho mua bán điện thoại để xử lý các ứng dụng, xem phim, chơi game… nuột nà hơn. Hiện nay, kiến trúc của chip xử lý, đặc biệt là số lõi tính toán đã trở thành yếu tố quan trọng đối với một chiếc điện thoại.

Qualcomm Snapdragon

Bộ xử lý hàng đầu hiện nay dành cho smartphone, (hay ít nhất là của thiết bị Android) chính là dòng chip Snapdragon. Snapdragon 600 lõi tứ dành cho các siêu phẩm hàng đầu hiện nay như Samsung Galaxy S4, HTC one, và LG Optimus G Pro. Chip Qualcomm Snapdragon S4 lõi tứ tốc độ 1,5GHz được trang bị cho LG Nexus 4, Sony Xperia Z, và HTC Droid DNA có tốc độ chậm hơn những vẫn mạnh mẽ.

Apple A6

Là bộ xử lý do chính Apple thiết kế trang bị cho iPhone 5. Theo Apple, chip A6 cung cấp tốc độ xử lý nhanh hơn so với chip A5 của iPhone 4S.

Samsung Exynos

Giống như màn hình và các thành phần bộ nhớ, Samsung cũng tự chế tạo bộ xử lý riêng có thương hiệu Exynos. Chip Exynos mới nhất là Exynos lõi tứ tốc độ 1,9GHz trang bị cho Galaxy S4 và rất mạnh mẽ.

Máy ảnh

Camera của điện thoại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố không phải tích hợp bộ cảm biến càng nhiều “chấm” thì chụp ảnh sẽ nét hơn. Điện thoại trang bị camera 5MP của HTC one có thể chụp ảnh sắc nét hơn so với camera 8MP. Do đó, người dùng nên xem xét các yếu tố khác. Chẳng hạn như chất lượng ống kính – có thể hỗ trợ bộ cảm biến thu được nhiều ảnh sáng hơn. Nhiều điện thoại đã bán ra thị trường trang bị các bộ cảm biến hình ảnh tuyệt vời chẳng hạn như sản phẩm của HTC hay Nokia. Các sản phẩm này có chất lượng hình ảnh cao cùng khả năng tự động lấy nét nhanh, tốc độ chụp nhanh, giảm độ trễ.

Nguồn pin

Nhiều nhà sản xuất đã bắt đầu quan tâm tới việc cải thiện nguồn pin của điện thoại. Các nguồn pin điển hình của điện thoại bắt đầu từ 1.700mAh và có thể lên tới 3.300mAh. Tuy nhiên, tùy theo các yếu tố ngốn pin trên thiết bị mà chỉ số mAh không được coi trọng nhiều. Do đó, người dùng nên xem xét thời lượng sử dụng đàm thoại, xem video và chế độ standby mà nhà sản xuất công bố.

Công nghệ màn hình

LCD

Các màn hình LCD đã có một thời gian dài tồn tại trên thị trường từ những chiếc đồng hồ báo thức và đồng hồng đeo tay kỹ thuật số vào những năm 1980. Ngày nay màn hình LCD sử dụng trên smartphone có độ phân giải 1280x720 điểm ảnh hoặc cao hơn và có kích cỡ lên tới 4,7-inch. Điểm yếu chính của công nghệ LCD là chúng phải sử dụng thêm đèn nền để chiếu sáng. Kết quả là góc nhìn không sâu và độ tương phản thấp hơn so với màn hình AMOLED.

Retina

Apple đã sử dụng công nghệ màn hình Retina cho các điện thoại mới nhất. Về cơ bản đây là cách tiếp thị thông minh để nói rằng iPhone trang bị màn hình LCD với mật độ điểm ảnh lên tới 326ppi cực kỳ sắc nét. Trong khi đó Galaxy S4 có màn hình 5-inch với mật độ lên tới 441ppi, HTC one sử dụng màn hình 4,7-inch với mật độ cao nhất 468ppi.

AMOLED

AMOLED được quảng cáo như công nghệ thay thế cho LCD. Màn hình AMOLED sử dụng các đi-ốt phát sáng khi chúng tiếp xúc với dòng điện. Do không sử dụng đèn nền chiếc sáng nên màn hình AMOLED có độ tương phản và màu sắc sống động hơn so với màn hình LCD.

Các công nghệ tiên tiến

Hiện nay nhiều smartphone trang bị màn hình tiên tiến như NFC (cho phép trao đổi dữ liệu nhanh giữa các thiết bị trong phạm vi gần), sạc pin không dây, Bluetooth…

Tags: Mua bán điện thoại
ThietKeWebMienPhi.com.vn / Chia sẻ hay
No avatar
Đăng bởi huuloi
Tham gia 04/12/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 6/6
Tags: Mua bán điện thoại
ThietKeWebMienPhi.com.vn / Chia sẻ hay