Có nên mua bán nhà đất qua sàn giao dịch bất động sản

Thứ Tư, 25/11/2015, 00:05 GMT+7

 Có nên mua bán nhà đất qua sàn giao dịch bất động sản

Nói đến mua bán căn hộ chung cư thì chắc hẳn không ít người trong số khách hàng đều có những thắc mắc, trăn trở về việc làm thế nào để có thể mua được căn hộ mà mình mong muốn.
Đôi khi khách hàng mua căn hộ chỉ muốn tìm cách làm thế nào để có thể làm việc trực tiếp với chủ đầu tư mà không muốn làm việc thông qua các sàn bất động sản vì lo ngại những rủi ro hay phải chịu những kinh phí phát sinh nào đó.

Những lo ngại của khách hàng như thế cũng không sai khi mà cũng có nhiều những trường hợp phải chịu những rủi ro như trên khi mà gặp phải những cá nhân môi giới, đơn vị sàn giao dịch nhà giá rẻ làm việc với quy mô nhỏ lẻ, thiếu độ uy tín trên thị trường bất động sản hiện nay.

Trên thực tế thì hiện nay giá bán căn hộ chung cư thông thường được thống nhất 1 giá mà chủ đầu tư đưa ra, bất kỳ đơn vị nào bán một loại sản phẩm căn hộ nào chũng chỉ duy nhất một giá đó. Vậy sàn bất động sản sẽ được hưởng lợi nhận ở đâu? Họ lấy kinh phí như thế nào để hoạt động???

Thực tế hầu hết các đơn vị chủ đầu tư dự án đều có bộ phận kinh doanh, bán hàng. Tuy nhiên chuyên môn về lĩnh vực truyền thông hay khả năng làm thị trường của họ chưa đủ để có thể tiêu thụ hết lượng sản phẩm mà họ có theo đúng kế hoạch và tiến độ, vì thế họ kết hợp với các sàn nhà cần mua với mục đích có thể đáp ứng được tiến độ thu vốn của mình và bên phía Chủ đầu tư họ chấp nhận trích từ 1 đến 3 % giá trị căn hộ cho bên sàn.

Chính vì thế quyền lợi của khách hàng khi làm việc với bên sàn mua bán nhà đất và chủ đầu tư sẽ là không có sự khác nhau.

Sau khoảng thời gian khủng hoảng vừa qua thì thị trường cẩm nang xây nhà đang ấm dần lên với nguồn cung và cầu đều tăng cao, các phiên giao dịch mua bán nhà đất đang có chiều hướng tăng cao sơ với thời gian trước.

Tags: Có nên mua bán nhà đất qua sàn giao dịch bất động sản
ThietKeWebMienPhi.com.vn / Web nhà đất miễn phí
Tags: Có nên mua bán nhà đất qua sàn giao dịch bất động sản
ThietKeWebMienPhi.com.vn / Web nhà đất miễn phí