Tin mới nhất http://thietkewebmienphi.com.vn/ TITLE Tue, 23 Jul 2019 03:43:40 GMT Thiết kế Landing Page kinh doanh cho thuê xe 16 chỗ Ford Transit http://thietkewebmienphi.com.vn/thiet-ke-landing-page-kinh-doanh-cho-thue-xe-16-cho-ford-transit-160.html Thiết kế Landing Page kinh doanh cho thuê xe 16 chỗ Ford Transit Thứ Hai, 14/08/2017, 17:04 GMT+7

Landing Page là một trong những yếu tố khá quan trọng khi kinh doanh online bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào. Nhưng nhiều người lại chưa biết đến hoặc đã biết nhưng lại không áp dụng vào kinh doanh, bán hàng để có 1 kết quả tốt hơn. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với ví dụ cụ thể về cách thiết kế Landing Page kinh doanh cho thuê xe 16 chỗ Ford transit hiệu quả hơn.

 http://thietkewebmienphi.com.vn/img/uploads/thiet_ke_landing_page_kinh_doanh_cho_thue_xe_16_cho_ford_transit20170814170137.jpg

Chia sẻ hiểu biết về Thiết kế Landing Page kinh doanh cho thuê xe 16 chỗ Ford transit từ cộng động mạng

Chia sẻ của Tuấn Anh: “Để thiết kế landing page bán hàng chuẩn, bạn cần chuẩn bị những câu hỏi:

 • Ai là người bạn muốn? Hiểu chính xác đối tượng khách hàng mà bạn muốn trở thành người xem của trang.
 • Họ là ai? Họ như thế nào? Họ quan tâm điều gì? Đâu là vấn đề của họ?
 • Họ nên làm gì? Đăng ký nhận email báo giá thuê xe đúng không? Tập trung vào trang để làm được điều này.
 • Điều gì là cần thiết? Loại bỏ bất kỳ nội dung nào không liên quan trực tiếp đến việc khách hàng mục tiêu thực hiện hành động.
 • Có những ưu đãi khi thuê xe nào? Tặng người xem những ưu đãi ngắn ngủi hay e-book không hấp dẫn thì chưa đủ. Tập trung vào những nội dung sẽ giữ chân họ.
 • Giải pháp nhanh chóng cho vấn đề của họ là gì? Điều gì bạn biết mà khách hàng không biết nhưng nên biết?”

Nhận định của Anh Kiệt: “Bạn không cần mất công tìm hiểu vì sao landing page lại mang lại hiệu quả làm gì, vì thực tế đã chứng minh điều này. Nếu bạn muốn cho thuê xe 16 chỗ Ford Transit được nhiều hơn, nhiều người sử dụng dịch vụ hơn, bạn cần landing page tốt. Một thiết kế landing page kinh doanh cho thuê xe 16 chỗ Ford Transit mang lại kết quả khi:

 • Đánh trúng tâm lý giải quyết vấn đề cho khách hàng: Những dòng tiêu đề, đoạn văn, từ ngữ sử dụng trong landing page mang tính thuyết phục cao. Đánh trúng tâm lý về nhu cầu thuê xe Ford Transit của khách hàng.
 • Tập trung vào loại chuyển đổi nhất định: Khi khách hàng vào landing page, họ sẽ chỉ có 1 lựa chọn duy nhất, không bị phân tâm vào các nút, các khu vực khác
 • Landing page bán hàng (salepage) cũng sẽ phát huy tác dụng rất tốt nếu nội dung trên landing page đầy đủ, rõ ràng và thuyết phục.”

 

Tham khảo “Cẩm nang hướng dẫn xây dựng Landing page hiệu quả” theo Subiz.

1. Landing page là gì?

Landing page là một trang trên website có chức năng dẫn người xem đến một hành động nhất định. Thường thấy nhất là landing page thường dẫn những người trong danh sách đăng ký nhận email tới những trang có nội dung là những ưu đãi đặc biệt như tặng hàng miễn phí, tải phần mềm/ebook miễn phí,….

Landing page hoạt động bằng phương thức loại trừ. Landing page loại bỏ những đối tượng không cần thiết (như đường dẫn điều hướng, thanh công cụ, footer…) và tập trung hoàn toàn vào hành động đã có chủ ý trước.

2. Các bước thiết kế Landing Page kinh doanh cho thuê xe 16 chỗ Ford Transit

 • Tập trung vào một mục tiêu

Tập trung tất cả nội dung của landing page vào mẫu đăng ký nhận email cho thuê xe hơi của banNội dung của trang nên tiết lộ lý do tại sao những người ghé thăm website cho thuê xe 16 chỗ Ford Transit của bạn nên đăng ký nhận email, hoặc những ưu đãi mà họ sẽ được nhận. Làm mẫu đơn đăng ký nổi bật so với trang, sử dụng màu sắc khác, hoặc cấu trúc khiến nó nổi bật, có thể thấy rõ từ vị trí cách màn hình máy tính nhiều mét.

 • Cụ thể

Nhanh chóng xác định đối tượng nào là người xem (và đối tượng nào không phải). Liệt kê ra những ưu đãi cụ thể khi đăng ký cũng như nội dung nào sẽ được gửi tới những người đã đăng ký. Đưa ra ví dụ cụ thể để tô đậm những lợi ích mà những người đã đăng ký đã nhận được.

 • Kể chuyện

Những câu chuyện thì hấp dẫn và đáng nhớ hơn những sự kiện và các con số. Tại sao bạn có được danh sách e-mail? Tại sao bạn lại đưa ra những ưu đãi này? Sử dụng ba dạng câu chuyện sau: David và Goliath (bạn giúp những người yếu thế như thế nào), kẻ nghèo trở nên giàu có (bạn chỉ người khác cách kiếm tiền như thế nào) và vượt qua khó khăn (bạn giúp khách hàng vượt qua khó khăn gì).

 • Phục vụ khách hàng

Luân phiên tập trung từ bạn, sản phẩm cho tới khách hàng. Sử dụng ngôn ngữ mà khách hàng hiểu và sử dụng, viết theo cách mà khách hàng thấy có lợi với họ.

 • Trung thực

 Bạn đang cố gắng thu hút khách hàng đăng ký e-mail không có nghĩa là bạn phải làm một nhà marketing không đứng đắn. Sử dụng giọng điệu của chính mình. Kể những câu chuyện trực tiếp. Sử dụng những kết quả có thực, hình ảnh thực, và những chứng nhận có thực. Chỉ hứa khi bạn có thể thực hiện lời hứa đó.

 • Nhanh chóng và rõ ràng

Nhanh chóng đi vào trọng tâm và sử dụng tiêu đề nói đúng ý chính, phòng trường hợp người xem chỉ đọc lướt qua. Đừng sử dụng những từ ngữ ấn tượng quá rộng hay những thuật ngữ chuyên môn. Chỉ dùng từ ngữ bán hàng đơn giản.

 >> Có thể bạn quan tâm: Giá xe Ford Transit 16 chỗ

 • Loại trừ

Trang đích không nên có cùng header và footer với phần còn lại của website. Loại bỏ chúng. Loại bỏ những đường truyền dẫn tới những thứ không liên quan với nội dung đăng ký. Thứ duy nhất bạn không nên bỏ là khoảng trắng (giữa các từ). Chỉ dùng một cột duy nhất để thiết kế.

 • Nhất quán

Nếu bạn sử dụng landing page là trang đến của các quảng cáo trả tiền, phải đảm bảo rằng nội dung quảng cáo trùng khớp với nội dung trong tiêu đề. Sử dụng cùng màu sắc, hình ảnh trong landing page như trong quảng cáo để người xem thấy được sự kết nối.

 • Truyền thông

Nếu không ai nhìn thấy landing page thì landing page sẽ chẳng còn giá trị gì. Dẫn người xem đến landing page bằng cách tô đậm chúng trong bản tin định kỳ, và trên phương tiện xã hội (cập nhật trong trang cá nhân của bạn), trong chữ ký e-mail, trong khu vực thảo luận website, tin tức tổng hợp (đừng gửi thư rác!), trong hàng đầu tiên hoặc cuối cùng của nội dung khách hàng đăng (giữ cho landing page chỉ gồm những nội dung này) và thậm chí sử dụng quảng cáo có trả tiền nếu đó là cách cuối cùng.

3. Những thành phần chính của landing page

 • Tiêu đề

Lợi ích cụ thể lớn nhất là người xem sẽ nhận nếu họ thực hiện hành động? Đưa ra câu hỏi nếu có thể áp dụng được, sau đó trả lời câu hỏi trong nội dung bên dưới.

 • Nội dung

Giải thích những giá trị rõ ràng, đơn giản, trung thực, giữ cho nội dung tập trung vào người đọc.

 • Bằng chứng

Đưa ra những lời nhận xét của những người đã nhận những ưu đãi từ việc đăng ký e-mail. Những chứng nhận, đánh giá, những tình huống nhỏ, những câu chuyện và số liệu, và thậm chí là đăng lên Twitter.

 • Hình ảnh

Hình ảnh, đồ thị, hình chụp xe 16 chỗ Ford Transit nào hấp dẫn hay giải thích được nhiều nhất? Đừng sử dụng những hình ảnh xấu xí.

 • Hành động

Sử dụng mẫu đăng ký nổi bật gây ấn tượng với người xem. Đảm bảo rằng mẫu đăng ký sử dụng ít trường (field) nhất có thể. Cần có địa chỉ email, tên thì không bắt buộc.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng Thiết kế Landing Page kinh doanh cho thuê xe 16 chỗ Ford Transit hiệu quả nhất.

Tham khảo thông tin mua xe Ford Transit 16 chỗ chất lượng

Tham khảo thông tin mua xe Ford Transit 16 chỗ chất lượng

Bạn muốn mua xe Ford Transit uy tín, chất lượng. Xem ngay thông tin tư vấn mua bán xe Ford Transit tại MuaBanNhanh.com. Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, Đăng tin mua bán xe ô tô miễn phí, hiệu quả tức thì. Cập nhật cá dòng xe 16 chỗ mới tại: Xe ô tô 16 chỗ. Chi tiết xe Ford Transit 16 chỗ: Xe Ford Transit

 

]]>
7 Tuyệt chiêu thiết kế website bán hàng trực tuyến thu hút http://thietkewebmienphi.com.vn/7-tuyet-chieu-thiet-ke-website-ban-hang-truc-tuyen-thu-hut-159.html 7 Tuyệt chiêu thiết kế website bán hàng trực tuyến thu hút Thứ Bảy, 01/04/2017, 09:09 GMT+7

Khi thiết kế website bán hàng, chắc mội người ai cũng mong muốn website của mình lúc này có nhiều khách hàng viếng thăm. Để làm được điều này ngay từ các ý tưởng đầu tiên trong kế hoạch thiết kế website chuẩn seo của mình, bạn cần xem xét các yếu tố ảnh hưởng sự thu hút khách hàng của website.

Các yếu tố bạn cần chú ý nếu muốn website của mình thu hút được lượng khách hàng trực tuyến lớn:

1.       Đơn giản trong thiết kế

Đây là điều quan trọng nhất. Vì vậy, khi thiết kế website bạn cần lên kế hoạch và bố cục rõ ràng, giao diện nhìn đơn giản, dễ dàng tìm thông tin. Bởi vì không có nhiều khách hàng đủ sự kiên nhẫn để vào website được bố trí  lộn xộn, truy cập khó khăn. Thông tin khó tìm kiếm, việc đặt hàng và thanh toán.

2.       Gắn kế với mạng xã hội

Ngày nay để website của bạn thật sự hiệu quả chắc chắn phải gắn kết với mạng xã hội. Mạng xã hội là thị trường vô cùng đa dạng với hàng triệu khách hàng online mỗi ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể xây dựng các chiến lược quảng bá thông VIPshop – một dịch vụ kết hợp hoàn hảo giữa mạng xã hội và dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp

VIPShop là dự án hợp tác giữa VINADESIGN (một công ty thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam) và MUABANNHANH (mạng xã hội lớn, giúp mọi người dễ dàng kinh doanh, buôn bán trực tuyến, đăng tin miễn phí cùng những tiện ích vô cùng hấp dẫn), 2 công ty lớn kết hợp hoàn hảo với 3 gói dịch vụ:

 • VIPshop cho thành viên VIP MuaBanNhanh.
 • Thiết kế web giới thiệu doanh nghiệp.
 • Thiết kế web thương mại điện tử.

Khi bạn mới bắt đầu tham gia bán hàng trực tuyến, gói VIPShop được đề nghị hỗ trợ bạn công cụ tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng là một website bán hàng từ chính số hotline của mình.

Đơn cử như đầu số kinh doanh của Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số là 08 22 37 6666, website bán hàng với tên miền http://0822376666.vipshop.vn/ giúp giới thiệu trực quan, hình ảnh thực tế các thành phẩm in ấn, khách hàng người đi đặt in dễ dàng tìm đến dịch vụ mong muốn.

Với chức năng của một website, VIPShop giúp tin đăng sản phẩm, dịch vụ "leo thứ hạng" trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,...

>> Gói dịch vụ hấp dẫn bạn cần biết: Bảng giá website bán hàng VIPShop 3 từ MuaBanNhanh.com

7 Tuyệt chiêu thiết kế website bán hàng trực tuyến thu hút

3.       Đường link dễ nhìn, dễ đọc hiểu

Các đường link làm website phải được thiết kế một cách rõ ràng, để khách hàng biết được họ đang ở đâu trên website, và vị trí trước đó mà họ đến. Đường link cần dễ nhìn, dễ đọc, nó còn có ý nghĩa quan trọng trong công việc SEO top google cho website của bạn.

4.       Hạn chế tối đa thời gian tải

Hình ảnh quá lớn, sặc sỡ và các bức tranh phức tạp, hiệu ứng flash đều phải cần nhiều thời gian để tải. Đó là các dấu hiệu cho thấy việc tải web chậm, đồng thời cũng quan tâm đến những người sử dụng thường xuyên. flash sẽ không gây ấn tượng với khách hàng nếu bạn khiến họ phải chờ quá lâu để có thể truy cập được trang website đó.

5.       Sử dụng ảnh với số lượng vừa phải

Hình ảnh cần tạo nên tính hấp dẫn, nhưng đừng lạm dụng quá nhiều các hình ảnh, nó sẽ làm lu mờ đi cái nội dung của bạn. Nên nhớ, ảnh duôi jpg sẽ dễ tải và nhanh hơn so với ảnh gif.

6.       Tránh các mẫu đăng ký phức tạp

Các mẫu đăng ký phức tạp sẽ cản trở quá trình đặt hàng và khiến khách thấy khó chịu khi phải điền các chi tiết mà không cần thiết.

7.       Màu sắc và font chữ

Hãy sử dụng những màu sắc tránh lòe lọe, 1 web chỉ cần kết hợp 2 đến 3 màu đặc trưng là đủ. Font chữ cũng vậy, trình duyệt khác nhau sẽ hỗ trợ được các font chữ khác nhau. Do đó, các font chữ bất bình thường mà bạn nghĩ là đẹp trên trang web của mình nó lại trở thành font chữ phức tạp không đọc được trên màn hình máy tính của người sử dụng.

Bạn đang cần làm website để quảng bá sản phảm dịch vụ của mình. Hãy liên hệ với VIPshop để được tư vẫn về hỗ trợ với giá rẻ nhất.

]]>
7 tiêu chí thiết kế website kinh doanh ô tô chuyên nghiệp http://thietkewebmienphi.com.vn/7-tieu-chi-thiet-ke-website-kinh-doanh-o-to-chuyen-nghiep-158.html 7 tiêu chí thiết kế website kinh doanh ô tô chuyên nghiệp Thứ Năm, 16/02/2017, 16:18 GMT+7

Việt Nam nằm trong những nước đang phát triển, thị trường ô tô xe máy đang ngày càng cạnh tranh, lan rộng ra nhanh chóng, vì vậy không lạ gì khi các doanh nghiệp tập trung vào việc xây dựng doanh nghiệp của mình để có chỗ đứng trong ngành.

7 tiêu chí thiết kế website kinh doanh ô tô chuyên nghiệp

>> Khám phá điều làm nên sự khác biệt của xe sang BMW, xem ngay: BMW Việt Nam

Đi cùng với sự phát triển này là sự bùng nổ công nghệ thông tin, người dùng đang dần chuyển sang việc xem trước các sản phẩm qua Internet trước khi tiến hành đến show room nào đó xem trực tiếp. Nên các doanh nghiệp không thể bỏ qua kênh này và phải cần có công cụ website hỗ trợ việc quảng bá thương hiệu, đăng thông tin sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, đang diễn ra,…

Doanh nghiệp có thể chọn công ty làm website, có thể tự thuê nhân viên riêng làm việc tại công ty, tuy nhiên ô tô như BMW là những sản phẩm mang tầm hiện đại, sang trọng nên website cũng cần phải có những đặc trưng riêng thì mới thu hút được khách hàng. Dưới đây là 7 tiêu chí để thiết kế website ô tô – xe máy.

Chất lượng hình ảnh

Có thể nói đây là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website ô tô- xe máy, còn gì hấp dẫn hơn ngoài việc những hình ảnh slide show cỡ lớn, sắc nét tô vẽ những đường nét , góc cạnh của chiếc xe nằm ngay trên đầu trang chủ. Đập vào mắt khách hàng gây sự tò mò, thu hút sự khám phá.

Để hình ảnh có thể gây được nhiều tác động vào thị giác nhất, tạo cảm giác hưng phấn, khao khát sở hữu. Thì hình ảnh nên được chèn một số hiệu ứng, bộ lọc vào, và tất nhiên là chỉ ở mức độ vừa phải không làm mất đi tính rõ nét, chính xác của chiếc xe.

>> Khám phá chi tiết thương hiệu xe hàng đầu của Đức: Mercedes Việt Nam

Hệ thống quản lý nội dung

Việc bạn có hệ thống quản lý nội dung tốt sẽ cho phép tập trung sản xuất ra những nội dung chất lượng khi tiến hành tự động hóa công việc. Bạn có thể giảm chi phí vận hành xuống mà vẫn tăng số lượng, chất lượng nội dung lên website.

Việc quản lý nội dung tốt sẽ tạo cho khách hàng, người đọc thói quen hàng ngày vào website bạn để cập nhập tin tức mới, việc này rất có lợi cho việc kinh doanh cũng như quảng bá thương hiệu công ty hay đơn giản là khách hàng sẽ đón nhận được các thông tin về các chương trình đang, sắp diễn ra một cách nhanh chóng nhất.

Tối ưu chức năng tìm kiếm

Riêng với hãng ô tô đã có rất nhiều thương hiệu từ bình dân như: Toyota, Ford, Honda, Huyndai cho đến xe sang: Mercedes- Benz, Bentley, BMW, Porshe, Audi, Lamborghini, Ferrary,… Còn cả xe máy nữa, mà trong mỗi hãng lại phân ra rất nhiều loại xe từ phiên bản, phân khối,…

Với những doanh nghiệp kinh doanh nhiều loại xe, hay đặc biệt là sàn giao dịch, thì khung tìm kiếm cần phải đập vào mắt khách hàng đầu tiên, điều này giống như lời mời gọi mua hàng, kêu gọi tương tác rất tốt.

Khả năng tương tác tốt

Website bạn cần phải liên kết với các mạng xã hội nổi tiếng hiện nay như Facebook, Google, Twitter, Pinterest thông qua các nút like, share hay tạo các khung comment trong website.

Ngoài ra tương tác tốt còn thể hiện ở việc dịch vụ hỗ trợ, tư vấn, và giải đáp nhanh chính xác những thắc mắc, góp ý của khách hàng.

thiết kế web ô tô

>> Nên xem ngay: So sánh 2 đối thủ nặng ký Mercedes GLC Coupe và BMW X4 2017 phân khúc crossover hạng sang

Hiển thị tốt trên tất cả thiết bị

Công nghệ phát triển nhanh chóng, lượng người dùng truy cập website thông qua các thiết bị như smartphone, phablet, tablet tăng lên nhanh chóng. Việc thiết kế theo kiểu website responsive có thể tăng đến 50% lượng khách hàng tiềm năng. Và sẽ không khách hàng nào muốn mua hàng ở doanh nghiệp nào có website hiện thị méo mó, không đầy đủ layout trên các thiết bị cầm tay.

Các module cần thiết

Ngoài các yếu tố trên, website cũng cần phải có các module:

 • Trang chủ
 • Trình bày hiện đại, đơn giản
 • Màu sắc chủ yếu phụ thuộc vào hãng ô tô, xe máy doanh nghiệp kinh doanh.
 • Nội dung hiển thị chủ yếu: hình ảnh, một vài thông tin giới thiệu
 • Có sử dụng Slide show
 • Giới thiệu công ty
 • Gồm các nội dung dạng bài viết, giới thiệu chung về công ty, về nhân sự và không giới hạn các phân mục.

Sản phẩm

Nội dung trong này cần phân mục rõ ràng ví dụ như:

 • Nhóm sản phẩm Oto 1
 • Nhóm sản phẩm Oto 2

Giỏ hàng

Cho phép khách hàng đặt hàng trực tuyến thông qua các form có sẵn mà không cần đăng nhập, các thông tin sẽ được gửi về email của người quản trị viên.

Dịch vụ

Hiển thị các dịch vụ liên quan đến ô tô.

Tin tức

Bao gồm tin trong công ty và tin tức trong ngành, module này khá quan trọng vì sẽ cần cập nhật thường xuyên thu hút khách hàng.

Tư vấn – hỏi đáp

Nơi giải đáp những thắc mắc, phản hồi từ khách hàng.

Liên hệ

Địa chỉ, các thông tin về công ty mà khách hàng có thể liên hệ.

>> Có thể  bạn muốn biết: Mua xe BMW Z4 cũ những điều cần lưu ý

Mua bán xe ô tô BMW X4 uy tín, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe ô tô BMW X4 uy tín, chất lượng ở đâu?

Tham khảo thông tin mua bán xe BMW tại MuaBanNhanh.com website mua bán trực trực tuyến nơi có hàng trăm tin đăng mua bán xe BMW mỗi ngày. Xem ngay: Mua xe BMW X4

 

]]>
In menu gia công hình dáng đặc thù món ăn ngon đặc sản Tuyên Quang cho quán ăn http://thietkewebmienphi.com.vn/in-menu-gia-cong-hinh-dang-dac-thu-mon-an-ngon-dac-san-tuyen-quang-cho-quan-an-157.html In menu gia công hình dáng đặc thù món ăn ngon đặc sản Tuyên Quang cho quán ăn Thứ Bảy, 22/10/2016, 09:37 GMT+7

Công ty In Thực Đơn chuyên nhận in menu, in menu gia công hình dáng đặc thù theo yêu cầu khách hàng với chất lượng cao, đẹp, bền, rẻ và giao hàng nhanh chóng

Công ty In Thực Đơn chuyên nhận in menu, in menu gia công hình dáng đặc thù theo yêu cầu khách hàng với chất lượng cao, đẹp, bền, rẻ và giao hàng nhanh chóng

Nhân viên In Thực Đơn trực tiếp in ấn và gia công tỉ mỉ thành phẩm menu hình dáng đặc thù, menu các loại cho khách hàng

Nhân viên In Thực Đơn trực tiếp in ấn và gia công tỉ mỉ thành phẩm menu hình dáng đặc thù, menu các loại cho khách hàng

Thông tin liên hệ in menu hình dáng đặc thù tại In Thực Đơn

 • Kích thước menu. Nếu không biết kích thước chính xác, hãy cung cấp những thông tin khác như: diện tích tổng thể, diện tích tường trống,... chúng tôi sẽ tư vấn sau.
 • Số lượng menu dán tường.
 • Quy cách in menu: In pp trong nhà có keo hoặc không keo, In pp trong nhà có cán màng hay không cán màng, in trên gỗ, in trên mica,...
 • Danh sách món ăn.
 • Logo và những hình ảnh khác kèm theo.
 • Thông tin về màu sắc thiết kế, phong cách thiết kế.

Sau khi nhận được những thông tin trên, chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn cho quý khách. Nếu muốn làm nhanh, quý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua số hotline hoặc di động nhân viên kinh doanh của chúng tôi.

Nếu muốn tạo ấn tượng và dễ quan sát và tạo nết riêng biệt, độc đáo cho nhà hàng mình cũng như gây ấn tượng cho khách hàng đến ăn uống tại nhà hàng, quán ăn của bạn thì in menu hình dáng đặc thù các món ăn, uống đặc sản Việt Nam sẽ là gợi ý hay mà bạn khó lòng bỏ qua.

]]>
Đánh giá xe ôtô Chevrolet Spark 2016 http://thietkewebmienphi.com.vn/danh-gia-xe-oto-chevrolet-spark-2016-156.html Đánh giá xe ôtô Chevrolet Spark 2016 Thứ Hai, 05/09/2016, 10:09 GMT+7

Đánh giá xe ôtô Chevrolet Spark 2016

Chevrolet Spark 2016 cũng sở hữu động cơ mạnh mẽ hơn, cùng công nghệ nâng cấp và chất liệu nội thất tinh tế hơn. Sau khi ra mắt, mẫu xe này đánh giá ôtô trở thành đối thủ trực tiếp của Kia Morning, Hyundai i10 .. trong phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ.

Đánh giá "cận mặt" xe Chevrolet Spark 2016

 1. Ngoại thất thay đổi đáng kể: trưởng thành hơn!

Ngoại thất thay đổi đáng kể: trưởng thành hơn!

Về ngoại hình, Chevrolet Spark 2016 có chiều dài cơ sở lớn hơn và chiều cao tổng thể thấp hơn 1.6" so với người tiền nhiệm. Kết hợp với đèn pha hình elip sắc sảo ở phía trước, thì những thay đổi tích cực trong thiết kế đã giúp Spark 2016 sống động hơn chiếc Spark cũ tù túng kiểu hộp nhàm chán.

 1. Nội thất Chevrolet Spark thay đổi khá mạnh mẽ, thiết kế bắt mắt

Nội thất Chevrolet Spark thay đổi khá mạnh mẽ, thiết kế bắt mắt

Thiết kế nội thất của Xe Chevrolet Spark 2016 khá tinh tế và được trang bị bằng chất liệu nội thất cao cấp. Mặc dù chiều cao của bị giảm xuống nhưng các kỹ sư thiết kế của Chevrolet đã điều chỉnh phần ghế ngồi phù hợp để giúp xe vẫn giữ được trần xe thoáng đãng như các thế hệ trước.

 1. Sức mạnh động cơ làm nên thương hiệu Chevrolet Spark!

Sức mạnh động cơ làm nên thương hiệu Chevrolet Spark!

Xe Chevrolet Spark 2016 được trang bị động cơ  Ecotec 1.4 lít hoàn toàn mới, cho công suất 98 mã lực, hơn thế hệ trước 16% mã lực. Động cơ này được trang bị cho Spark 2016 trên toàn cầu. Động cơ Ecotec của Spark 2016 được thiết kế bằng nhôm nguyên khối, ứng dụng công nghệ xả gộp tích hợp trên đầu các xy-lanh, giúp giảm kích thước và khối lượng, đồng thời phân bổ trọng lượng trước sau tốt hơn.

 1. Chọn cỡ nhỏ, giá rẻ mà an toàn cao: Đừng quên Chevrolet Spark 2016

Chọn cỡ nhỏ, giá rẻ mà an toàn cao: Đừng quên Chevrolet Spark 2016

Trong khi những chiếc xe Ấn Độ giá rẻ bị đánh giá cực thấp trong việc bảo đảm an toàn cho hành khách, mẫu Spark 2016 của Chevrolet lại đạt được thành tích đáng nể. Mẫu xe nhỏ nhắn vừa được công nhận theo tiêu chuẩn an toàn cao nhất từ Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc (IIHS), với chứng chỉ Top Safety Pick Plus+.

 1. Thoải mái thể hiện phong cách cùng sắc màu tươi trẻ Spark 2016

Thoải mái thể hiện phong cách cùng sắc màu tươi trẻ Spark 2016

Chevrolet Spark 2016 không chỉ thay đổi đáng kể về ngoại hình, trông "trưởng thành" hơn so với phiên bản cũ mà còn được bổ xung các tùy chọn màu trẻ trung, năng động, Spark 2016 hứa hẹn đem đến nhiều bất ngờ.

 1. Thay đổi thông số kỹ thuật: nâng tầm xe hatckback cỡ nhỏ đáng mua!

Thay đổi thông số kỹ thuật: nâng tầm xe hatckback cỡ nhỏ đáng mua!

Chevrolet Spark danh tiếng nay lại càng ấn tượng hơn với đường nét hoàn toàn mới, hiện đại hơn, sang trọng hơn. Được thiết kế tối ưu cho việc di chuyển trong thành phố, Chevrolet Spark 2016 nhỏ gọn cùng những trang bị kỹ thuật phù hợp hơn với vóc dáng xe dễ dàng đưa bạn lướt qua những khu phố hay con đường hẹp.

Những lý do không thể không mua Chevrolet Spark 2016

Chevrolet Spark với thiết kế lại theo phong cách hoàn toàn mới cho phiên bản 2016, nhằm đưa Spark trở thành một trong những dòng xe Mini được ưu chuộng nhất. Vậy lý do gì để bỏ tiền ra mua ngay chiếc hatchback này?

Những lý do không thể không mua Chevrolet Spark 2016

 1. Hệ thống truyền động hoàn toàn mới

Như các phiên bản trước đây, Spark được trang bị động cơ I4, dung tích xi lanh 1.2L mang tới sức mạnh và hiệu suất tuyệt vời. Trong phiên bản mới nhất này, người mua xe có thể lựa chọn hệ động cơ với I4 dung tích 1.4L với sự nâng cấp cả về sức mạnh và khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Cùng với đó là 2 tuỳ chọn về hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số vô cấp CVT.

 1. Nhiều tuỳ chọn về màu sắc

Hầu hết các cuộc thảo luận về Chery Spark chủ yếu tập trung đến hệ thống màu sắc, trong phiên bản 2016 này, Chevrolet đã thêm manh xanh  Splash và màu tím (Kalamata) nhằm mang lại nhiều lựa chọn  hơn bên cạnh những màu phổ biến như Đỏ gạch (Salsa) và vàng chanh. Nếu bạn là người thích nổi bật so với không gian xung quanh thì Spark là một lựa chọn lý tưởng.

 1. Tính năng an toàn tốt hơn

Như chúng ta đã biết, Chevrolet Spark 2015 là một trong những xe an toàn nhất trong phân khúc, xe được trang bị 10 túi khí kết hợp với hệ thống khung gầm thép chắc chắn, với những tính năng này Spark sẽ bảo vệ bạn tốt nhất. Không dừng lại ở đó trong phiên bản mới này còn cung cấp thêm tuỳ chọn về hệ thống Camera lùi (Rear Vision Camera), một hệ thống cảnh báo điểm mù ( Side Blind Spot) kèm hệ thống hỗ trợ đỗ xe (Rear Park Assist), tất cả điều này đã khiến Spark trở thành mẫu xe tốt hơn các đối thủ của mình.

 1. Công nghệ thông minh

Với Spark thật khó để cải tiến công nghệ vì hiện tại Spark đã được trang bị rất nhiều công ghệ cao và thân thiện rồi ví dụ  nhu “Onstarr 4G LTE Wifi”. Tuy nhiên với phiên bản 2016 này Chevrolet Spark được trang bị hệ thống Mylink với nhiều cải tiến hơn, 1 màn hình cảm ứng 7 inch vô cùng dễ sử dụng kèm theo đó là hệ thống điều khiển giọng nói để kết nối tới điện thoại của bạn.

>> Cực hot! Xe Chevrolet Spark 2016 đã có trên Mạng xã hội Mua Bán Nhanh

Một vài điểm trừ trên xe Chevrolet Spark 2016

Không có mẫu xe nào là hoàn hảo, bên cạnh những ưu điểm "đáng tiền", Chevrolet Spark 2016 cũng còn một vài điểm chưa thực xự làm hài lòng người dùng.

Một vài điểm trừ trên xe Chevrolet Spark 2016

 • Đuôi xe thiết kế không được cân đối so với tổng thể xe
 • Góc chữ A khá lớn hạn chế tầm nhìn
 • Những Km đầu tiên xe vận hành chưa thật sự trơn tru
 • Trong một số trường hợp, máy lạnh gặp vấn đề khi sử dụng
 • Hệ thống giải trí trung bình, không có bluetooth

Đánh giá Chevrolet Spark 2016 từ người dùng trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Chevrolet Spark 2016 cũng sở hữu động cơ mạnh mẽ hơn, cùng công nghệ nâng cấp và chất liệu nội thất tinh tế hơn. Sau khi ra mắt, mẫu xe này sẽ trở thành đối thủ trực tiếp của Kia Morning, Hyundai i10… trong phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ. Cùng xem người dùng trên Mạng xã hội MuaBanNhanh nói gì về chiếc hatchback này.

Đánh giá Chevrolet Spark 2016 từ người dùng trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Người dùng Trần Trung đánh giá: “Thiết kế của Spark 2016 như kiểu đuôi của morning, đầu thì giống fiesta, nhưng nhìn chung ra dáng 1 chiếc xe hiện đại. Mẫu cũ quá tệ hi vọng mẫu mới này sẽ được đón nhận nhiều hơn tại VN. Tôi có ông anh chạy taxi bằng con Spark đến giờ đã 18 vạn km vẫn chẳng sao cả, chỉ thay dầu và lốp thôi, tất nhiên xe chạy taxi thì chẳng có option gì nhiều và đi hơi ồn.”

Đánh giá từ người dùng Minh Quân: “Chevrolet Spark 2016 mới đi đầm chắc hơn Morning và Hyundai, rộng rãi, an toàn hơn, kiểu dáng đẹp, con này chạy hay hơn Morning nhiều. Động cơ ecotech 1. 0 khá bốc, chân ga nhạy, nghe tiếng động cơ cũng rất có lực. Mình thấy do nó bốc nên chắc ăn 6. 5l/100km là phải... Nhưng bù lại đi cảm giác lái tốt, khá hưng phấn.”

Ý kiến từ bạn Hải: “Tôi vẫn thích Spark mẫu cũ hơn, nó cá tính và gọn nhẹ hơn. Mẫu mới này hao hao giống I10, Morning, Mirage ở đường nét bo tròn. Không tạo ra cá tính riêng.  Mấy cái xe Mỹ tầm cỡ nhỏ bé này là từ các xưởng xe Hàn Quốc Daewoo mà tạo ra. Daewoo bây giờ đã bị General Motors của Mỹ mua rồi. Người Mỹ họ ít khi dùng xe nhỏ này. Thế cho nên xe này có tốt lắm cũng chỉ ngang với xe Hyundai của Hàn. Những nói chung thì xe nhỏ gọn nhẹ, quan trọng là giá hợp lí.”

 Nguồn: https://danhgiaxe.muabannhanh.com/danh-gia-xe-oto-chevrolet-spark-2016-96.html

]]>
Giá xe Mitsubishi Lancer 2.0L http://thietkewebmienphi.com.vn/gia-xe-mitsubishi-lancer-2-0l-155.html Giá xe Mitsubishi Lancer 2.0L Thứ Hai, 29/08/2016, 10:12 GMT+7

Xe ôtô Mitsubishi Lancer 2.0L - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Mitsubishi Lancer 2.0L - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giới thiệu Mitsubishi Lancer 2.0L

Được trang bị động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, Mitsubishi Lancer Ralliart 2013 sở hữu công suất 237 mã lực và mô-men xoắn cực đại 253 lb-ft.

Những khách hàng ưa chuộng xe Sedan với kích thước lớn chắc chắn sẽ hài lòng hơn với 2.0. Chiều dài tổng thể của xe được tăng thêm 115mm, với các cản lớn, trông rất mạnh mẽ. Cánh gió phía sau dạng thể thao giúp xe nổi bật hơn so với những xe cùng chủng loại. Kết hợp mâm hợp kim 15 với ốp nhựa hai bên luờn từ trước ra sau, kính sậm màu, ăng ten kiểu lắp trên mui và cánh gió sau, tăng thêm tính thể thao cho xe.

Nội thất hai tông màu kết hợp với bảng điều khiển màu vân gỗ và ghế da màu nâu nhạt sang trọng tạo nên một không gian thật hoàn hảo và ấn tượng. Ngoài ra, tay lái 4 chấu và tay số bọc da giúp việc điều khiển xe càng trở nên thú vị. Hơn nữa, khi hệ thống cách âm trong xe được nâng lên mức cao nhất, dàn DVD với màn hình LCD 7-inch mang đến cho hành khách cảm giác thư giãn như đang ngồi trên ghế sa lông ở phòng khách.

Hộp số Một trong những tính năng nổi trội của động cơ 4G94 2.0 lít, 16 supap là tiết kiệm nhiên liệu, cùng với khả năng cung cấp công suất lớn đến 123 mã lực và mô men xoắn 17,7 kg.m, đảm bảo cho xe họat động lâu dài ở tốc độ cao và dễ dàng vượt qua các chướng ngại, đèo dốc. Một thiết bị hiện đại nữa được lắp trên xe Gala 2.0 là hộp số tự động 4 số INVECS-II với chế độ thể thao. Hộp số này khi kết hợp với thắng đĩa trước và sau sẽ mang lại cảm giác lái xe thể thao thú vị. Tất cả các loại thiết bị và giải pháp an tòan tiên tiến như khung xe RISE, hệ thống chống hãm cứng phanh (ABS) cùng với hệ thống phân bố lực phanh điện tử (EBD), hệ thống túi khí đôi, và khóa cửa an tòan cho trẻ em sẽ bảo vệ hành khách ở mức độ cao nhất. Tương xứng với vẻ sang trọng của xe, Lancer 2.0 được trang bị công tắc chính với chìa được mã hóa chống trộm. Hệ thống chỉ cho phép động cơ họat động khi sử dụng chìa khóa đã được đăng ký với hệ thống. Với hệ thống này, ôtô Mitsubishi Lancer 2.0 của bạn được giữ an tòan khỏi kẻ trộm.

Giá bán Lancer 2.0 bao nhiêu?

Giá các dòng xe Mitsubishi Lancer trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Mitsubishi Lancer trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Có thiết kế cũng tương tư như Lancer 1.6 nhưng nhờ động cơ có dung tích lớn hơn nên Lancer 2.0 mạnh mẽ hơn, vận hành linh hoạt và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, xe còn được tích hợp các tính năng đặc trưng của dòng xe thể thao giúp xe vận hành ưu việt hơn như giảm sóc trước độc lập kiểu McPherson, giảm sóc sau thanh đòn đa điểm, lốp xe 215/45 R18, vành mâm xe hợp kim kích thước 18 inch.

Giá Lancer 2.0 đã qua sử dụng hiện nay cũng thuộc tầm thấp, chỉ trong khoảng từ 350 đến 400 triệu.

Kinh nghiệm không thể thiếu khi mua xe ôtô mới

Với đa phần người Việt, ô tô không chỉ là phương tiện mà đôi khi còn là cả gia sản. Với một quyết định quan trọng như mua xe, dưới đây là những điều người mua xe nên tránh.

Tìm mua xe ôtô Mitsubishi Lancer hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe ôtô Mitsubishi Lancer hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Quá thích một mẫu xe nào đó!

Hãy bỏ qua xúc cảm nhất thời khi bạn tiêu vài chục ngàn USD cho một chiếc xe "nhìn đẹp", "nghe hay". Rất có thể xúc cảm sẽ làm bạn mờ mắt mà quên đi có những xe có thế phù hợp hơn. Hãy xem xét, tham khảo các đánh giá xe, độ an toàn và giá xe trước khi đi mua. Một việc nên làm là so sánh các mẫu và tìm hiểu thật kỹ nhu cầu của mình. Nếu tỉnh táo, bạn sẽ tránh được "cạm bậy" của người bán xe ranh mãnh và bạn sẽ còn nhiều thời gian cho xúc cảm sau khi mua xe!

 1. Bỏ qua lái thử

Lái thử là bước quan trọng trong quá trình mua xe. Một số xe có thể rất hấp dẫn trên báo, tờ rơi quảng cáo hay bảng thông số - nhưng việc cầm lái thực tế sẽ chỉ cho bạn thấy nhiều khi xe đó hoàn toàn không như bạn nghĩ và cũng chẳng phù hợp với nhu cầu của bạn hay gia đình.

Không ai muốn sẽ phát hiện một cái dở của xe sau khi mua. Thế nhưng đáng ngạc nhiên là đa phần mọi người mua xe hiếm khi lái thử! Hãy dành 30 - 45 phút tìm hiểu và lái thử chiếc xe bạn đang cân nhắc còn hơn sẽ phải hậm hực "sống chung với lũ" sau khi đặt bút ký mua xe - "bút sa gà chết"!

 1. Mặc cả từ giá niêm yết hay giá được chào

Đừng xem giá niêm yết là mốc để mặc cả. Người bán xe khôn ngoan, bao gồm cả nhà sản xuất và đại lý xe ở Việt Nam, thường đưa ra mức giá hời "bớt hẳn cho anh chị 300, 500 USD!" so với giá xe ôtô niêm yết. Nhưng thực tế - trừ khi những mẫu xe đắt hàng, phải xếp hàng trước - với điều kiện thị trường Việt Nam hiện nay, bạn có thể luôn luôn có được giá hời từ các đại lý.

 1. Quá bận tâm với tiền vay

Một số ngân hàng Việt Nam chỉ cho vay tối đa 50% giá trị xe; nhưng cũng một số ngân hàng cho vay tới 70%, các đại lý khôn khéo thường đánh đúng tâm lý người mua bằng cách hứa hẹn sẽ làm mọi thủ tục vay một cách nhanh nhất với số % lớn nhất có thể. Nếu người mua chỉ muốn bỏ 30% tiền mua xe nhưng không tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ bị các đại lý bắt bài và rất có thể họ sẽ mua một chiếc xe không phù hợp với nhu cầu. Hãy nhớ, bạn sẽ là người trả tiền lãi hàng tháng, còn các đại lý chẳng mất xu nào!

 1. Mua vì giá hời thay vì mua xe đúng nhu cầu

Được giảm giá hay khuyến mãi nhiều không có nghĩa bạn nên mua xe đó. Chiếc xe sẽ phục vụ bạn - đây không phải đơn giản là một thương vụ "béo bở" - do vậy, hãy chọn đúng xe bạn cần. Nếu như mua xe cho gia đình đông người, hãy chọn những mẫu xe 7, 9 chỗ nhất định; nếu xe đi công trường, đường xấu, hãy chọn xe gầm cao; nếu muốn tiết kiệm hãy đi xe động cơ dung tích nhỏ hoặc diesel.

 1. Bỏ qua những tính năng an toàn quan trọng

Ổn định xe điện tử ESP, phanh chống bó cứng ABS, hệ thống túi khí là những trang bị đáng tiền nhưng không ít người mua bỏ qua. Xét ở điều kiện thường, sẽ không có sự khác biệt giữa các mẫu xe; tuy nhiên, khi xảy ra sự cố những tính năng an toàn hiện đại mới thật sự hữu dụng. Đặc biệt với các xe gầm cao, hệ thống ổn định xe điện tử ESP sẽ loại bỏ được rất nhiều khả năng xe lật.

Nếu như ngân sách cho phép, hãy chọn những mẫu xe có tính năng an toàn cao nhất có thể. Hệ thống túi khí bên, túi khí bảo vệ đầu, bảo vệ chân...vv, tưởng như phù phiếm nhưng thực sự quan trọng trong các vụ đâm ngang xe.

 1. Phí tiền vào những phụ kiện không cần thiết

Đi mua xe mới luôn là điều phấn khích cho tất cả mọi người; và hơn ai hết, các đại lý hiểu rõ điều đó. Do vậy, đừng phí tiền vào những phụ kiện bạn sẽ không bao giờ dùng đến hoặc ít tác dụng. Một số ví dụ: nếu bạn không thường xuyên đi xa với nhiều hành lý, đừng lắp thêm giá nóc; lắp cản trước sau inox hiếm khi giúp giảm thiểu va chạm trên đường phố nhưng thực tế sẽ làm giảm góc tiếp, góc thoát của xe; lắp bậc lên xuống xe sẽ làm giảm chiều cao của gầm, thêm khó khăn khi xe đi đường xấu.

 Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-mitsubishi-lancer-2-0l-1669.html

]]>
Đánh giá xe ôtô Toyota Yaris 2016 http://thietkewebmienphi.com.vn/danh-gia-xe-oto-toyota-yaris-2016-154.html Đánh giá xe ôtô Toyota Yaris 2016 Thứ Bảy, 20/08/2016, 09:01 GMT+7

Đánh giá xe ôtô Toyota Yaris 2016

Phiên bản tiền nhiệm của Toyota Yaris có tên là Toyota Vitz (XP90) được bắt đầu ra mắt từ những năm 1999, Yaris có các biến thể hatchback, sedan, coupe. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam chỉ phân phối chính hãng bản hatchback. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu phiên bản Toyota Yaris 2016 mới nhất trên thị trường.

Đánh giá chi tiết nhất về dòng xe Toyota Yaris 2016

 1. Ngoại thất thay đổi thiết kế "già cỗi", gây nhiều bất ngờ

Ngoại thất Toyota Yaris 2016

Toyota Yaris 2016 mang trong mình thiết kế mới mẻ và  hiện đại hơn hẳn phiên bản cũ. Về tổng thể thì Yaris 2016 dài hơn và thấp hơn phiên bản tiền nhiệm, nên ngay ánh mắt đầu tiên đã thấy rằng Yaris 2016 rất “chườm” xe. Kích thước tổng thể của xe Dài x Rộng x Cao : 4115 x 1700 x 1475 (mm)

>> Ngắm cận cảnh màn lột xác ngoạn mục của Toyota Yaris 2016, click ngay: Đánh giá ngoại thất xe Toyota Yaris 2016

 1. Êm ái, dễ chịu, tăng tính sang trọng: quá đủ cho nội thất xe Toyota Yaris 2016

Nội thất Toyota Yaris 2016

Trong xe được thiết kế nhiều các ngăn để đựng các vật dụng, được thiết kế phù hợp, đem lại tiện ích khi sử dụng xe và dễ dàng cất giữ, thao tác trong tầm với. Với mong muốn người lái sẽ dễ dàng và có cảm hứng thích thú khi lái xe, Yaris 2016 được thiết kế vô lăng 3 chấu vừa vặn theo vị trí đặt tay, Phiên bản G là vô lăng bọc da, mạ bạc tăng thêm vẻ sang trọng và tinh tế của không gian nội thất. Việc tích hợp các phím điều khiển âm thanh trên vô lăng tối ưu hóa sự tiện lợi khi sử dụng xe.

>> Toyota Yaris trang bị khá nhiều tiện ích hiện đại cho phiên bản 2016, khám phá ngay: Đánh giá nội thất xe Toyota Yaris 2016

 1. Lái nhẹ lướt êm chinh phục mọi cung đường cùng Toyota Yaris 2016

Trang bị động cơ Toyota Yaris 2016

Động cơ 1.5 lít ở phiên bản tiền nhiệm nay đươc thay bằng động cơ 1.3 lít tiết kiệm hơn, nhưng vẫn đảm bảo công suất đủ lớn để ngoài việc chạy trong phố, thì xe vẫn có thể lướt êm trên những cung đường cao tốc, hoặc vượt qua những cung đường khó khăn.

>> Toyota đã trang bị động cơ nào cho Yaris 2016 khiến phiên bản này được lòng người dùng đến vậy, xem ngay nhé! Đánh giá khả năng vận hành xe Toyota Yaris 2016

 1. Toyota Yaris 2016 đồng hành cùng bạn trên mỏi nẻo đường

Hệ thống túi khí

Thấu hiểu mong muốn của khách hàng về một chiếc xe an toàn, Toyota Yaris 2016 trang bị hệ thống phân phối lực phanh điện tử, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, hệ thống chống bó cứng phanh ABS đảm bảo cho quá trình điều khiển được suôn sẻ trên những chặn đường nhiều chướng ngại vật hoặc cả trong trường hợp khẩn cấp.

>> Những trang bị an toàn hiện đại chỉ có thể có trên Toyota Yaris 2016, đừng bỏ lỡ: Đánh giá mức độ an toàn xe Toyota Yaris 2016

 1. Toyota Yaris 2016 đem đến sắc màu tươi mới!

Đánh giá màu xe Toyota Yaris 2016

Toyota Yaris 2016 không chỉ mang hoàn toàn mới với nội ngoại thất được thiết kế sang trọng, trẻ trung, sành điệu và trang bị thêm nhiều công nghệ mới mà còn cung cấp các phiên bản màu xe cho người dùng dễ dàng chọn lựa theo sở thích.

>> Guu của bạn là gì, lựa chọn màu xe nào thể hiện cá tính của mình? Bấm xem ngay nhé! Đánh giá màu xe Toyota Yaris 2016

 1. Thay đổi nâng tầm kỹ thuật Toyota Yaris 2016: xe nhỏ mà có võ!

Động cơ và khung xe

Toyota Yaris 2016 là một trong những dòng xe cá nhân được ứng dụng những công nghệ điều khiển xe an toàn cao cấp hàng đầu nhằm mang đến những trải nghiệm tốt hơn và an toàn hơn cho hành khách trên xe.

>> Chi tiết những thay đổi của Toyota Yaris 2016 sẽ khiến bạn ngạc nhiên, xem ngay: Đánh giá thông số kỹ thuật xe Toyota Yaris 2016

Những lý do nên mua ngay Toyota Yaris 2016

Trong phiên bản xe Yaris mới nhất của mình, Toyota tiếp tục thực hiện nhiều sự cải tiến, cho thấy sự vượt trội ở cả nội thất, ngoại thất và các thông số kỹ thuật hiện đại. Chúng ta cùng tìm hiểu xem những lý do nào khiến phiên bản mới 2016 của Toyota Yaris được lòng người dùng đến vậy.

Những lý do nên mua ngay Toyota Yaris 2016

 1. Thiết kế ngoại thất gọn nhẹ, dễ dàng vi vu phố

Ngoại thất xe mang phong cách thể thao mạnh mẽ, có nhiều nét thật khác biệt với các mẫu xe khác và thể hiện cá tính của người sở hữu.

 • Lưới tản nhiệt hình thang cân đối ở đầu xe gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 • Việc dùng cụm đèn trước và thiết kế hốc hút gió theo nguyên lý khí động học trông khỏe khoắn và năng động hơn.
 • Đặc điểm nổi bật của Yaris mới được thể hiện rõ nét ở phần đuôi xe. Đuôi xe được thiết có hình chữ L phá cách ôm trọn phần đuôi xe, cùng nẹp trang trí biển số mạ crôm (Yaris G) là điểm nhấn nổi bật trong ngôn ngữ thiết kế hiện đại.
 • Lấy cảm hứng từ chiếc tàu Catamaran lướt nhẹ trên dòng nước, mui xe của Yaris 2014 cũng khác biệt hơn với các đường dập nổi nhằm tối ưu hoá dòng không khí lưu chuyển, đảm bảo cho xe vận hành êm ái.

>> Các phiên bản xe Toyota Yaris 2016 giá rẻ bất ngờ, bấm xem ngay: Giá xe Toyota Yaris

 1. Nội thất tinh tế

Nội thất xe được thiết kế một cách khéo léo và tinh tế nhằm mang tới cảm hứng và sự tiện dụng cao nhất cho khách hàng.

 • Không gian xe thì rộng rãi nhờ chiều dài xe tổng thể 4.115 mm tăng 330 mm so với phiên bản cũ.
 • Việc phân bổ khoảng cách giữa hai hàng ghế, khoảng để chân và điều chỉnh ghế, không gian phía sau với khoảng hở đầu gối và trần xe thiết kế hài hòa, hợp lý tạo sự thoải mái cho bất kỳ hành khách ngồi vị trí nào.
 • Bảng đồng hồ thiết kế 3D với gam mầu cam chủ đạo và đường viền mạ crôm làm nổi bật nét trẻ trung, hiện đại cho không gian nội thất
 1. Trang bị động cơ tiên tiến nhất
 • Toyota Yaris được trang bị động cơ 1,3 lít 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van, vận hành mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng, đồng thời giảm thiểu khí thải ra môi trường.
 • Hộp số tự động 4 cấp trên cả hai phiên bản cho phép tăng tốc êm ái và sang số linh hoạt.
 • Với công suất tối đa 84hp/6000 vòng/phút và mô men xoắn tối đa 121Nm/4400 vòng/phút, Yaris được kỳ vọng sẽ mang lại sự thỏa mãn về tính năng vận hành cho người sở hữu.
 • Bán kính vòng quay tối thiểu 5,1m của Yaris giúp người lái tự tin hơn khi điều khiển xe quay đầu, đặc biệt trong điều kiện đường phố nhỏ hẹp và đông đúc.
 • Xe dùng cấu trúc thân xe GOA được chế tạo đặc biệt với các vùn co rụm ở phía trước và phía sau với khả năng hấp thụ xung lực khi xảy ra va chạm. Người lái và hành khách được bảo vệ tối đa với 2 túi khí phía trước. Dây đai an toàn 3 điểm được trang bị trên tất cả các vị trí ghế ngồi trong.

>> Mua bán xe Toyota Yaris 2016 nhanh dễ dàng cùng Mạng xã hội Mua Bán Nhanh.

Một vài điểm trừ trên xe Toyota Yaris 2016

Một vài điểm trừ trên xe Toyota Yaris 2016

Với nhiều ưu điểm, việc Toyota Yaris mới ngay từ khi ra mắt đã dễ dàng qua mặt nhiều đối thủ về số lượng bán chỉ có thể giải thích bằng phong cách thiết kế trẻ trung của xe, thời trang của kiểu dáng hatchback, kích thước lớn hơn với nội thất rộng hơn, và đặc biệt là yếu tố thương hiệu kèm với nhiều ưu điểm như độ tin cậy cao, tiết kiệm nhiên liệu, dịch vụ hậu mãi tốt, giá trị bán lại lớn.

Tuy nhiên, ở xe còn một vài điểm khiến người dùng chưa thật sự hài lòng. Dù Toyota Yaris 2016 chủ yếu là xe nhập khẩu nhưng độ an toàn cũng chỉ ở mức trung bình, hộp số thì vẫn 4 cấp chưa cải tiến. Bên cạnh đó, dáng xe khá nhỏ, thích hợp cho nữ giới hơn nam giới (giới hạn người dùng).

>> Bạn đã biết gì về Toyota Yaris 2016 chưa? Để cập nhật đánh giá xe mới nhất hãy xem ngay Đánh giá xe

Đánh giá Toyota Yaris 2016 từ người dùng trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Điểm nổi bật nhất thu hút người dùng của Toyota Yaris 2016 chính là những phá cách mới về mặt thiết kế. Vậy còn cải tiến nào hài lòng và không hài lòng người dùng của dòng xe này hay không? Cùng xem một vài đánh giá về dòng xe này của người dùng trên Mạng xã hội MuaBanNhanh:

Đánh giá Toyota Yaris 2016 từ người dùng trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Minh Quân đánh giá: Yaris đời này ngoại thất đã đẹp hơn trước rất nhiều, không còn như “củ khoai tây” nữa. Một vài đặc điểm tôi quan tâm như: trang bị máy 1.3 êm hơn, trang bị phanh ABS và EBD tối giản cho mọi chiếc xe thời nay; có tới tận 2 túi khí, hộp số tận 4 cấp. Giá xe vậy cũng khá tiết kiệm, tôi hài lòng về chiếc xe này.

Bình Minh đã lái chiếc xe này và cho nhận xét: MÌnh đang chạy con Yaris E thấy chạy ok không phải lo phải nằm đường, hư vặt, tiết kiệm nhiên liệu, chạy ổn định. Về độ ồn không tới nổi, bán không mất giá, và 100% là nhập, chạy ra ngoài đường không ai nói là xe taxi. Còn các hãng khác khi bạn bỏ ra 700 triệu, khi không có đi hoặc nhu cầu đổi xe thì 6 tháng bạn đã bay mất 200 triệu, 1 con số quá lớn, và còn khó cho em nó đi.

Đó là cảm nhận về xe của mình Yaris 1.3, nhập Thái. Tôi không đánh giá cao Yaris vì độ ồn vọng vào khoang khá nhiều. Còn lại mọi thứ ok cho 1 chiếc xe nhỏ gọn như thế.

Bùi Như đánh giá: Tôi thích chiếc xe này nhưng không nghĩ giá bán lại khá chênh lệc với thị trường xe Thái. Tại Thái Lan, Toyota Yaris có giá khoảng 15.000 USD, tương đương khoảng 330 triệu đồng. Nhập về Việt Nam mình sau khi bị đánh thuế, giá bán ra của các đại lý lên đến 660 triệu đồng cho 1 chiếc xe cỡ nhỏ. Nếu người Việt Nam ta tuân thủ luật lệ giao thông tốt, có văn hóa giao thông thì nên hạ giá xe, còn nếu cứ như tình trạng hiện nay, giao thông lộn xộn, lắm xe điên, bóp còi inh ỏi, xe to coi thường xe nhỏ, xe sang coi thường xe bình thường, bình dân. Nếu cứ tồn tại những yếu kém ấy thì giá xe không bao giờ hạ được.

Đánh giá của bạn Hà Nguyên: Vì thích kiểu dáng Hatchback nên tôi chọn mua Yaris. Yaris giữ giá, xe đi lành, cách âm tốt, tiết kiệm xăng, thiết kế nhỏ gọn cũng hợp với phái nữ như tôi.

Nguồn: https://danhgiaxe.muabannhanh.com/danh-gia-xe-oto-toyota-yaris-2016-18.html

]]>
Bàn ủi hơi nước chính hãng SoKaNy tại Bình Thạnh http://thietkewebmienphi.com.vn/ban-ui-hoi-nuoc-chinh-hang-sokany-tai-binh-thanh-153.html Bàn ủi hơi nước chính hãng SoKaNy tại Bình Thạnh Thứ Năm, 11/08/2016, 15:30 GMT+7

Tất bật trong cuộc sống nhanh chóng hiện nay, mọi người thường chuộng những sản phẩm tiện ích, hữu dụng và hiệu suất cao; tiết kiệm thời gian luôn là yếu tố được người tiêu dùng quan tâm. Một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu ủi đồ nhanh chóng, tiện lợi chính là bàn ủi hơi nước SoKaNy, ủi trên nhiều loại vải, ủi nhanh, ủi sạch không làm dơ bề mặt vải, sử dụng hơi nước nóng mạnh để làm phẳng quần áo đầy tiện lợi.

Bàn Ủi Hơi Nước Chính Hãng SoKaNy YG-868A

Thông số kĩ thuật:

Chất liệu: Nhựa cao cấp
Điện Áp: 220v-240v
Tần số: 50/60HZ
Công suất: 1200W

Bộ sản phẩm bao gồm:

01 bàn là cầm tay
01 đế ủi
01 đế cốc chiết nước

Đặc điểm nổi bật:

- Tay cầm chắc chắn tiện lợi.
- Hệ thống làm nóng nhanh chỉ 10s , nóng tối đa sau 1 phút.
- Với 9 lỗ thoát hơi nước mạnh mẽ đẩy bay các vết nhăn khó nhằn, mùi khó chịu cũng như vi khuẩn nấm mốc.
- Nắp khoang chứa nước tiện lợi và an toàn, Dung tích 70ml.
- Có thể ủi đứng, ủi trên giá treo và ủi nằm.
- Chức năng ủi phù hợp với nhiều loại quần áo vải vóc như vải Thun, Len, Cotton, Jeans….
*Loại Bỏ Sơ Vải
*Làm thẳng vải trơn tru
*Chải hơi nước

Hướng dẫn sử dụng:

- Cắm bàn là trong vòng 3s bắt đầu tỏa hơi nước, bấm vào nút để hơi nước tỏa ra mạnh hơn.

- Là lên mặt vải, nhấn nút để bổ sung thêm hơi nóng rồi là đi là lại đến khi thẳng mặt vải.

Lưu ý:

- Thường xuyên rửa sạch khoang chứa nước và tạo hơi tránh hình thành các loại cặn khoáng do nước để lại.

- Không sử dụng các chất phụ gia như: muối, nước hoa, chất tẩy trắng.

- Nên để bàn là hoạt động trong tư thế đứng.

- Luôn vặn chặt các ống dẫn, tránh hơi và nước lọt ra ngoài.

- Trước khi cất máy đi (không sử dụng đến trong vòng 30 ngày trở lên), hãy đổ hết nước ra khỏi khoang.

#muabannhanh
#muasamnhanh
#banuihoinuocsokany
#banuihoinuoc

Mua số lượng lớn, liên hệ 0901.388.365 (Mr. Thế Anh) để có giá tốt.
Địa Chỉ: 365 Lê Quang Định, P5, Quận Bình Thạnh ,TP.HCM.
Email:muahang@muabannhanh.com

]]>
Giá xe Mitsubishi Attrage 1.2 MT http://thietkewebmienphi.com.vn/gia-xe-mitsubishi-attrage-1-2-mt-152.html Giá xe Mitsubishi Attrage 1.2 MT Thứ Ba, 09/08/2016, 14:32 GMT+7

Xe ôtô Mitsubishi Attrage 1.2 MT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Mitsubishi Attrage 1.2 MT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giới thiệu Mitsubishi Attrage 1.2 MT

Mitsubishi Attrage là dòng xe toàn cầu của Mitsubishi đã được phân phối tại các thị trường Mỹ, Nhật, Thái Lan…mang phong cách thiết kế mới với những đường nét sang trọng, thân thiện với môi trường và tính khí động học cao.

Trong thời gian tới, ngoài mẫu Mitsubishi Outlander Sport, Vina Star Motors (VSM) sẽ giới thiệu ra thị trường Việt Nam mẫu Sedan hạng B Mitsubishi Attrage, chiếc xe này sẽ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Vios, Honda City hay Huyndai Accent.

Attrage MT dùng động cơ 1.2L MIVEC, công suất 78 mã lực và mô-men xoắn cực đại 100 Nm, đi kèm với hộp số sàn 5 cấp.

Mitsubishi Attrage MT có khoảng sáng gầm xe 170mm, khá cao so với một mẫu xe sedan cỡ nhỏ và bán kính quay vòng tối thiểu đạt 4.8m – nhỏ nhất trong phân khúc (Toyota Vios là 5.1m). Gầm xe cao sẽ giúp xe vận hành dễ dàng trong điều kiện đường xá bị ngập nước hoặc “leo lề” trong những tình huống cần thiết, rất phù hợp với tình trạng giao thông ở Việt Nam.

Bán kính quay đầu nhỏ cùng chiều dài tổng thể ngắn sẽ giúp xe luồn lách, len lỏi và đổi hướng dễ dàng hơn trong điều kiện đường xá đầy rẫy xe máy như hiện nay. Thực tế trong quá trình lái thử, chúng tôi rất tự tin khi cho Attrage quay đầu trong rất nhiều đoạn đường hẹp.

Bên cạnh hai hàng ghế, bảng táp-lô chính là điểm nhấn đáng chú ý tiếp theo bên trong cabin của Attrage. Mitsubishi gần như “bê nguyên xi” phần táp-lô của Mirage sang Attrage, bởi thiết kế này đã tương đối hoàn thiện và không có gì đáng phàn nàn. Tất cả các chi tiết đều được bố trí một cách hài hòa, phần nhựa đen bên trên kết hợp cùng phần nhựa sáng màu bên dưới tạo nên cảm giác rất dễ chịu khi nhìn. Chất liệu nội thất cũng rất đa dạng, từ nhựa nhám, nhựa bóng cho đến nhựa mạ bạc, chrome và hợp kim nhôm…

Ngoài ra, ngay giữa đồng hồ tốc độ là một màn hình LCD hiển thị thông tin về vị trí cần số và các thông số về nhiên liệu như: lượng xăng còn lại trong bình, số km đi được với lượng xăng đó, số km còn lại trong chu kì bảo dưỡng, số lần bảo dưỡng còn lại, số ODO.v.v… Một tính năng nhỏ mà hay của một mẫu xe bình dân như Attrage.

Hệ thống điều hòa của Attrage cũng được thửa từ Mirage với thiết kế cửa gió và nút bấm giống hệt nhau. Điều hòa tư động được trang bị cho phiên bản CVT còn phiên bản MT thì chỉ chỉnh tay. Tuy không gian bên trong xe khá rộng và chỉ có một dàn lạnh nhưng hệ thống làm lạnh khá nhanh chóng, độ lạnh sâu đúng chất Mitsubishi.

Đèn nội thất chỉ có một chiếc duy nhất ở ngay phía trên hàng ghế trước. Tuy hơi “nghèo nàn” nhưng đối với một chiếc xe nhỏ thì cũng là vừa đủ.

Không gian chứa đồ và các hộc tiện lợi lại là một ưu điểm khác của Attrage, tuy vẫn còn những chỗ chưa thực sự hài lòng nhưng nhóm đánh giá vẫn cảm thấy rất thoải mái về không gian đựng vật dụng trên xe. Tất cả đều được thiết kế đơn giản nhằm đem đến sự tiên lợi tối đa cho người dùng.

Ôtô Mitsubishi Attrage là dòng xe duy nhất trong phân khúc đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao do tổ chức ANCAP chứng nhận. Các trang bị an toàn trên xe bao gồm: Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hệ thống mã hóa động cơ với khả năng chống trộm cao, trục lái và bàn đạp phanh tự đổ khi va chạm, túi khí đôi, khung xe RISE cứng vững, tăng cường vật liệu chịu lực cao, đảm bảo an toàn cao cho khoang hành khách khi va chạm.v.v…

Ưu điểm

Cảm giác đầu tiên khi ngồi vào bên trong Mitsubishi Attrage chính là sự rộng rãi và thoải mái gần như tương đương một chiếc xe hạng C, ghế ngồi rất êm ái với chất liệu da tốt và thiết kế ôm lưng. Góc chữ A thiết kế nhỏ cùng gầm xe cao mamg lại tầm nhìn khá thoáng. Vô-lăng bọc da êm ái, tay nắm cần số cũng vậy… Nói chung, Attrage đã tạo thiện cảm tốt cho người dùng ngay lần tiếp xúc đầu tiên, thôi thúc niềm hân hoan cầm lái chiếc sedan cỡ nhỏ này.

Nhược điểm

Thiết kế nội thất chưa được thật sự chú trọng trong chiếc Attrage so với nhiều đối thủ sedan cùng phân khúc khác như Honda City hay Chevrolet Cruze, Toyota Vios… Tuy nhiên với một mức giá hợp lý cùng thương hiệu lâu năm thì Attrage vẫn là một cái tên rất phù hợp cho một chiếc xe hạng B

Giá bán Mitsubishi Attrage 1.2 MT bao nhiêu

Mẫu sedan cỡ nhỏ nhập từ Thái Lan giúp hãng xe Nhật mở rộng phân khúc tại thị trường Việt Nam.

Giá các dòng xe Mitsubishi Attrage trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Mitsubishi Attrage trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Vẫn được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, Mitsubishi Attrage có kích thước 4.245 x 1.670 x 1.515 mm (dài, rộng, cao), dung tích bình nhiên liệu 42l, bán kính vòng quay tối thiểu rất nhỏ; 4,8m, gầm xe cao 170mm, với trọng lượng không tải từ 870 – 905kg và được thiết kế cho 5 người. Bộ lốp dùng cho chiếc Attrage là loại 185/55R15, riêng phiên bản MT tiêu chuẩn dùng lốp cỡ 175/65R14.

Và ở các trang thiết bị tiện nghi, phiên bản MT tiêu chuẩn sẽ không bằng các phiên bản CVT và MT ở các thiết bị như gương chiếu hậu chỉnh điện, tích hợp đèn báo rẽ, kính lái tự động một chạm với tính năng chống kẹt, tay lái/cần số với các chi tiết bọc da, tựa tay hàng ghế sau với giá để cốc, hệ thống giải trí với 4 loa…

Attrage là một trong 3 mẫu xe mới mà Vina Star Motors (VSM) giới thiệu với khách hàng Việt Nam trong chiến lược kinh doanh mới. Xe dự kiến bán ra tại Việt Nam 3 phiên bản trong đó phiên bản Mitsubishi Attrage 1.2 MT sẽ được bán với giá 498.000.000 VNĐ (cập nhật tháng 7/2016).

>> Xem thêm: Giá xe Mitsubishi Attrage

Vay vốn ngân hàng mua xe - nên hay không?

Bạn đang có 1 tỷ đồng, đó là số tiền "maximum" bạn có thể xoay được nhưng bạn lại trót yêu chiếc xe đúng 1 tỷ đồng và mong muốn cưới nó bằng được. Tuy nhiên 1 tỷ đồng chỉ là giá xe ở showroom, để mang xe về đến gara nhà mình thì số tiền đó phải đội lên 1,2-1,3 tỷ đồng. Lúc đó bạn sẽ làm gì? từ bỏ chiếc xe yêu thích để tạo một chiếc khác thấp hơn hay vẫn mang ý định cưới chiếc xe kia. Khi những khó khăn này được bạn giải bày với các nhân viên tư vấn bán hàng, họ sẽ đẩy bạn đến với việc vay vốn ngân hàng mua xe cùng với những lời thuyết phục tuyệt vời về việc thủ tục nhanh, lãi xuất thấp và nhận được xe ngay...

>> Xem thêm: Phụ tùng ôtô Mitsubishi

Tìm mua xe ôtô Mitsubishi Attrage hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe ôtô Mitsubishi Attrage hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Có nên vay vốn ngân hàng mua xe?

 1. Những cái khó từ việc vay vốn ngân hàng mua xe

Các ngân hàng thường quảng cáo lãi suất thấp 0.95 - 1.1 %. Nhưng lại đội các loại phí lên nên phải cẩn thân. Các loại phí này thường là phí mở tín dụng, phí quản lý tín dụng, phí công chứng, phí trả nợ trước hạn... Các loại phí này thường tính bằng %/năm, nhưng đóng ngay. Cuối cùng tính ra, lãi suất có thể từ 1.1% trở lên.

Việc vay vốn và làm thủ tục mua xe bạn phải thế chấp bằng một tài sản khác. Nhưng nếu thế chấp bằng chính xe mua thì các bác phải mua bảo hiểm do chính ngân hàng đó chỉ định luôn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị động trong việc lựa chọn gói bảo hiểm và hãng bảo hiểm theo ý bạn.

Những khó khăn thường không phát sinh lúc ban đầu đâu. Nhưng đến đoạn bạn chuyển phần vốn tự có của mình rồi (thường 30%), thì sẽ có chút rắc rối. Lúc đó ngân hàng sẽ có bảng chấp thuận cho vay để gửi nơi bán xe. Tùy theo ngân hàng làm việc mà các loại phí sẽ được thông báo hay không. Đến khi bên bán xe mang xe đi đăng ký và gửi giấy hẹn qua ngân hàng, thì bạn sẽ được thông báo tất cả các khoản phí phải đóng. Đây sẽ là con số không nhỏ làm nản lòng các bác tài...

>> Xem thêm: Giá xe ôtô Mitsubishi

 1. Những chú ý khi phải vay vốn ngân hàng mua xe

Chọn các ngân hàng quảng cáo rầm rộ cho vay mua xe hơi. Càng rầm rộ, càng chứng tỏ họ có chiến lược với phân khúc này nên sẽ chú trọng hơn. Những ngân hàng không quảng cáo rầm rộ là họ không thiết tha lắm đâu.

Việc mua xe là để đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện và an toàn cho bạn và gia đình. Chiếc xe hơi không chỉ là khối tài sản lớn, mà đôi khi nó lại là sở thích, đam mê của bạn. Hãy sở hữu xe trong tầm tiền kiểm soát được. Vay vốn ngân hàng để mua xe là không nên nhưng nếu bạn có thể chắc chắn được khả năng trả nợ cùng với việc ổn định cuộc sống và các chi phí phát sinh khi sở hữu xe hơi sau này thì việc vay vốn mua xe sẽ giúp bạn cưới được chiếc xe yêu thích nhanh chóng.

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-mitsubishi-attrage-1-2-mt-1640.html

]]>
Mua xe hơi đời mới chọn trung tâm ô tô nào để không bị hớ? http://thietkewebmienphi.com.vn/mua-xe-hoi-doi-moi-chon-trung-tam-o-to-nao-de-khong-bi-ho-151.html Mua xe hơi đời mới chọn trung tâm ô tô nào để không bị hớ? Thứ Tư, 13/07/2016, 13:40 GMT+7

Tìm mua xe ôtô hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe ôtô hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Mua xe ô tô ở trung tâm nào thì tốt

Để mua một chiếc xe ôtô là việc không hề khó. Nhưng để mua được xe với chất lượng tốt mà giá rẻ thì người mua cũng cần “giắt lưng” chút hiểu biết cơ bản về thị trường này.

Đó cũng là lý do vì sao người tiêu dùng "nghiệp dư" nên nắm được những đặc điểm cơ bản của thị trường xe ô tô, để từ đó lựa chọn được cho mình một địa chỉ phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân.

 1. Mua từ salon xe

Ở Việt Nam hiện nay, nếu muốn mua ôtô, đa phần người dùng thường tìm đến các salon xe hơi. Ưu điểm khi đến các đại lý xe là bạn được thoải mái lựa chọn, nguồn hàng dồi dào. Người mua chỉ cần đưa ra yêu cầu về loại xe, nhãn hiệu, đời, dung tích xi-lanh hay tầm tiền, chủ salon sẽ tìm mọi cách đáp ứng.

Những người muốn bán xe nhưng do quan hệ ít, lại muốn bán được nhanh thường mang xe ra ký gửi tại các salon. Các salon sẽ bán hộ xe cho chủ xe và thu tiền hoa hồng. Loại xe này thường mang tính hên xui vì thực tế vẫn có trường hợp chủ xe thông đồng với chủ salon để lừa đảo khách hàng.

Do đó, những người mua không có nhiều hiểu biết về ôtô muốn mua được một chiếc xe chạy tốt với giá hợp lý nên lưu ý chọn những địa chỉ uy tín, được nhiều người đánh giá cao hoặc đi cùng với người quen có kinh nghiệm để xem và trả giá xe, nếu không sẽ rất dễ dính “bài” của dân buôn xe.

 1. Mua xe chính hãng

Hình thức mua xe này rất phổ biến tại các quốc gia phát triển, tuy nhiên ở Việt Nam hiện mới chỉ có một vài hãng xe có cung cấp dịch vụ này như Toyota, Mercedes-Benz hay Ford… Tuy nhiên, giá của những chiếc xe này thường không “mềm” như giá xe cũ ngoài thị trường, vì vậy người tiêu dùng cũng cần cân nhắc kĩ trước khi đưa ra lựa chọn mua xe cũ với hình thức này.

 1. Mua xe qua mạng

Một lựa chọn khác được khá nhiều người ưa thích đó là mua và tham khảo xe trên internet. Hình thức này có ưu điểm là mẫu mã và giá cả xe vô cùng đa dạng và liên tục được cập nhật, lại không phải vất vả tìm kiếm.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, xác suất để người mua mua được xe bằng hình thức này thực tế không cao bởi nếu có xe tốt - giá tốt được đăng lên thì cũng có hàng chục, hàng trăm cò xe luôn luôn túc trực để nẫng tay trên của bạn rồi. Thêm vào đó, cũng có không ít người mua dở khóc dở cười với kiểu mua này, vì nhiều khi người đăng tin chính là cò xe hoặc chủ xe đăng tin không chính xác.

Nếu có cơ hội thì việc mua ôtô mới là cách tốt nhất để sở hữu được xe giá tốt mà không sợ bị lừa. Mặc dù vậy, có thể người bán xe cũng không biết hết bệnh của xe mình như thợ xe hay các cửa hàng xe. Chính vì vậy nếu muốn mua xe từ nguồn này, bạn nên đưa xe đi kiểm tra thật kĩ trước khi giao dịch.

>> Xem thêm: Trung tâm ô tô

Những sai lầm cần tránh khi tìm mua xe ô tô mới

Mua “xế hộp” mới 100%, nhất là tại Việt Nam - nơi hầu hết các khách hàng mua xe lần đầu dường như là một trong những quyết định tài chính lớn trong đời mỗi người. Quá trình chọn một chiếc ôtô ưng ý có thể mất vài tháng. Vì vậy, bạn có thể tham khảo 5 sai lầm lớn được tổng hợp dưới đây.

Ô tô mới giá tốt được rao bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Ô tô mới giá tốt được rao bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Mua ôtô không đúng thời điểm trong năm

Các đại lý bán xe hơi thường sẽ nhận các mẫu xe mới vào thời điểm đầu năm và bắt đầu chiến dịch chạy đua để đạt được doanh số từ con số 0. Chính vì thế, trong khoảng thời gian này, bạn ít khi thương lượng được một mức giá “hời” hay có được những ưu đãi, khuyến mại lớn như ở các thời điểm khác trong năm. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc xe mới, nên chọn cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu bởi đây cũng là lúc các đại lý cố gắng hoàn thành chỉ tiêu và buộc phải tung ra các chiêu thức ưu đãi để hút khách.

 1. Chỉ đến một đại lý

Việc chỉ ghé thăm một đại lý duy nhất và chọn ngay mẫu xe ưng ý có thể sẽ là một sai lầm lớn. Bởi biết đâu ở những đại lý khác, đặc biệt là những nơi mới khai trương, có thể có những ưu đãi lớn hơn. Các khách hàng nên tìm tới nhiều đại lý, ít nhất là 3 nơi, để ngắm nhìn thật kỹ, đặt các câu hỏi cần thiết, thậm chí chụp ảnh và so sánh giá cả. Điều đó sẽ khiến bạn có một cái nhìn tổng quan trước khi đưa ra quyết định thông minh nhất.

 1. Có cách thanh toán không thích hợp

Trước tình hình kinh tế khó khăn, mua xe trả góp sẽ là một hình thức thanh toán phổ biến tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Không thể phủ nhận những lợi ích trước mắt là chỉ phải trả trước từ 20 đến 30% giá trị xe, phần còn lại được vay mua với lãi xuất từ 8 đến 15% (tùy ngân hàng), thời hạn vay lên đến 3 năm. Tùy từng thời hạn vay, từng chủng loại ôtô và khả năng tài chính của khách hàng mà ngân hàng có thể cho vay trả góp đến 90% (thông thường dưới 70%), tuy nhiên lời khuyên từ những người đã sử dụng dịch vụ vay trả góp là chỉ nên vay trả góp ở khoảng 30% - 50% giá trị chiếc xe. Điều này liên quan đến khả năng trả nợ của người mua cũng như hạn chế rủi ro do sự biến động lãi suất.

 1. Đừng “sập bẫy” nhân viên tư vấn

Các nhân viên bán hàng tại các đại lý xe hơi trên toàn thế giới đang áp dụng chiêu bài không mới nhưng chẳng mấy khi cũ là: khuyến khích bạn mua chiếc xe ngay tại chỗ. Rõ ràng, họ lôi kéo bạn với những lời mật ngọt rằng đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong ngày và không chiếc xe nào có thể phù hợp hơn thế. Chính vì thế, Car and Driver khuyến cáo rằng bạn cần thật tỉnh táo và hãy đưa mắt nhìn xung quanh. Ngay cả khi đã mặc cả được một mức giá ưng ý cũng cần nhìn thật kỹ các sản phẩm có trong đại lý để không bỏ sót “xế hộp” ưng ý hơn nữa. Nếu chưa tìm được, hãy đi tới một đại lý khác hoặc trở lại vào ngày hôm sau. 

 1. Bỏ qua nghiên cứu trước khi mua xe

Tương tự như vậy, ngay cả khi bạn đã có ý định chọn mua bất kỳ mẫu xe nào, hãy tìm hiểu thật kỹ các giá trị và thông số của xe trước khi tới các đại lý. Theo Business Insider, bạn nên in ra một bản chi tiết khi ghé thăm các đại lý xe hơi. Ngay cả khi các đại lý nói rằng họ sẽ làm việc đó cho bạn thì rất có thể họ sẽ dùng các thủ thuật để có được một bản in “đẹp như mơ”. Do đó, bạn sẽ có quyền quyết định hơn khi hiểu rõ những gì mà mình định mua.

Tuy nhiên, với những mẫu xe “hot” mới ra mắt và kín đơn đặt hàng, khách hàng Việt dễ bị vướng phải bẫy mời chào mua đủ phụ kiện để lấy xe sớm. Việc tra chéo chiếc xe định mua với các đối thủ, về thông tin trang bị lẫn phụ kiện có thể giúp bạn tỉnh táo để chọn đúng chiếc xe phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Nên mua xe ô tô của hãng nào - tiết kiệm xăng nhất

Nỗi băn khoăn nên mua xe ô tô của hãng nào với giá tiền hợp lý, đầy đủ tiện nghi lại tiết kiệm chi phí xăng hàng tháng luôn túc trực trong suy nghĩ của người mua xe sẽ được giải đáp phần nào trong bài viết dưới đây.

Xe ôtô Kia Morning xe Hàn nhỏ, gọn - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Kia Morning xe Hàn nhỏ, gọn - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Nên mua xe nào: Nhật - Hàn - Mỹ
 • Xe Nhật

Phần đông người Việt dù trong thâm tâm có thể rất yêu thích kiểu dáng thời trang của xe Hàn, cứng cáp của xe Mỹ nhưng vẫn ưu ái các dòng xe Nhật.

Người mua nên mua xe ô tô của hãng nào đã được kiểm chứng thực tế như Mitsubishi Pajero Sport 3.0 V6 tiêu thụ 9 lít/100km; Mitsubishi Mirage 4-6 lít/100km hay Honda Civic Hybird 2014 5.3 lít/100km.

Ở phân khúc xe Plug-in Hybird (xe dùng hai loại năng lượng trở lên để làm lực kéo), Toyota Prius Prime 2017 có lượng nhiên liệu tiêu thụ đầy phấn khích, chỉ 1.4 lít/100km. Phân khúc này ở VN chưa có nhiều.

 • Xe Hàn

Ưu điểm của xe Hàn là phong cách nổi bật, nhiều trang thiết bị, giá tốt.

Chính nhờ những đặc điểm như vậy mà thường những thanh niên dưới 35 tuổi sẽ lựa chọn mua xe ô tô của hãng nào thời trang và thích đổi xe.

Nếu bạn muốn một chiếc xe nhỏ gọn hơn để thuận tiện lưu thông trong nội thành thì dòng xe KIA Morning chính là sự lựa chọn tuyệt vời với mức tiêu thụ nhiên liệu vào khoảng 5.7 lít/100km đường trường và 9 lít/100km nội thành.

Nếu đi đường trường ở lựa chọn giá rẻ, ngồi ít người thì Huyndai Grand i10 sẽ ít hao xăng hơn do sở hữu động cơ 1.0.

So sánh về mặt công nghệ - dòng động cơ Hybird - Hyundai Sonata Hybird 2016 tiêu hao 6 lít/100 km nội thành, 5.6 lít/100km đường hỗn hợp và 5.35 lít/100km đường xa lộ.

 • Xe Mỹ

Các dòng xe Mỹ thường có ưu điểm lớn ở cảm giác lái, độ an toàn, nhưng độ tin cậy và tiết kiệm nhiên liệu chưa cao.

 Do vậy, Tùy vào từng khách hàng mà các đại lý xe sẽ tư vấn nên mua xe ô tô của hãng nào sát với nhu cầu nhất.

Nhưng trên thế giới, xe Mỹ có những dòng Chevrolet Volt tiêu thụ mức nhiên liệu chỉ 3.7 lít/100km do có hai chế độ chạy bằng động cơ đốt trong và bằng pin; Chevrolet Silverado 1500 tiêu hao 11.76 lít/100 km đường hỗn hợp, 10 lít/100km đường cao tốc và 13.07 lít/100 km đường nội thành.

Chắc 1 ngày gần những dòng xe này sẽ về VN.

 Ở VN, xe Mỹ tiết kiệm nhiên liệu nhất có lẽ là Ford Fiesta với công nghệ Ecoboost - chỉ hết 4-5l/100km.

 1. Kết luận

 Lời giải cho bài toán nên mua xe ô tô của hãng nào để tối ưu các chi phí phụ thuộc rất nhiều vào gu thẩm mỹ cũng như khả năng tài chính của mỗi người.

Nguồn: http://trungtamoto.com/mua-xe-hoi-doi-moi-chon-trung-tam-o-to-nao-de-khong-bi-ho-71.html

]]>
Giá xe Mazda CX-9 http://thietkewebmienphi.com.vn/gia-xe-mazda-cx-9-150.html Giá xe Mazda CX-9 Thứ Hai, 11/07/2016, 23:10 GMT+7

Xe ôtô Mazda CX-9 - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Mazda CX-9 - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

10 tính năng nổi bật của Mazda CX-9

CX-9 2016 vừa được Mazda trình làng tại triển lãm xe Los Angeles. Đây là thế hệ thứ hai của mẫu xe này, sau khi phiên bản đầu tiên được trình làng năm 2006, đồng thời cũng là mẫu xe cuối cùng được trang bị đầy đủ các tính năng của công nghệ động cơ Sky​Activ. Xe sở hữu thiết kế hoàn toàn mới theo ngôn ngữ Kodo, với trọng lượng nhẹ hơn đáng kể. Dưới đây là 10 điểm đáng chú ý nhất trên mẫu xe này.

 1. Lớp sơn màu xám ánh kim

Ngoài các màu sẵn có trên thị trường, Mazda còn cung cấp thêm cho khách hàng lựa chọn phiên bản màu xám ánh kim. Với màu sơn mới này, Mazda CX-9 trông hào nhoáng, sang trọng hơn hẳn.

 1. Hệ thống dẫn động I-ACTIV AWD

Từng được trang bị cho CX-5, hệ thống I-ACTIV AWD sử dụng 27 cảm biến đo đạc các thông số như nhiệt độ, áp suất dầu phanh, chuyển động của gạt nước… để tính toán điều kiện môi trường xung quanh, sau đó phân phối truyền động tới các bánh xe sao cho phù hợp. Hệ thống này giúp người lái dễ dàng điều khiển xe trong mọi điều kiện thời tiết, địa hình.

 1. Nội thất bọc da sang trọng

Với những khách hàng có nhu cầu, Mazda cũng cung cấp lựa chọn bọc da nội thất với 2 màu nâu, đen sang trọng.

 1. Bảng điều khiển ốp gỗ và nhôm

Trong phiên bản cao cấp, bảng điều khiển của xe được nhà sản xuất ốp gỗ và nhôm rất tỉ mỉ. Các chi tiết bằng nhôm được lấy cảm hứng từ những con dao thủ công Nhật Bản, còn gỗ ốp trên xe do một hãng sản xuất ghita nổi tiếng cung cấp.

 1. Hệ thống cách âm ấn tượng

Mazda đã cắt giảm khối lượng CX-9 một cách đáng kể. Phiên bản dẫn động cầu trước nhẹ hơn tới 90 kg so với thế hệ trước, trong khi con số tương ứng trên phiên bản AWD là 130 kg. Ấn tượng hơn, dù tổng khối lượng xe giảm, phần vật liệu cách âm trên model mới lại tăng 24 kg, biến CX-9 thành chiếc xe cách âm tốt nhất mà Mazda từng sản xuất.

 1. Động cơ 4 xi lanh Skyactiv-G 2.5T

Chiếc CX-9 sử dụng phiên bản động cơ Skyactiv-G có công suất mạnh mẽ nhất, với dung tích 2,5 lít tăng áp, sản sinh 250 mã lực và 310 lb-ft mô men xoắn tại tua máy 2.000 vòng/phút.

 1. Hệ thống an toàn I-Activsense

Đây là hệ thống được trang bị sẵn trên CX-9, bao gồm các tính năng: cảnh báo điểm mù, kiểm soát hành trình, giữ làn, kiểm soát đèn pha, phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm. Hệ thống I-Activsense được thiết kế để người lái tránh được những mối nguy cơ tiềm ẩn, giảm thiểu tối đa thiệt hại khi xảy ra va chạm.

 1. Hệ thống thông tin giải trí

Hệ thống giải trí của CX-9 được thiết kế hiện đại, có thể giao tiếp qua nút bấm, màn hình cảm ứng và giọng nói. Các màn hình được đặt ở vị trí phù hợp, không gây phân tâm cho người lái. CX-9 cung cấp 2 cổng giao tiếp USB ở hàng trên, thuận tiện cho việc sử dụng thiết bị media, 2 cổng sạc USB cho hàng thứ 2.

 1. Màn hình hỗ trợ lái

Không giống như Mazda3, Mazda6 và CX-3, màn hình của chiếc ôtô Mazda CX-9 mới được chiếu thẳng lên kính chắn gió thay vì một mặt kính trên mặt đồng hồ. Ngoài ra, các thông tin được hiển thị với nhiều màu sắc và có đầy đủ những thứ bạn cần: dẫn đường, kiểm soát hành trình, tốc độ và một số thứ khác.

 1. Dàn loa Bose 12 chiếc

Dàn loa Bose 12 chiếc này sẽ khiến người ngồi trên xe cảm thấy như ở trong một phòng hòa nhạc thật sự. Đây sẽ là chuẩn mực của những chiếc SUV sang trọng trên thị trường.

Giá xe Mazda CX-9 tại thị trường Việt Nam

Mazda CX-9 là mẫu SUV cỡ lớn mà Mazda phát triển từ 2006, chia sẻ cùng nền tảng với Ford Edge. CX-9 lắp ráp tại nhà máy ở Nhật nhưng lại không bán ở thị trường này. Xe là đối thủ của Ford Edge, Toyota Highlander.

Giá các dòng xe Mazda CX-9 trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Mazda CX-9 trên mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Mazda CX-9 2016 có gì mới?

Mazda CX-9 2016 vừa được Mazda trình làng tại triển lãm xe Los Angeles. Đây là thế hệ thứ hai của mẫu xe này, sau khi phiên bản đầu tiên được trình làng năm 2006, đồng thời cũng là mẫu xe cuối cùng được trang bị đầy đủ các tính năng của công nghệ động cơ Sky​Activ. Xe sở hữu thiết kế hoàn toàn mới theo ngôn ngữ Kodo, với trọng lượng nhẹ hơn đáng kể.

 1. Giá bán Mazda CX-9 (cập nhật tháng 7/2016)

Mazda thông báo CX-9 thế hệ hoàn toàn mới sẽ bắt đầu bán ra tại thị trường Mỹ. Mẫu SUV 7 chỗ đã ra mắt toàn cầu trước đó tại Triển lãm Los Angeles nhưng không được công bố giá bán. Tại Mỹ, Mazda CX-9 2017 có giá 31.520 USD (khoảng 700 triệu đồng), tức cao hơn phiên bản trước đó 1.520 USD (khoảng 33 triệu đồng). Nhà sản xuất Nhật Bản còn có lựa chọn Signature với mức giá cao hơn là 44.015 USD (978 triệu đồng).

>> Xem thêm: Giá xe Mazda

Kinh nghiệm mua xe ôtô cho người trẻ tuổi

Đối với phần đa những người trẻ tuổi ở Việt Nam, việc sở hữu ô tô còn là điều quá xa vời bởi những áp lực về mặt tài chính. Tuy nhiên, đó sẽ không hẳn là ước mơ không thể thực hiện khi bạn hiểu rõ những kinh nghiệm mua xe ô tô cho người trẻ tuổi dưới đây.

Tìm mua xe Mazda CX-9 hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Mazda CX-9 hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Tự đánh giá khả năng tài chính của bản thân

Những người trẻ tuổi mới bước vào con đường lập nghiệp thường phải đối mặt với nhiều thách thức về mặt tài chính. Nếu bạn sở hữu một mức lương lý tưởng hoặc có nguồn hỗ trợ từ gia đình thì hãy nghĩ đến chuyện mua ô tô. Hàng loạt chi phí sẽ phát sinh không hề nhỏ sau khi trở thành chủ nhân của một chiếc xe hơi như phí bảo dưỡng, sữa chữa, tiền bảo hiểm, chi phí nhiên liệu… Nếu bạn thực sự khao khát có được một chiếc xe hơi thì lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là hãy tiết kiệm và chi tiêu một cách hợp lý để có một con số dư dả trong tài khoản ngân hàng. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lựa chọn xe của bạn.

Vay tín dụng là vấn đề khá khó khăn với những người trẻ tuổi. Nhân viên ngân hàng thường không mấy tin tưởng những người tuổi đời còn non trẻ, thay vào đó, họ thường tìm đến những người lớn tuổi với số điểm tín dụng tốt, quá trình làm việc ổn định, và các tài sản tài chính, chẳng hạn như một tài khoản ngân hàng năm con số hay một ngôi nhà. Vì thế, những người trẻ thường nhờ bố mẹ đứng tên để vay tiền. Tuy nhiên, kinh nghiệm mua xe ô tô dành cho bạn là hãy tìm kiếm những nguồn vay từ người quen, điều đó sẽ giúp bạn giảm gánh nặng lãi suất và áp lực về mặt thời hạn trả tiền.

 1. Xem xét mức độ cần thiết

Nếu ô tô thực sự cần thiết cho công việc hoặc cuộc sống mới của gia đình bạn thì hãy phấn đấu để mua xe. Còn khi xe máy vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn trong khi điều kiện tài chính không quá dư dả thì hãy lùi thời gian mua xe đến khi cuộc sống của bạn thực sự ổn định. Nhiều người vì chuộng vẻ hào nhoáng bên ngoài mà xoay xở đủ đường để mua xe hơi để rồi biến tài sản “xa xỉ” đó trở thành gánh nặng cho bản thân và gia đình.

 1. Lựa chọn xe phù hợp với bản thân

Những chiếc xe thể thao trẻ trung, năng động, công nghệ mới luôn là cám dỗ lớn đối với những người trẻ tuổi. Nhiều người vì sở thích mà không tính đến khả năng thực tế dẫn đến những sai lầm trong lựa chọn xe. Kinh nghiệm mua xe ô tô dành cho bạn trong trường hợp này là hãy bỏ qua tất cả những cám dỗ về hình thức sang một bên và tập trung vào tiềm lực tài chính hiện tại của bạn. Những chiếc xe có giá trị thực tế sẽ thích hợp hơn cả. Bạn hãy lên một danh sách những chiếc xe có thể mua phù hợp với túi tiền. Và trong list đó, hãy chọn ra những chiếc xe được đánh giá là bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Với sự hỗ trợ của internet, những thông tin đánh giá xe rất phổ biến và dễ dàng tìm kiếm. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng mẫu xe đó để sàng lọc ra những mẫu xe thích hợp nhất và tránh tối đa những rắc rối khi mua xe.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Mazda

 1. Thương lượng giá cả

Khi đã tìm kiếm được chiếc xe ưng ý, bước quan trọng tiếp theo là quá trình thương lượng giá cả. Kinh nghiệm mua xe ô tô là trong khi đàm phán về giá cả, tốt hơn hết bạn cần phải có một người lớn tuổi hơn, kinh nghiệm hơn để hỗ trợ bạn, người đó có thể là một thành viên trong gia đình, hoặc người có nhiều kinh nghiệm về xe hơi. Khi mua xe ở một công ty lớn, bạn sẽ phải gặp những chuyên viên bán hàng đã được đào tào chuyên nghiệp, việc này sẽ có một chút rắc rối với những bạn trẻ và thiếu kinh nghiệm trong đàm phán. Vì vậy, hãy tìm sự trợ giúp từ các chuyên gia.

 1. Quan tâm đến các tính năng an toàn

Dù bạn mua xe cũ hay mới, chiếc xe đó cũng cần phải có ít nhất một trong những tính năng cơ bản dưới đây để đảm bảo sự an toàn tối đa cho bạn và người thân khi sử dụng phương tiện này.

 • Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS):

Hệ thống này giúp tài xế làm chủ được tay lái trong khi tăng tốc gấp do bánh xe không bị khóa cứng. Nếu như bánh xe bị khóa cứng trong lúc di chuyển, tài xế sẽ không còn điều khiển được tay lái và xe sẽ bị đẩy đi theo quán tính. Khả năng xảy ra tai nạn sẽ khó có thể tránh khỏi.

 • Hệ thống ổn định xe điện tử (ESP, hoặc ESC, DSC, VSC):

ESP là thiết bị an toàn xử lý tình huống một cách chủ động, bao gồm các thiết bị cảm ứng có chức năng giám sát các yêu cầu của người điều khiển từ tay lái và so sánh chúng với thực tế hoạt động của xe trên hành trình. Khi 2 nguồn dữ liệu này mẫu thuẫn với nhau, có nghĩa  chiếc xe bạn đang điều khiển tiềm ẩn một nguy cơ xảy ra tai nạn và cần xử lý kịp thời. Hệ thống này được coi là “thiên thần bảo hộ” cho các tài xế trên mọi hành trình.

 • Hệ thống túi khí:

Tác dụng của hệ thống túi khí là tự động bơm đầy khí khi có tai nạn xảy ra nhằm giảm thiểu mức độ chấn thương của người ngồi trong xe. Cụ thể, túi khí giúp làm giảm các chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách ngồi kế bên khi xe bị va chạm từ phía trước.

Tham khảo giá xe Mazda CX-9 nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Mazda CX-9 tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Mazda CX-9

 

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-mazda-cx-9-161.html

]]>
Thị trường Honda Winner 150 đã hạ nhiệt chưa? http://thietkewebmienphi.com.vn/thi-truong-honda-winner-150-da-ha-nhiet-chua-149.html Thị trường Honda Winner 150 đã hạ nhiệt chưa? Thứ Sáu, 08/07/2016, 22:52 GMT+7

Honda Winner 150 bị thổi giá & khan hàng (ngày 26/6/2016)

Là mẫu côn tay đang “hot” trên thị trường nên tại thời điểm mở bán Honda Winner đã bị “đội giá” hàng chục triệu đồng tại các Head là điều không quá khó hiểu. Tuy nhiên, cho tới nay giá bán của Honda Winner vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Mức giá tầm trung của mẫu côn tay này tại các Head hiện đang ở mức 54-55 triệu đồng (đã bao gồm phí trước bạ). Dự kiến “cơn sốt” Honda Winner sẽ tiếp tục kéo dài trong thời gian tới.

Điều đáng nói là cho dù đã mở bán hơn nửa tháng nhưng lượng xe Honda Winner 150 được đưa về các đại lý vẫn chưa nhiều. Hầu hết đại lý tại khu vực TP HCM chỉ có xe để trưng bày.  Nếu muốn mua xe khách hàng phải đặt cọc tiền trước và để lại thông tin cá nhân. Khi nào có xe về đại lý, họ sẽ chủ động liên lạc lại với khách hàng.

Xe Winner có bán tại Mua Bán Nhanh

Xe Winner có tin đăng bán tại Mua Bán Nhanh

Honda Winner 150 giá bao nhiêu?

Honda Winner 150 là dòng underbone tương tự Yamaha Exciter 150. Chiếc Winner 150  được bán ở Việt Nam vào tháng 6 năm nay với 2 phiên bản và 4 màu. Winner 150 đang có 3 màu được trưng bày tại VMS 2016 là: màu đỏ đen, màu đen đỏ nhám, trắng đen.

Honda Winner 150 cũng là mẫu xe côn tay 150 phân khối đầu tiên được Honda sản xuất tại Việt Nam. Xe hướng tới khách hàng trẻ tuổi, phân khúc xe côn tay mà Yamaha Exciter 150 đang thống trị.

Thiết kế chi tiết từng bộ phận lại phân định rõ ràng Winner và Exciter. Tổng thể hình dáng mẫu xe nhà Honda là bước phát triển từ đàn em Wave RSX, trong khi Exciter lại khác hẳn, không dính dáng gì tới đàn em Sirius. Chi tiết bảng giá xe winner đã được Honda công bố như sau:

 • Giá xe Winner 150 bản tiêu chuẩn: 45.500.000 đồng
 • Giá xe Winner 150 bản cao cấp: 46.000.000 đồng

Bản tiêu chuẩn của Winner giá 45,5 triệu trong khi bản cao cấp hơn giá 46 triệu đồng. Mỗi phiên bản đắt hơn Yamaha Exciter khoảng 500.000 đồng. Doanh số kỳ vọng khoảng 100.000 xe mỗi năm trong khi tổng xe bán ra của hãng này năm 2015 khoảng 1,9 triệu chiếc.

Danh sách xe Winner 150 tại Mua Bán Nhanh

Danh sách xe Winner 150 cùng phụ kiện danh cho xe Winner tại Mua Bán Nhanh

Vì sao xe tay côn lại được lòng nhiều người?

Không sở hữu kiểu dáng thời trang, không có nhiều tiện ích, vận hành phức tạp... nhưng xe côn tay lại khiến rất nhiều người mê mệt bởi ưu điểm về tốc độ, sự mạnh mẽ và nam tính.

Trên thị trường xe máy hiện tràn ngập những mẫu xe số, xe ga thuộc nhiều tầm giá khác nhau. Mặc dù vậy, không ít người dùng vẫn lựa chọn xe côn tay làm phương tiện đi lại. Tương tự như những loại xe khác, xe côn tay cũng thu hút đa dạng khách hàng từ trung tuổi đến trẻ tuổi và không phân biệt giới tính.

 • Tìm về sự hoài niệm

Vào những năm cuối thập niên 80, đầu thập niên 90, những cái tên như Simson SS51, Win, Honda 67, Minsk… là những mẫu xe côn tay rất phổ biến tại Việt Nam bởi giá thành phù hợp. Do đó, không chỉ đàn ông mà nhiều phụ nữ trong giai đoạn này cũng biết đi xe côn tay.

Theo ông Trung, một người kinh doanh xe tại khu vực Ô Chợ Dừa (Hà Nội), khoảng 20 năm về trước được chạy những chiếc xe như Simson SS51, Honda 67… là niềm ước ao của nhiều người.

 Do đó, tầng lớp trung tuổi hiện nay không ít người vẫn lựa chọn những mẫu xe côn tay, dù không phải những cái tên kể trên, để tìm về cảm giác xưa cũ. Ông cũng cho biết, những mẫu xe côn tay mang đến cho ông cảm giác chạy xe phóng khoáng và có chút gì đó nam tính, mạnh mẽ.

Có thể thấy rằng, sự xuất hiện sớm của xe côn tay tại Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng khiến nhiều người muốn tìm về. Đây chính là lý do đầu tiên khiến ngày nay xe côn tay vẫn thu hút nhiều người sử dụng.

Dễ dàng tìm mua Winner 150 tại Mua Bán Nhanh

Dễ dàng tìm mua Winner 150 tại Mua Bán Nhanh với bộ lọc tìm xe

 • Yêu thích khả năng vận hành và sự an toàn

Xe côn tay mang đến cảm giác nam tính cho người điều khiển.

Mỗi một thời điểm, không ít thì nhiều xe côn tay vẫn có sản phẩm để lại dấu ấn với các biker. Mặc dù thời điểm hiện tại, xe máy đã phổ biến hơn rất nhiều so với thời kỳ bao cấp, nhưng nhiều bạn trẻ vẫn lựa chọn xe côn tay, không phải bởi sự hoài niệm như đã nói ở trên, mà bởi niềm đam mê.

 • Chia sẻ của người dùng

Nguyễn Duy Linh, một biker có nhiều năm chạy xe côn tay tại Phú Thọ cho biết, những khó khăn khi làm quen với xe côn tay đã nhiều lần khiến anh thấy nản. Tuy nhiên, khi thành thục cách chạy xe, anh đã rất thích thú với cảm giác cắt côn đột ngột hay buông côn phũ. Cảm giác thực sự làm chủ chiếc xe khác hoàn toàn và thú vị hơn rất nhiều so với khi chạy xe số.

Trong khi đó, đối với một người đam mê đi phượt như Nguyễn Nam (Hòa Bình), xe côn tay chính là lựa chọn hàng đầu, dù là xe phân khối lớn hay phân khối nhỏ. Bởi trên đường đèo núi, những đoạn đường xấu, xe côn tay thể hiện rõ sự mạnh mẽ, giúp người điều khiển không gặp khó khăn để vượt qua.

Ngoài ra, xe côn tay đặc biệt an toàn khi đổ đèo vì có thể dùng động cơ kết hợp cùng với phanh xe để chạy xuống những con đường dốc an toàn hơn.

Theo anh Nguyễn Hiệp (Hà Nội), một chiếc xe côn tay dù không tiện ích hay thời trang như xe số và xe ga, nhưng khả năng vận hành mạnh mẽ và tốc độ tốt là những điểm khiến nhiều thanh niên ngày nay muốn chạy xe côn tay. Bản thân anh Hiệp cũng đang chạy một chiếc xe độ theo phong cách café racer dù trong nhà có những chiếc xe ga.

>> Xem thêm: So sánh Honda WINNER 150 và Exciter 150 - nên chọn mua dòng xe tay côn nào?

Tham khảo thông tin mua bán xe Honda Winner 150 uy tín ở đâu?

Mua xe SH Mode cũ giá rẻ

Tham khảo thông tin dòng xe Honda Winner 150 từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com.  Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng xe Honda Winner 150 tại đây: Xe Honda Winner

 

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/thi-truong-honda-winner-150-da-ha-nhiet-chua/44343

]]>
Giá xe Toyota Sienna SE http://thietkewebmienphi.com.vn/gia-xe-toyota-sienna-se-148.html Giá xe Toyota Sienna SE Thứ Ba, 05/07/2016, 16:45 GMT+7

Xe ôtô Toyota Sienta SE - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Toyota Sienta SE - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Toyota Sienna phiên bản SE 2016 có mặt tại Việt Nam

Ở thị trường Mỹ, ôtô Toyota Sienta có 5 phiên bản trang bị gồm L, LE, SE, XLE và Limited.

Sienna trang bị động cơ 3,5 lít V6 công suất 266 mã lực tại vòng tua máy 6.200 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 332 Nm tại 4.700 vòng/phút. Hộp số tự động 6 cấp với tính năng kiểm soát điện tử thông minh (ECT-i).

Xe tiêu thụ nhiên liệu ở mức 14,7 lít/100 km đường đô thị, 10,23 lít/100 km đường cao tốc và 12,38 lít/100 km đường hỗn hợp, theo công bố của hãng xe Nhật.

Sienna Limited 2016 thiết kế 7 chỗ ngồi, thoáng và rộng. Hàng ghế giữa kiểu cơ trưởng, có thể tháo rời, dịch chuyển lên xuống, thêm giá đỡ chân. Hàng ghế cuối gập 60/40. Sàn xe đủ rộng để thoái mái duỗi chân, tầm nhìn cao.

Tiện nghi nội thất như cửa kiểu trượt đóng/mở điện, điều hòa tự động 3 vùng độc lập, màn hình cảm ứng 6,1 inch cho hệ thống thông tin giải trí và màn hình 16,4 inch Blu-ray, đọc thẻ SD, kết nối HDMI, 2 đường điện ra 120V và tai nghe không dây.

Trang bị an toàn với hệ thống ổn định xe VSC kết hợp chống trượt (TRAC), phanh ABS, phân bổ lực phanh EBD, phanh khẩn cấp BA, hệ thống tạm dừng thông minh SST (Smart Stop Technology). Màn hình giám sát điểm mù, cảnh báo va chạm phía sau Toyota Sienta. Hỗ trợ khởi hành ngang dốc.

Hiện tại ở Việt Nam, phân khúc xe gia đình MPV đang phát triển, trước đó đã có Kia Sedona và sắp tới là Honda Odyssey.

Giá xe Toyota Sienna SE

Chiếc Sienna phiên bản 2016 do một nhà nhập khẩu tư nhân đưa về Hà Nội. Tại thị trường Mỹ, Toyota Sienna Limited 2016 giá từ 42.000 USD. Tại Việt Nam phiên bản này được bán với giá 2.7.000.000 VNĐ (cập nhật tháng 7/2016).

Giá các dòng xe Toyota Sienta trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Toyota Sienta trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Thế hệ hiện hành của Sienna bán ra trên thị trường từ đầu năm 2010 với 5 phiên bản gồm bản tiêu chuẩn, LE, XLE, Limited và SE. Sienna cũng là mẫu minivan duy nhất trong phân khúc sử dụng hệ dẫn động 4 bánh. Thực tế, mẫu minivan không thay đổi nhiều so với mẫu xe hiện hành. Toyota Sienna 2016 sử dụng đèn ban ngày dạng LED, bề mặt mềm mại hơn và hệ thống làm mát cho cả hàng ghế thứ 3. Tùy chọn da bọc màu đen với đường chỉ khâu màu trắng.

Khách hàng chọn mua Toyota Sienna thường do sự tiện dụng và khả năng chuyên chở, dù ngoại hình kém vẻ hiện đại, bắt mắt. Phiên bản nâng cấp còn gây ấn tượng với hệ thống Driver Easy Speak, sử dụng micro tích hợp trên xe để khếch đại giọng nói của tài xế qua hệ thống loa phía sau. Tính năng này có thể được điều khiển qua hệ thống audio với màn hình cảm ứng với 4 thiết lập âm thanh. Tính năng sẽ được tắt tự động nếu có bất cứ cửa nào, kể cả cửa hậu, mở ra.

>> Xem thêm: Giá xe Toyota Sienta

Chọn xe cỡ to hay nhỏ - phải phù hợp với nhu cầu

Vì sở thích xe to và nhiều tiện nghi mà nhiều người phải “còng lưng” trả nợ, thậm chí mua ô tô rồi mà xe phải đắp chiếu vì tính phi thực tế đối với bản thân.

Giá các dòng xe Toyota Sienta trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Toyota Sienta trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Trên các diễn đàn, cộng đồng xe hơi, không ít người xin tư vấn về việc nên mua xe ô tô cỡ lớn hay cỡ nhỏ. Nhiều người cho rằng không nên mua xe nhỏ vì không an toàn, lái không thích, không gian bí, đi xa mệt. Và họ cho rằng nên cóp tiền hoặc vay thêm để cố mua xe to còn hơn là đi xe nhỏ.

>> Xem thêm: Giá xe Toyota

Tuy nhiên, bản thân người mua xe cần biết nhu cầu và mục đích sử dụng của mình như thế nào, điều kiện tài chính ra sao? Bởi mỗi chiếc xe được sản xuất đều có đối tượng phục vụ riêng và mục đích sử dụng riêng.

Với những người có điều kiện, đang quen di chuyển bằng một chiếc xe lớn hay thậm chí là một chiếc xe hạng sang thì sẽ có cảm giác không hài lòng hay thậm chí khó chịu khi phải ngồi trên một chiếc xe nhỏ như Morning, Getz hay Vios, City. Còn đối với những người chưa có điều kiện sở hữu hay vừa nâng đời từ xe máy lên ô tô thì đó là cả một niềm ao ước.

Khi đi xe nhỏ, có thể bạn sẽ bị thắc mắc thậm chí mỉa mai tại sao bỏ tiền đi mua ô tô loại nhỏ hạng A, hạng B vì xe nhỏ lái không “sướng”, nhanh “tã”… Tuy nhiên nếu ở vào vị thế của người thường xuyên phải di chuyển quãng đường dài trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và khói bụi bạn mới thấy được niềm hạnh phúc khi có được chiếc xe đó. Tuy không lái “sướng” hay tiện ích, thoải mái so với những chiếc xe to, xe hạng sang nhưng hoàn toàn thỏa mãn – điều mà xe máy xịn cũng không làm được. Với chiếc xe nhỏ, bạn vẫn có thể chạy xe 400 – 500 km/ngày, chở cả gia đình nhỏ về quê, hay đi dã ngoại…

Một điều quan trọng khác là đi xe nhỏ có thể giảm bớt áp lực chi phí, giá thành phù hợp với túi tiền, chi phí nuôi xe hàng tháng cũng không quá tốn kém. Hơn nữa, xe nhỏ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi đám đông hay đi vào ngõ ngách một cách dễ dàng. Dù cho có bị chê là “bao diêm di động” đi chăng nữa thì nó vẫn mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng xe và là niềm ao ước của những ai vẫn đang còn chạy xe máy.

Còn về những người có tâm lý hưởng thụ, dùng xe là phải oai, phải oách mà không phù hợp với điều kiện thực tế thì chiếc xe sẽ thực sự trở thành gánh nặng cho kinh tế gia đình. Không những ôm nợ sau khi mua xe mà chi phí duy trì hoạt động của nó cũng không hề dễ thở vì ăn xăng, phụ tùng đắt tiền…

Đối với những người thực dụng khi đi xe nhỏ có vẻ đuối hơn trên đường nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển 80 km/h.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Toyota

Nói chung, chọn mua xe to hay xe nhỏ phải xuất phát từ điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng thực tế của bản thân. Không nên cố mua ô tô khi điều kiện tài chính chưa đủ mạnh hoặc cố mua xe đắt tiền trong khi khả năng chỉ cho phép mua xe phổ thông nếu bạn không muốn rơi vào tình cảnh xe thì có mà “đắp chiếu” không dám đi.

Tham khảo giá xe Toyota Sienta  nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Toyota Sienta tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Toyota Sienta

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-toyota-sienna-se-77.html

]]>
Mẹo săn vé máy bay giá rẻ http://thietkewebmienphi.com.vn/meo-san-ve-may-bay-gia-re-147.html Mẹo săn vé máy bay giá rẻ Thứ Năm, 30/06/2016, 00:55 GMT+7
 • Săn giá vé tốt nhất

Các hãng hàng không thường đưa ra doanh số bán vé vào sáng thứ Ba hàng tuần. Điều này giúp cho ngày này là trở thành ngày tốt nhất để đặt một chuyến bay với giá rẻ hơn.

 • Bay trong thời gian phổ biến nhất

Báo cáo cho thấy ngày thứ ba, thứ tư và thứ bảy hàng tuần là những ngày chuyến bay diễn ra chậm nhất. Điều này đồng nghĩa giao dịch chuyến bay sẽ rẻ hơn so với những ngày khác trong tuần.

Bạn cũng có thể tìm thấy giá giảm trên các chuyến bay vào buổi sáng sớm, vì nhiều người không muốn thức dậy trước để đến sân bay trước lúc mặt trời mọc. Bay sớm như vậy, bạn sẽ không gặp phải rắc rối khiến chuyến bay bị trì hoãn.

Đặt mua Vé máy bay giá rẻ trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Đặt mua Vé máy bay giá rẻ trên mạng xã hội MuaBanNhanh

 • Chọn chỗ ngồi

Một số hãng hàng không tính phí chọn chỗ ngồi khi bạn đặt trực tuyến. Nếu bạn có một chuyến bay sớm, bạn vẫn có thể có được một chỗ ngồi phù hợp.

Một số chỗ ngồi tốt nhất được giữ lại cho đến ngày bay, trừ khi những người khác sẵn sàng trả thêm tiền cho họ trước thời hạn.

 • Bay vào các ngày lễ

Như bạn biết đấy, mùa hè là "mùa bay" đắt nhất. Mặc dù những lần bay khác có giả phải chăng hơn, nhưng giá vé những ngày xung quanh kỳ nghỉ sẽ tăng đột biến. Như vậy, sẽ cực kỳ tiết kiệm nếu bạn sẵn sàng đặt vé máy bay giá rẻ vào những dịp lễ như Giáng Sinh,...

 • Đặt phòng

Đừng bao giờ chờ đợi cho đến những phút cuối cùng mới đặt phòng. Nếu đặt quá sớm hoặc quá muộn thì bạn có thể sẽ phải trả nhiều hơn bình thường. Thời gian tốt nhất để đặt phòng là từ ba tháng đến sáu tuần trước khi bạn muốn đi du lịch.

 • Tránh trả thêm phí

Các hãng hàng không sẽ tính phí cho bất cứ thứ gì trong những ngày này. Một số hãng thậm chí còn tính phí sử dụng nhà vệ sinh của du khách.

Tất cả những khoản phí chắc chắn có thể tăng lên, nhưng không có lý do gì để trả tiền cho họ một cách vô lý như vậy. Dưới đây là một số mẹo để giữ tiền trong ví của bạn khi bạn đến sân bay.

Hành lý mang theo trên chuyến bay thường bị tính phí, thậm chí nhiều hãng hàng không còn tính phí khá nặng.Tại sao phải trả phí cho quần áo của bạn trên chuyến bay? Nếu tất cả mọi người trong nhóm du lịch của bạn đều có một vali hành lý riêng, thì hóa đơn của bạn có thể sẽ rất lớn. Thật dễ dàng để giảm số lượng những vật dụng bạn đóng gói. Hãy nghĩ về những cách kết hợp trang phục chỉ với vài ba bộ quần áo cùng với 2 đôi giày.

 • Gói đồ ăn nhẹ của riêng bạn

Trừ khi bạn đang bay quốc tế, còn lại sẽ rất hiếm để có một bữa ăn miễn phí. Đồ ăn nhẹ trên máy bay cũng không rẻ và cũng không hoàn toàn an toàn cho bạn. Đừng để ý tới menu đó mà hãy mang theo một chút đồ ăn nhẹ của riêng bạn, như thanh granola, bánh xốp nướng tự chế, trái cây. Đóng chúng vào một gói nhỏ, nó sẽ trở thành những thực phẩm du lịch tuyệt vời mà không hề tốn kém như nhiều hành khách khác.

Vé máy bay giá rẻ trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Vé máy bay giá rẻ trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Phương pháp chống ù tai khi đi máy bay

Nhiều người đi máy bay thường có biểu hiện ù tai, đau tai, đặc biệt là trẻ nhỏ thường khóc thét khi máy bay hạ cánh. Vậy cách đi máy bay không bị ù tai là gì? Hãy cùng tìm hiểu để bạn có thể có những chuyến bay thoải mái nhất nhé!

1. Chứng ù tai

Chứng đau tai khi đi máy bay khi màng nhĩ phồng lên hoặc lõm xuống do thay đổi áp lực không khí. Không khí ở tai giữa bị hút liên tục bởi lớp bên trong tai và được bù lại qua vòi nhĩ. Khi điều này xảy ra, áp lực không khí ở cả hai phía của màng nhĩ ở trạng thái cân bằng. Khi vòi nhĩ bị tắc, áp lực không khí ở mỗi phía là không như nhau.

Áp lực trong tai giữa không cân bằng và bạn cảm thấy ù tai. Khi điều này xảy ra, màng nhĩ không thể rung bình thường, vì thế âm thanh bị bóp nghẹt hoặc bị tắc nghẽn. Đau tai là do màng nhĩ bị kéo căng ra.

Chống ù tai, đau tai khi đi máy bay là điều mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người lần đầu đi máy bay.

Khi đi, bệnh đau tai, ù tai có thể xảy ra ở một hoặc cả hai tai, với các triệu chứng như khó chịu hoặc đau trong tai; thấy ù hoặc tắc trong tai; mất nghe nhẹ; chóng mặt; chảy máu tai. Nếu chứng đau tai nặng hay kéo dài, bạn có thể bị các biến chứng đau tai giữa; cảm thấy có sức ép trong tai, như ở dưới nước; mất nghe vừa hoặc nặng.

Trường hợp vòi nhĩ bị tắc hoàn toàn, sự thay đổi áp suất có thể gây tích dịch hoặc chảy máu ở tai giữa. Nếu khi đi máy bay bị đau tai nặng, kéo dài có thể gây ra các biến chứng: rách hoặc thủng màng nhĩ; viêm tai; mất nghe…

2. Vậy cách đi máy bay không bị ù tai, đau tai là như thế nào?

Để không bị ù tai, đau tai khi đi máy bay, bạn có thể tham khảo một số mẹo đơn giản sau đây:

 • Nuốt nước bọt liên tục;
 • Nhai kẹo cao su;
 • Uống nhiều ngụm nước nhỏ khi máy bay bắt đầu cất cánh hay hạ cánh;
 • Dùng bông nút hai lỗ tai;
 • Có thể dùng tinh dầu thơm để ngửi;
 • Không nên ngủ trong khi máy bay hạ cánh xuống;
 • Ngáp là biện pháp giảm đau tai hiệu quả;
 • Nếu ngáp và nuốt không có hiệu quả, bạn có thể lấy tay bịt mũi lại, cố gắng thở ra trong lúc miệng vẫn ngậm, làm sao để bạn có cảm giác như đang thở ra bằng tai: Đầu tiên bạn bịt chặt mũi. Sau đó ngậm đầy không khí vào miệng và dùng cơ má và họng, nhẹ nhàng đẩy không khí vào sau mũi như thể bạn cố đẩy ngón cái và các ngón tay sẽ bật khỏi mũi. Khi nghe thấy tiếng pốp to trong tai là thành công.

3. Đối với trẻ nhỏ, bạn có thể cho trẻ áp dụng một trong những cách sau:

 • Với trẻ nhỏ bạn nên cho trẻ bú bình, mút ti cao su và không cho bé ngủ vào lúc máy bay hạ cánh;
 • Với trẻ lớn, bạn có thể cho trẻ nhai kẹo, kẹo cao su liên tục trong lúc hạ cánh và cất cánh;
 • Cho bé thổi bóng bay.

Tất cả các biện pháp trên đều là để cân bằng áp suất hai bên khoang tai, vì khi mình cử động quai hàm, một cái ống thông giữa mũi và miệng sẽ mở ra, khiến không khí từ mũi và miệng lọt được vào khoang tai giữa, màng nhĩ không bị ép nữa, tai cũng không còn đau.

4. Lưu ý cách đi máy bay không bị ù tai

Nếu tai bạn vẫn bị ù sau khi xuống máy bay thì tốt nhất bạn đi gặp bác sĩ tai mũi họng để kiểm tra.

Một số trường hợp nếu bạn không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng viêm tai giữa, xuất hiện dịch trong tai giữa.

Khi bạn đang bị nhiễm lạnh, viêm đường hô hấp…thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu chuyến bay của mình.

Không nên dùng thuốc chống ngạt mũi loại xịt hoặc uống ở những người mắc bệnh tim, cao huyết áp, loạn nhịp, bệnh tuyến giáp. Phụ nữ có thai cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Mong rằng với những cách khắc phục trên sẽ giúp hành khách có những chuyến bay an toàn mà không phải chịu chứng ù tai khó chịu.

Tìm mua vé máy bay giá rẻ, uy tín ở đâu?

Mua bán vé máy bay tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về vé máy bay giá rẻ có trên thị trường hãy xem ngay: Vé máy bay giá rẻ

Nguồn: http://vemaybaynhanh.com/tuyet-chieu-san-ve-may-bay-gia-re-183.html

]]>
Giá xe ôtô Suzuki Wagon cũ: bí kíp hay chọn mua ngay xe cũ giá rẻ! http://thietkewebmienphi.com.vn/gia-xe-oto-suzuki-wagon-cu-bi-kip-hay-chon-mua-ngay-xe-cu-gia-re-146.html Giá xe ôtô Suzuki Wagon cũ: bí kíp hay chọn mua ngay xe cũ giá rẻ! Thứ Hai, 27/06/2016, 15:34 GMT+7

Suzuki Wagon - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Suzuki Wagon - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giới thiệu Suzuki Wagon R 2013

Wagon R, mẫu xe chiến lược của Suzuki và là một trong những đại diện suất sắc nhất của dòng xe cỡ nhỏ Kei-car đã bước sang vòng đời mới.

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 1993, Wagon R thường có mặt trong danh sách những chiếc xe bán chạy nhất phân khúc xe cỡ nhỏ tại Nhật Bản và những thông tin liên quan đến mẫu xe này luôn thu hút được sự quan tâm.

Vẫn giữ nguyên công thức “hình hộp + nhỏ gọn”, thiết kế mới giúp Wagon R trở nên mềm mại, tinh tế và vô cùng quyến rũ. Tuy nhiên, điểm sáng trên Wagon R lại nằm ở việc cắt giảm trọng lượng và cải thiện hiệu suất hoạt động.Nhờ trọng lượng giảm 68kg so với thế hệ trước cùng với việc sở hữu các công nghệ tiên tiến như: động cơ 3 xi-lanh dung tích 660cc tích hợp công nghệ ngắt xi-lanh tạm thời, hệ thống phanh tái tạo năng lượng tiên tiến… giúp Wagon R phiên bản dẫn động cầu trước đi được quãng đường 100km chỉ với 4,2 lít nhiên liệu. Phiên bản 4WD tăng áp có lượng tiêu hao nhiên liệu 4,8lit/100km. Hộp số tiêu chuẩn là loại CVT.

Dòng xe Wagon R thế hệ mới nay được chia làm 2 loại: Wagon R nguyên bản và Wagon R Stingray(nhiều trang bị hơn, thiết kiế có nhiều thay đổi).

Trước hết, xin giới thiệu mấy ưu điểm nổi bật của Suzuki Wagon R+:

Dòng xe rẻ nhất trong các xe của Nhật Bản, mục đích là phục vụ cho gia đình với các tiêu chí (đã được hiện thực hóa) như sau. Hiện nay ở VN, Su Wagon chỉ có xe cũ (lắp ráp tại Suzuki Việt Nam trong 2002-2007) giá 120-180 triệu tùy xe. Xe mới thì chỉ có đời sau này nhưng chưa thấy nhập về. Suzuki Wagon ngày xưa mới ra cùng Suzuki Vitara (1.6 - tiết kiệm xăng nhất trong các xe 7 chỗ) bán khá chạy, sau này do bị chê xấu nên Suzuki không sản xuất nữa (2007 dừng sản xuất 2 dòng này). Rồi đến khoảng 2010-2011, nhu cầu xe tốt, giá rẻ, tiết kiệm ... bỗng lên cao vì khủng hoảng kinh tế, thì bà con mới nhận ra rằng trong tầm tiền 120-180 triệu thì Suzuki Wagon có vẻ như là chiếc xe toàn.

Diện tất cả, tuy cục mịch nông dân nhưng trung thành, tận tụy, chiều chuộng chủ nhân vô cùng! Vì thế mà Suzuki Wagon bỗng nhiên lại thành "hot". Quả là một hiện tượng lạ lùng ít gặp trong lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng.

Động cơ có độ bền cao, rất dễ sửa chữa, phụ tùng dễ kiếm, gần như không hỏng vặt gì trong nhiều năm. Mua con xe này về rồi, có bác bảo là "muốn nó hư để còn thay, vậy mà chờ hoài không thấy nó hư".

Tiết kiệm xăng vào hàng khủng! Chạy thử nghiệm đủ các địa hình từ thành phố đến cao tốc, thắng gấp, bẻ cua ... vậy mà nhiều nhất là tốn 5.3 l/km. Để so sánh, ta nên biết các xe sedan trung bình tiêu 7-10 l/km, và mấy con BMW, Mer ... thì còn hơn vậy, và với SUV 7 chỗ thì 10-12 l/km. Cá biệt mấy dòng xe sang lên đến 15-18l/km không chơi (vì xe nặng).

Giàn đồng chắc chắn, rất bền theo năm tháng. Đa phần Su Wagon chạy 8-10 năm mà chủ xe không phá thì giàn đồng vẫn ngon lành, hoặc nếu chủ xe giữ kỹ, không lặn lội mưa gió thì gần như nguyên xi.

Xe này dáng xấu (trong mắt nhiều người VN), vì người VN ta không quen mắt với thiết kế hình hộp mà quen với các xe có đường nét mềm mại. Tuy nhiên, ở Nhật, Ấn Độ, Philippines... Su Wagon là chiếc xe bán rất chạy. Có thể là mất cái này, bù cái kia: nội thất Wagon cực kỳ thoải mái, rộng rãi. Ngồi trong xe cảm giác như ngồi trên một chiếc xe to. Người già, trẻ em, phụ nữ... đi xe này đảm bảo thấy dễ chịu vô cùng! Xe tối giản các chi tiết thừa thãi, hướng đến mục đích thực dụng của nó.

>> Xem thêm: Giá xe ôtô cũ Suzuki Wagon

Suzuki Wagon R trên thị trường với mức giá siêu rẻ

Suzuki Wagon R được biết đến không chỉ bởi chiếc xe này mang thương hiệu Suzuki mà còn bởi chính mức giá siêu rẻ trên thị trường Indonesia với mức giá khởi điểm chỉ 77 triệu Rupiah, tương đương 6.780 USD.

Giá xe Suzuki Wagon trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá xe Suzuki Wagon trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Được đông đảo mọi người biết đến trên thị trường xe hơi Indonesia, Suzuki Wagon R mang những đặc điểm nổi trội mà không phải bất kỳ sản phẩm nào của Suzuki cũng làm được điều đó. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến là: Tính tiết kiệm nhiên liệu, giá bán hợp túi tiền và chi phí vận hành tương đối thấp.

Theo đại diện chi nhánh của hãng Suzuki tại thị trường này thì: Wagon R có thể được miêu tả thông qua cụm "SUPER", viết tắt của Spacious (rộng rãi), Useful (tiện dụng), Practical (thực dụng), Efficient (tiết kiệm nhiên liệu) và Reasonable (giá cả hợp lý). Suzuki Wagon R dài 3.600 mm, rộng 1.475 mm và cao 1.670 mm. Chiều dài cơ sở của chiếc xe này ở mức 2.400 mm. Bên cạnh đó thì Suzuki Wagon R còn sở hữu chiều cao gầm 170 mm và bán kính quay 4.600 mm.

Suzuki Wagon R được trang bị động cơ K10B, 3 xi-lanh dung tích 1.0 lít, sản sinh công suất tối đa 68 mã lực và mô-men xoắn cực đại 90 Nm. Sức mạnh được truyền tới cầu trước thông qua hộp số sàn 5 cấp.

Theo chia sẻ của hãng xe tên tuổi về sản phẩm này thì Suzuki Wagon R được trang bị hệ dẫn động xích sắt thay cho dây đai bằng cao su. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, hệ dẫn động xích sắt còn có tuổi thọ cao hơn dây đai bằng cao su. Thêm vào đó là cổ hút được chế tạo bằng nhựa để tránh tính trạng bốc hơi nhiên liệu đồng thời giảm trọng lượng cho hệ dẫn động.

Chiếc xe này khá nhẹ trọng lượng của nó chỉ ở khoảng dưới 900 kg. Với hệ thống trợ lực lái điện mới, Suzuki Wagon R có thể hoàn thành quãng đường khá dài với bình nhiên liệu 35 lít.

Trên thị trường Indonesia, Suzuki Wagon R được chia thành 3 bán trang bị, bao gồm GA, GL và GX. Giá bán tương ứng của 3 bán là 77 triệu Rupiah (6.780 USD), 89,9 triệu Rupiah (7.890 USD) và 99,9 triệu Rupiah (8.770 USD).

Nhìn chung sau khi ra mắt tại thị trường này Wagon R đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của đông đảo người tiêu dùng trong thời điểm hiện tại. Đây cũng là một tín hiệu tốt đánh dấu sự khởi đầu thuận lợi của sản phẩm mới này.

Hướng tới thị trường xe giá rẻ, Suzuki Wagon R luôn có những đối thủ cạnh tranh tương đối mạnh khác như: Toyota Agya, Daihatsu Ayla, Honda Brio Satya và Datsun GO.

>> Xem thêm: Xe ôtô cũ Suzuki Wagon, cách kiểm tra và định giá

Bí kíp “bỏ túi” khi mua xe Suzuki Wagon cũ

Việc tìm mua được một chiếc xe đã qua sử dụng chất lượng tốt, giá hợp lý chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là khi bạn không phải là chuyên gia về xe cộ. Tuy nhiên, “khám sát” chiếc xe thật kỹ, truy vấn thông tin lịch sử của xe cũng như áp dụng vài chiêu khác là bạn có thể hạn chế bớt những rủi ro khi bỏ tiền ra mua.

Tìm mua xe Suzuki Wagon cũ hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Suzuki Wagon cũ hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Xe cũ bắt đầu đắt khách

Cùng với việc phục hồi của thị trường xe mới thì phân khúc xe cũ cũng bắt đầu nhộn nhịp bởi đây được coi là thời điểm kinh doanh tốt nhất trong năm, bởi vậy, các showroom kinh doanh xe cũ bắt đầu ồ ạt trưng hàng và liên tục đưa ra các lời mời chào hấp dẫn để dụ khách như xe tốt giá hời, chế độ bảo hành, giấy tờ bảo đảm... Tuy nhiên, khác với mọi năm những dòng xe bình dân, xe nhỏ sẽ là trọng tâm của thị trường ôtô cũ thì nay, các showroom đều chật cứng các xe tầm trung và hạng sang và được nhiều người quan tâm.

Không giống như xe mới, giá của ô tô cũ rất khó xác định và thường phụ thuộc nhiều vào lời rao của người bán, bởi thế hầu hết các xe đều được thổi lên cao hơn nhiều so với giá trị thực của xe. Trong khi đó, người có nhu cầu mua xe thường rất ít khi có khả năng đánh giá chất lượng xe để có thể định giá chính xác. Trên các diễn đàn mua bán, nhiều thành viên bày tỏ khá lúng túng khi lựa chọn mua xe cũ và xin tư vấn. Phần lớn là lo ngại về chất lượng của những chiếc xe đã qua sử dụng cũng như nguồn gốc, lịch sử tai nạn của xe. Rất nhiều lời khuyên đưa ra song hầu hết đều cho rằng mua được xe tốt giá hợp lý chỉ là may rủi, bởi phần lớn các hợp đồng mua bán chỉ dựa vào sự thỏa thuận và người mua chỉ biết tin theo lời giới thiệu của nhân viên bán hàng.

 1. Những chiêu chọn xe

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là bạn chỉ có thể mua xe một cách mù mờ vô định, theo kinh nghiệm của giới buôn xe, thì khi ra showroom, không chỉ lựa xe theo tầm giá tiền mình có thì người mua cũng cần xác định rõ loại xe muốn mua là gì? Đó có thể là một chiếc sedan 5 chỗ phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày cho cả gia đình hoặc một chiếc SUV 2 cầu phục vụ cho sở thích offroad. Và dù có là dòng xe nào thì cũng nên cân nhắc chọn xe phù hợp với nhu cầu thiết yếu và định hướng ngay từ trước khi ra cửa hàng.

 1. Bí kíp “bỏ túi” khi mua xe cũ

Bước tiếp theo là tìm nguồn đáng tin cậy để mua xe. Nếu có ý định mua lại xe của người thân thì mọi việc trở nên thật đơn giản bởi bạn biết rõ nguồn gốc và lịch sử của chiếc xe. Nhưng nếu không có ai quen biết để nhờ cậy thì  cũng đừng quá lo lắng bởi hiện nay có rất nhiều nguồn uy tín tham khảo như các diễn đàn về ôtô hay các đại lý xe cũ, các trang mua bán trên mạng. Dù mua ở nguồn nào thì bạn cũng nên dành ưu tiên cho các xe chính chủ, không mua qua trung gian để đảm bảo về giấy tờ và nguồn gốc của xe.

Sau khi đã chọn được chiếc xe quan tâm, bạn cần hỏi người bán thật kỹ để nắm được càng nhiều thông tin về chiếc xe đó càng tốt. Những câu hỏi cơ bản nhất gồm: chủ cũ đã sử dụng chiếc xe đó trong bao lâu; xe đã qua mấy đời chủ; người bán là chính chủ hay môi giới; lý do bán xe; xe chạy được bao nhiêu vạn km; xe có còn sổ bảo dưỡng định kỳ không; xe đã từng bị tai nạn hay đại tu chưa; xe có nằm trong các đợt triệu hồi không, nếu có thì lỗi đó đã được khắc phục chưa…

Tất cả những thông tin này sẽ giúp bạn nẵm rõ được lịch sử của xe và xác định được những vấn đề tiềm ẩn mà chiếc xe có thể gặp phải trong tương lai. Ví dụ một chiếc xe từng chạy hàng chục vạn km với nhiều đời chủ sẽ có thể gặp nhiều vấn đề hỏng hóc trong tương lai trong khi một chiếc xe chạy ít và trải qua một đời chủ thì cho dù tuổi đời có lên đến 10 năm cũng vẫn rất bền và có thể tiếp tục hoạt động tốt trong nhiều năm nữa.

Kinh nghiệm phổ biến mà nhiều người thường bảo nhau khi mua xe cũ là “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng một chiếc xe còn giữ được vẻ đẹp dù là do được “mông má” lại đi chăng nữa thì cũng khó ai kìm lòng. Do vậy muốn tậu được chiếc xe “tốt gỗ tốt cả nước sơn” bạn hãy kiểm tra thân xe thật kỹ. Trước hết, hãy chú ý đến những đường nối của thân xe và mui xe. Nếu có các vết xước, rỉ sét hoặc thậm chí là giữa những đường nối này xuất hiện các khe hở thì cần cân nhắc. Đó là dấu hiệu của việc xe không được lắp ráp chính xác hoặc đã trải qua tai nạn phải sửa chữa.

Bước tiếp theo để đánh giá khung vỏ xe đó là chất lượng nước sơn của xe. Một chiếc xe có vấn đề về sơn xe không thể là một chiếc xe hoàn hảo, đặc biệt khi xuất hiện những mảng không tiệp màu nhau trên thân xe. Tuy nhiên, với các xe chuyên chạy trong phố, việc xe bị trầy xước và phải sơn lại thân vỏ xe là điều không thể tránh được. Do vậy, bạn hãy quan sát thân xe từ nhiều góc độ khác nhau. Nếu có những vùng lồi lõm bất thường kết hợp với màu sơn xe không đồng nhất, khả năng rất cao là chiếc xe đó đã bị va chạm nghiêm trọng.

Bên cạnh ngoại thất, bạn cũng nên quan sát và kiểm tra kỹ nội thất của xe. Với một chiếc xe đã qua sử dụng, việc các chi tiết nhựa và gỗ bị sờn hoặc mòn là khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu bảng điều khiển có các vết nứt, các nút bấm bị hỏng, ghế ngồi bị xuống cấp và chạy xệ hay bàn đạp phanh, ga bị mòn thì rất có thể chiếc xe đó đã được sử dụng quá nhiều, chi phí để hồi phục chắc chắn sẽ không ít. Nếu bạn mua xe ở những vùng hay bị ngập lụt, hãy chú ý đến mùi nội thật khi mới bước vào trong xe. Những xe bị ngập thì dù có dùng cách nào đi nữa cũng không thể khử được hoàn toàn mùi ẩm mốc bên trong xe. Bên cạnh đó, bộ phận quan trọng mà nhiều người khi mua xe thường bỏ qua đó là hệ thống túi khí của xe. Đơn giản nhất là hãy kiểm tra đèn báo túi khi trên bảng đồng hồ điều khiển. Trên lý thuyết, nếu đèn túi khí không sáng nghĩa là hệ thống này vẫn hoạt động tốt, chưa bị nổ túi khí lần nào. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều người bán xe không trung thực nên bạn cần phải cẩn thận. Dù đèn báo không sáng bạn vẫn nên đưa xe đến gara để kiểm tra hộc túi khí bên dưới nắp taplo.

Bước tiếp theo cần làm là mở mui xe lên để kiểm tra động cơ và bộ tản nhiệt. Bộ phận đầu tiên không thể bỏ qua là két làm mát. Nếu dung dịch làm mát không đủ, có hiện tượng dính bẩn thì chứng tỏ bộ phận này đã bị chủ cũ lơ là khi bảo dưỡng. Tiếp đến là kiểm tra các lá tản nhiệt, dầu động cơ và hệ thống dầu nhớt của xe nói chung. Nếu thấy có cặn dầu, khả năng cao là động cơ đã bị hư hại và sẽ mất nhiều tiền để sửa lại.

Nhìn chung, hãy cố gắng mua chiếc xe mới nhất, đi ít nhất có thể trong tầm tiền của bạn. Bên cạnh đó, chỉ xem xe vào ban ngày và tránh buổi tối hay những hôm trời mưa. Việc thiếu ánh sáng trong những điều kiện thời tiết không thuận lợi sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc phát hiện những vết sơn không hoàn hảo có thể là dấu hiệu của những vụ va chạm trước đó. Để chắc chắn hơn, hãy luôn đi cùng một người am hiểu về xe cộ và có kinh nghiệm mua bán xe cũ. Đó có thể là người thân, bạn bè hoặc một thợ sửa xe lành nghề bạn có thể nhờ cậy. Họ sẽ là người hỗ trợ đắc lực trong việc “soi” xe cho bạn và có thể phát hiện những lỗi mà bạn không ngờ tới nếu đi một mình.

Sau khi hoàn thành các bước trên, nếu ưng ý chiếc xe, bạn hãy yêu cầu được kiểm tra giấy tờ xe, bảo hiểm và sổ bảo dưỡng định kỳ. Kiểm tra thêm số VIN của xe để đảm bảo hơn về nguồn gốc và tính pháp lý của xe, giúp bạn yên tâm hơn khi lưu thông trên đường. Mỗi xe đều có một số VIN riêng, được hãng xe ghi lại những hỏng hóc nặng hay các đợt thu hồi. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến việc người chủ cũ mua chiếc xe theo diện trả góp hay trả một lần để có phương án thanh toán thích hợp.

Cuối cùng, hãy lên xe và lái thử ít nhất 2 lần trên các cung đường khác nhau để đưa ra được những nhận định đúng đắn nhất về khả năng vận hành của chiếc xe. Quan trọng nhất trong bước thử xe đưa ra được các đánh giá về tình trạng máy móc, vận hành và xử lý tình huống của xe. Hãy bảo đảm rằng chiếc xe bạn đinh mua không bị rung vô lăng khi lái tốc độ cao, côn số ngọt khi tăng giảm số và không có tiếng va đập của kim loại trong lúc vận hành.

Nhìn chung, không bao giờ được vội vã khi lựa chọn mua xe hơi cũ, vì bản chất xe cũng chỉ hàng hoá. Hãy tự hỏi xem bản thân mình cần một chiếc xe như nào, khả năng tài chính đến đâu và các xe đang có đã đáp ứng được đến đâu các nhu cầu đã đặt ra.

Đăng tin mua bán xe Suzuki Wagon cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các Giá Xe Suzuki từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Cập nhật thông tin các dòng xe Suzuki Wagon hãy xem ngay: Suzuki Wagon cũ

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/gia-xe-oto-suzuki-wagon-cu-bi-kip-hay-chon-mua-ngay-xe-cu-gia-re/44613

]]>
Giá xe ôtô Ford Escape cũ: kinh nghiệm mua xe cũ chuẩn giá rẻ http://thietkewebmienphi.com.vn/gia-xe-oto-ford-escape-cu-kinh-nghiem-mua-xe-cu-chuan-gia-re-145.html Giá xe ôtô Ford Escape cũ: kinh nghiệm mua xe cũ chuẩn giá rẻ Thứ Ba, 21/06/2016, 16:36 GMT+7

Ford Escape 2015

Ford Escape 2015

Đánh giá xe Ford Escape 2015 mới nhất

Xe Ford Escape 2015 mạnh mẽ sang trọng là mẫu SUV thuộc tầm hạng trung và bán chạy trên thị trường hiện nay được nhiều người yêu thích ủng hộ. Đường nét Ford Escape 2015 được Ford toàn cầu chỉnh chu hơn nhưng không mất đi vẻ nam tính riêng biệt dòng xe SUV này. Đặc điểm nổi bật của Ford Escape 2015 là được thiết kế dài hơn và rộng hơn tạo không gian thoải mái cho người sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu là ưu điểm lớn nhất của dòng xe này không thể không kể đến.

 1. Giới thiệu chung

Ford Escape 2015 có một số thay đổi nhưng so với các đối thủ như Honda CR-V, Huyndai Tucson, Volkswagen Tiguan hay các mẫu xe khác thì Escape 2015 vẫn mang đậm nét thể thao với những thiết kế sắc nét, hệ thống truyền động mạnh mẽ và không gian trong xe rộng rãi cho hành khách sự thoải mái.

Trong khi Escape phiên bản trước có nhiều nét giống với Explorer thì Escape 2015 lại được đánh giá có nền tảng tựa như chiếc Focus. Nhìn thiết kế bên ngoài, mẫu SUV sở hữu những đường cong thiết kế tạo cảm giác bên trong xe như một buồng lái. Xét về khía cạnh thể thao, Mazda CX-5 có thể xem là đối thủ xứng tầm của Ford Escape 2015.

 1. Ngoại thất

So với phiên bản cách đây 2 năm, Ford Escape 2015 được đánh giá là tiến xa về phong cách, từ một những mẫu xe cổ điển nhất của dòng SUV cỡ nhở trở thành một chiếc xe sang chảng và mang đậm phong cách thể thao.

Thiết kế bên ngoài theo kiểu hatchback hơi thấp. Nó là một chiếc xe cực kỳ tiện ích với cửa sổ trời phía thiên về phía đuôi xe. Phần đầu xe thiết kế dài hơn mang lại nét đẹp của một chiếc xe thể thao dòng sedan; còn phần sau xe hơi hếch lên lại gợi ta nhớ đến chiếc Ford Focus.

Riêng bản Titanium thì có chút đặc biệt hơn về thiết kế bên ngoài vì bộ la-zăng nhôm đúc đường kinh 18 inch, cửa chớp tản nhiệt và màu xe ánh bạc.

 1. Nội thất

Với chiều dài 178 inch và chiều cao 106 inch, Ford Escape 2015 ngắn hơn một chút so với Honda CR-V nhưng cao hơn khoảng 3 inch khiến không gian cabin rộng rãi hơn. Kích thước của Escape gần giống như Huyndai Tucson hoặc Mazda CX-5 và nhỏ hơn so với Subaru Forester hay Toyota RAV4.

Bảng điều khiển trung tâm được bố trí gọn gàng với những đường viền cách điệu. Khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu những tính năng tiện ích hiện đại nhất với mức giá bán hiện tại. Ở giữa của khu vực bảng điều khiển có một hàng nhựa màu xám bóng với các nút điều chỉnh điều hòa, thiết bị âm thanh. Các nút bấm được thiết kế theo cảm hứng các phím piano với các khe nút hẹp. Đầu máy CD vẫn mang đậm dấu ấn của các bản xe trước đây. Nhưng có một điều thú vị đó là dưới màn hình LCD có một lỗ thông khí có tác dụng đề làm mát các thiết bị ở bảng điều khiển.

Nội thất Ford Escape 2015

Nội thất Ford Escape 2015

Ghế trước được thiết kế mỏng nhưng khá vững chắc, đủ thoải mái để cho một người lớn ngồi. Nhưng phần tựa lưng của ghế hơi ngả về phía sau. Mái xe cao kết hợp với ghế sau gấp phẳng xuống sàn xe nên sẽ có một khoảng rộng để chứa đồ đạc. Các ghế sau gập gọn rất đơn giản. Và với thiết kế thông minh, bạn chỉ cần một cái gạt chốt phía dưới chân là ghế sẽ dễ dàng từ từ bật lên.

 1. Tiện nghi

Ford Escape 2015 được trang bị nhiều hệ thống hỗ trợ chức năng đã được cải tiến như MyFord Touch, hệ thống định vị dẫn đường, truyền hình và radio vệ tinh chat lượng HD, truyền âm thanh qua Bluetooth, nút khởi động, hệ thống truyền động 4 bánh và một cửa sổ trời rộng. Riêng bản Escape Titanium vẫn là mẫu xe dẫn đầu trong loạt phiên bản Escape 2015 với nhiều tính năng hỗ trợ hơn với mức giá khoảng 40.000 USD khi sở hữu gói Titanium Technology bao gồm: đèn pha công nghệ HID, gạt nước cảm biến, hỗ trợ đậu xe.

Hệ thống MyFord Touch với màn hình cảm ứng và hệ thống điều khiển bằng giọng nói để điều khiển các thiết bị âm thanh, tiện ích giải trí hoặc các tính năng hỗ trợ khác sẽ được trang bị cho bản Titanium và SE. Xe sẽ có các nút điều khiển đơn giản để người ngồi đóng mở điều hòa hay điều chỉnh hệ thống âm thanh.

Khi mua chiếc Escape Titanium, xe sẽ sở hữu những chi tiết trang trí sang trọng hơn với hệ thống ghế bọc da tích hợp chức năng sưởi điện, hệ thống đèn nội thất được cải tiến, một bộ chuyển đổi năng lượng, hệ thống điều chỉnh nhiệt độ 2 chiều và hệ thống tiện ích giải trí hỗ trợ cổng USB và RCA cùng một khe cắm thẻ nhớ SD.

Nếu khách hàng muốn mua một chiếc Escape cơ bản thì có thể chọn bản Escape S với hệ thống điều hòa nhiệt độ, hệ thống âm thanh 6 chấm để nghe AM/FM/CD, một jack cắm kết nối, cửa kính điều khiển bằng điện, hệ thống ghế bọc vải và động cơ 2.5l 4 xi-lanh với hộp số 6 cấp tự động. Cao cấp hơn một chút là bản Escape SE có thêm radio vệ tinh đạt chuẩn, ghế lái chỉnh điện 10 hướng; bộ la-zăng 17 inch, hỗ trợ kết nối âm thanh trên điện thoại và màn hình hiển thị 4 inch.

Escape 2015 rất phù hợp cho gia đình với các chỉ số an toàn đạt điểm cao và hệ thống camera chiếu hậu cùng màn hình hiển thị đạt chuẩn hôc trợ đắc lực cho tài xế khi cần đậu xe. Ngoài ra các tính năng an toàn của xe cũng sang ngang với các mẫu xe dẫn đầu của dòng xe này. Dù còn một số điểm yếu còn tồn tại nhưng bản 2015 vẫn được khách hàng rất mong chờ. Xe đã được IIHS và hiệp hội xe đánh giá rất cao về mức độ an toàn trong các lần thử nghiệm va chạm từ hông xe.

Escape được trang bị hệ thống túi khí phía trước và 2 bên cũng như những hỗ trợ an toàn cho trẻ em. Nếu trong trường hợp xe bẻ lái gấp, hệ thống kiểm soát cua sẽ kiểm soát góc quay của 4 báng để đảm bảo an toàn.

 1. Vận hành

Khách hàng có nhiều tùy chọn về động cơ Ford Escape 2015. Trong đó, động cơ 2.5 lít 4 xi-lanh có khả năng vận hành trơn tru, rất phù hợp cho đường xá nội đô. Ngoài ra, còn có động cơ tăng áp 1.6 lít 4 xi-lanh có thể đạt tốc độ bằng với động cơ 2.5lít của Honda hoặc Toyota nhờ thiết lập Turbo mà tăng lực mô-men quay do đó xe không cần về số nhiều lần khi chạy trên đường cao tốc. Bản máy EcoBoost 2.0lít với công suất 240 mã lực, xe có thể tăng tốc lên 96km/h chưa đến 8 giây kết hợp hệ truyền động mạnh mẽ giúp người lái dễ dàng xử lý các tình huống.

Hộp số 6 cấp tự động hoạt động cực kỳ ổn định. Nó giúp điều khiển động cơ turbo và cân bằng gia tốc để nâng cao mức tiết kiệm nhiên liệu. Dù không có nút Shift để chuyển đổi nhưng bù lại tài xế có thể bật/tắt công tắc rocker trên cần số để chuyển lái sang chế độ thể thao.

Tất cả các bản xe Escape 2015 đề có hệ thống truyền lực bánh trước nhưng nếu không phải chạy xe trong điều kiện đường tuyết thì bạn không cần sử dụng các ổ đĩa cho bánh trước. Mô-men xoắn của trục trước cho phép xe thực hiện những khúc cua hẹp và hệ thống chống bó phanh cho bánh trước rất hiệu qua nếu có tình trạng trơn trượt.

Ford Escape 2015 vận hành êm ái

Ford Escape 2015 vận hành êm ái

Không thể so sánh với các dòng xe lai nhưng Escape 2015 lại là một trong những chiếc xe đi đầu về tiết kiệm nhiên liệu ở phân khúc này khi chỉ số là 12,6km/lít.

Dù Escape 2015 không phải là chiếc tiết kiệm nhiên liệu nhất trong phân khúc nhưng phụ thuộc vào kỹ thuật lái xe của bạn mà khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe còn cao hơn cả quá trình lái thử nghiệm.

Với động cơ tăng áp 1.6lít 4 xi-lanh thì xe chạy khoảng 10,5km/l đến 15,6km/lít. Còn với bản 2.0lit 4 xi-lanh thì chỉ số tiêu hao nhiên liệu là 10,4km/lít đến 12,6km/lít. Các chỉ số này đều tiết kiệm hơn so với bản xe 6 xi-lanh xếp hình V của Escape trước đây.

Nếu khách hàng chọn động cơ 2.5 lít 4 xi-lanh thì đây cũng là bản tiết kiệm nhiên liệu với mức tiêu hao là 10,4km/lít khi xe chạy đường nội đô và 14,7km/lít khi chạy trên đường cao tốc. Tất cả các bản xe này đều được trang bị hệ thống truyền động bánh trước.

Một điểm cần lưu ý là các chỉ số tiêu hao nhiên liệu này đều là đo đạc trong điều kiện thử nghiên nên khi lái thật ngoài điều kiện thực tế thì phụ thuộc vào khả năng điều khiển các thiết bị hỗ trợ của tài xe mà con số còn có thể thấp hơn. Đó là một điều rất ấn tượng.

 1. Tổng quát

Đánh giá xe Ford Escape 2015 cho thấy, mẫu rất được chú ý về khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Bởi khi chạy xe trong thực tế thì mức độ tiết kiệm nhiên liệu của xe còn tốt hơn khi thử nghiệm. Tuy không rộng rãi như Honda CR-V hay Toyoya RAV4 nhưng khi cầm lái Escape trong đường xá nội đô, người lái sẽ cảm thấy sự đơn giản, dễ dàng hơn là một chiếc xe quá lớn bởi điều kiện giao thông đông đúc ở Việt Nam. Hơn nữa, xe lại có khả năng hỗ trợ lái cho một chiếc xe nhỏ gọn, thậm chí nó còn tốt hơn so với một số xe thuộc dòng sedan cơ trung khác.

>> Xem thêm: Giá xe ôtô cũ Ford Escape

Giá xe Ford Escape mới nhất hiện nay

Với kiểu dáng thể thao, khả năng vận hành tốt, khoang cabin rộng rãi tích hợp nhiều thiết bị công nghệ cao cùng các chức năng tiện ích, Ford Escape 2015 được đánh giá là mạnh hơn so với các đối thủ khác.

Giá xe Ford Escape mới nhất hiện nay

Giá xe Ford Escape mới nhất hiện nay

Escape là mẫu xe bán chạy thứ 2 của Ford sau chiếc bán tải F-150. Ở phân khúc SUV cỡ nhỏ, Escape cũng về nhì sau Honda CR-V. Năm 2014, Ford bán 306.212 chiếc Escape trong khi hãng xe Nhật bán CR-V nhiều hơn khoảng 29.000 xe.

Escape là sản phẩm chiến lược của hãng xe Mỹ vào lúc này. Trong 2015, có khoảng hơn 5 triệu người Mỹ muốn mua SUV, chiếm một phần ba thị trường. Nhà phân tích Erich Merkle dự đoán đến 2020, thị phần này sẽ tăng lên thành 40%. Ở phân khúc SUV cỡ nhỏ, tốc độ tăng trưởng ở thị trường Mỹ là 17%, trở thành phân khúc rộng nhất trong 2014. Xu hướng này cũng tương tự ở hầu hết các thị trường toàn cầu.

Giá bán hiện nay của Ford Escape 6 (cập nhật tháng 06/2016)

 • Giá Ford Escape XLS 4x2: 729.000.000 VNĐ
 • Giá Ford Escape XLT 4x4: 833.000.000 VNĐ

Những thông tin về giá chi tiết Ford Escape 2015 mạnh mẽ sang trọng trên đây đã phần nào giúp các bạn khám phá được những ưu điểm của dòng xe này. Ford Escape 2015 là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những bạn trẻ Việt thể hiện đam mê cũng như phong cách sang trọng của mình với dòng xe SUV này.

>> Xem thêm: Mua xe Ford Escape 2003

Kinh nghiệm mua ôtô Ford Escape cũ chuẩn giá rẻ

Cuộc sống ngày càng hiện đại đem đến càng nhiều nhu cầu tiện ích hơn cho cuộc sống. Thay vì phải có 2-3 chiếc xe máy trong gia đình, nhiều người đã lựa chọn mua ô tô. Nhiều người không có số tiền lớn có thể mau những chiếc ô tô cũ giá rẻ hoặc vay mua ô tô trả góp tại các ngân hàng. Tuy nhiên, làm sao để chọn những chiếc ô tô cũ đã qua sử dụng lại là một vấn đề nan giải. Bài viết sau sẽ chia sẻ cách chọn ôtô đã qua sử dụng giá rẻ như Ford Escape.

Kinh nghiệm mua ôtô Ford Escape cũ chuẩn giá rẻ

Kinh nghiệm mua ôtô Ford Escape cũ chuẩn giá rẻ

 1. “Dạm hỏi”

Có thể nói, bí quyết này nhiều người đã biết đến nó, nhưng lại hay bị quên nhiều nhất. Khi nói chuyện với người bán, bạn hãy cứ trả giá thoải mái, với mức thấp nhất mà theo bạn là đúng với giá trị của nó, sau đó cho họ số điện thoại của mình.

Thời gian mà người bán chờ đợi sẽ giúp họ nhận ra rằng có lẽ họ đã “quá trớn” khi cho giá chiếc xe của mình.

 1. Không quan tâm đến giá của một chiếc xe mới

Bởi giá của một chiếc xe Ford Escape cũ và một chiếc xe Ford Escape mới không nói lên giá trị của nó. Vì vậy khi đã quyết định mua xe cũ bạn không nên băn khoăn với giá của chiếc xe mới.

 1. “Khoe”

Đây chính là “mánh” đơn giản nhất nhưng cũng rất hiệu quả. Bạn hãy “khoe” với những người thân của mình biết rằng bạn đang có ý định mua một chiếc ô tô cho mình. Những người này có thể cho bạn một số lời khuyên đáng kể và chính xác, bởi họ không phải là “nhân viên quảng cáo”.

 1. Kiểm tra động cơ

Bạn hãy nhờ một thợ máy để kiểm tra động cơ và ghi lại những thứ mà người thợ máy dặn dò cần phải làm khi mua chiếc xe này. Điều này có thể làm cho người bán nhận ra tại sao bạn lại đề nghị giá thấp đến như vậy.

 1. Đừng ngại tìm kiếm

Bạn hãy dành thời gian để tìm kiếm chiếc xe mà bạn định mua ở nhiều địa điểm bán khác nhau. Nếu không kiếm được địa điểm nào bán chiếc xe hơi tương tự với chiếc mà người bán đã giới thiệu với bạn, bạn hãy cùng đi với một người rành mua bán, và đừng ngại cho anh ấy một ít tiền, bởi “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”, anh ấy sẽ giúp bạn được một ít kinh nghiệm đấy.

 1. Nên lướt web

Bạn hãy vào thử các trang web bán xe trực tuyến như MuaBanNhanh.com để tìm kiếm bất kỳ thông tin về chiếc xe hơi mà bạn thích. Trang này sẽ liệt kê một chuỗi những thông báo về tai nạn, độ an toàn và độ tin cậy của các mẫu xe hơi.

 1. Để ý những “con vịt xấu xí”

Đó là những chiếc xe có thể rất cũ nằm nhiều tháng ở các cửa hàng. Bởi người bán rất muốn bán nó ngay nếu có ai đó đến mua, cho dù giá bạn đưa ra là rất thấp. Bạn đừng quên câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” và những chiếc xe này cũng thế.

 1. Bạn quan tâm đến giá rẻ hay độ hao mòn của nó

Bạn hãy quan tâm đến những chiếc xe của các công ty cho thuê mướn xe, bởi những công ty này thường bán ngay chiếc xe mà bạn thích với giá rẻ để họ có thể mua ngay một chiếc xe mới chạy theo thị hiếu thuê xe của khách hàng.

 1. Mua xe đã được thế chấp

Nếu người chủ của chiếc xe vay tiền ngân hàng bằng cách thế chấp chiếc xe hơi của họ, và họ không có điều kiện để “giải ngân”, thì bạn hãy tìm mua lại, giá sẽ rẻ hơn nhiều lắm đấy.

 1. Đừng “trông mặt mà bắt hình dong”

Các thương lái bây giờ rất rành trong việc chỉnh đồng hồ cây số của xe để đánh lừa bạn là xe rất ít sử dụng, chất lượng còn tốt. Họ có thể chỉnh thành 0 cây số luôn đấy.

Những kinh nghiệm trên phần nào đã giúp bạn có thêm hiểu biết để chọn lựa cho mình một chiếc ôtô Ford Escape đã qua sử dụng còn tốt.

Đăng tin mua bán xe Ford Escape cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Đăng tin mua bán xe Ford Escape nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để xem thêm các tin mới nhất về mua bán xe Ford Escape, hãy xem ngay: Ford Escape cũ

 

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/gia-xe-oto-ford-escape-cu-kinh-nghiem-mua-xe-cu-chuan-gia-re/44565

]]>
Kinh nghiệm chọn mua ôtô nhanh chóng phù hợp nhất http://thietkewebmienphi.com.vn/kinh-nghiem-chon-mua-oto-nhanh-chong-phu-hop-nhat-144.html Kinh nghiệm chọn mua ôtô nhanh chóng phù hợp nhất Thứ Bảy, 18/06/2016, 09:53 GMT+7

Tại thị trường Việt Nam, phân khúc xe hạng C đang được coi như “mảnh đất màu mỡ” và hút khách nên không có gì đáng ngạc nhiên khi phân khúc xe này hội tụ đầy đủ các “anh hùng hào kiệt”.

So Sánh Xe Mazda3 Và Kia K3 Sedan

So Sánh Xe Mazda3 Và Kia K3 Sedan

So Sánh Xe Mazda3 Và Kia K3 Sedan

Trong số những mẫu xe thuộc phân khúc sedan hạng C có hai cái tên mới nổi đang có sức hút mạnh mẽ, đồng thời hai mẫu xe này khiến nhiều người phải đâu đầu vì không nên lựa chọn mẫu nào, đó là Kia K3 và Xe Mazda 3. Cùng nằm trong mức giá bán khoảng 800 triệu đồng, sở hữu thiết kế bắt mắt, động cơ mạnh mẽ, hai mẫu xe này đang gia sức cạnh tranh nhau gay gắt.

Thông tin chung về Kia K3 Vs Mazda3

Mazda3 lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào năm 2000. Khi đó, mẫu xe này được Liên doanh ô tô Hòa Bình nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản về và phân phối tại Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ sau 5 năm hợp tác, nhập khẩu và phân phối, tới năm 2005 Liên doanh của Việt Nam có những khúc mắc riêng trong quan hệ hợp tác nên mẫu xe này được ngưng nhập khẩu vào thị trường trong nước.

Tưởng chừng như “duyên nợ” của Mazda3 với thị trường Việt Nam chấn dứt từ đó. Tuy nhiên, tới năm 2010, các mẫu xe của Nhật Bản đã được “hồi sinh” tại Việt Nam. Qua lần hợp tác này, Mazda 3 đã gặt hái được rất nhiều thành công khi không ngừng tăng doanh số bán hàng tại nước ta.

Mazda3 thu hút được đông đảo sự quan tâm của người dùng vì thế hệ mới nhất của mẫu xe này (ra mắt năm 2014) có thiết kế đặc biệt, độc đáo và lạ mắt với ngôn ngữ KODO trẻ trung. Vì vậy, mẫu xe này đã hoàn toàn chinh phục được khách hàng tại Việt Nam.

Nhờ đó mà kết thúc năm 2015 mẫu Xe Mazda3 đã lọt top 10 mẫu xe bán chạy nhất của năm khi đạt doanh số 5.987 xe. Tiếp đó đến tháng 1/2016 mẫu xe này vẫn giữ được phong độ và nằm trong top đầu với doanh số 889 chiếc xe đến tay khách hàng.

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mazda3 là Kia K3. Kia K3 mới gia nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2013. Cho tới nay chưa đầy 3 năm nhưng mẫu xe này cũng được Thaco “nội địa hóa” khi trực tiếp sản xuất và lắp ráp trong nước.

Mặc dù gia nhập vào phân khúc hạng C không lâu, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn Kia K3 đến từ Hàn Quốc đã dành được nhiều tình cảm và niềm tin của khách hàng. Sở dĩ, Kia K3 có được điều này là do thiết kế trẻ trung, năng động nhưng không kém phần hiện đại, vì vậy khách hàng Việt Nam tỏ ra rất thích thú. Năm 2015 là năm Kia K3 tăng trưởng và phát triển “thần kì” khi đạt doanh số bán hàng 4.332 xe. Nhờ đó mà Kia K3 đã cùng với Mazda3 nằm trong top 10 mẫu xe ăn khách nhất của tháng với doanh số 633 chiếc xe đến tay người tiêu dùng.

Để khách hàng có cài nhìn tổng quan và khách quan hơn về hai mẫu xe này, dưới đây là so sánh hai phiên bản cao cấp nhất của Kia K3 2.0 AT và Mazda3 sedan 2.0 AT.

Với trang bị hiện đại, tiện nghi cùng mức giá bán hấp dẫn dao động từ 700 – 800 triệu đồng được cho là hợp lý dành cho những ai muốn sở hữu một trong hai mẫu xe Kia K3 hoặc Mazda3 trong phân khúc sedan hạng C.

Chúng ta dễ dàng nhận thấy mẫu xe Kia K3 có giá bán thấp hơn tới 139 triệu đồng, đây cũng là một lợi thế giúp mẫu xe này kéo được nhiều khách hàng hơn.

1. Kiểu dáng, kích thước

Cả Xe Kia K3 và Mazda3 đều sở hữu phong cách thiết kế mới gây ấn tượng mạnh với người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sự trẻ trung, lịch lãm hướng tới phong cách hiện đại đã giúp hai mẫu xe này nổi bật hơn trong phân khúc sedan hạng C. Kia K3 có phần đầu bắt mắt với lưới tản nhiệt mũi hổ đặc trưng của hãng, đèn pha kết hợp với dải đèn LED chiếu sáng ban ngày cá tính. Trang bị ngoại thất của xe còn có đèn sương mù và mâm xe 5 chấu kép cách điệu cùng cách gió thể thao ở phần đuôi xe.

Mazda 3 cũng không chịu thua kém khi sở hữu ngôn ngữ thiết kế KODO ấn tượng được lấy cảm hứng từ hình dáng chuyển động của con báo đang săn mồi. Ngoại thất của xe toát lên vẻ mạnh mẽ, hầm hố với phần đầu xe dài, lưới tản nhiệt cỡ lớn kết hợp với đường viền mạ cờ-rôm nối liền tạo lên cảm giác liền khối. Ấn tượng phần đầu xe còn có trang bị cặp đèn pha. Phần đuôi xe được trang bị cụm đèn hậu dạng LED kéo dài sang hai bên làm cho xe thêm phần nổi bật.

Xét về thông số kích thước chúng ta có thể thấy hai mẫu xe này có cùng kích thước chiều dài cơ sở. Tuy nhiên về chiều dài x rộng x cao của Mazda3 lại nhỉnh hơn đối thủ lần lượt là 20 x 15 x 5 mm. Không những thế mẫu xe đến từ Nhật Bản có sở hữu phần khoảng sáng gầm xe lớn hơn đối thủ 10mm. Nhờ đó là khả năng di chuyển của Mazda3 thuận tiện và dễ dàng hơn trên mọi loại địa hình.

2. Nội thất và trang bị hiện đại

Về nội thất và trang bị hiện đại cả hai mẫu xe này đang “ngang tài ngang sức” khi cùng sở hữu những trang bị nội thất ấn tượng cùng với nhiều công nghệ hiện đại.

Trang bị nội thất trên Mazda3 có ghế lái bọc chất liệu da sang trọng tích hợp tính năng chỉnh điện, vô-lăng tích hợp nút điều khiển, hệ thống giải trí mới với công nghệ Mazda Connect gồm màn hình màu TFT cảm ứng có kích thước 7 inch hiển thị đa thông tin có tích hợp DVD, hệ thống giải trí được trang bị 6 loa, hệ thống điều hòa tự động, hệ thống điều khiển trung tâm Commander.

Kia K3 cũng không chịu thua kém đối thủ của mình khi sở hữu ghế lái bọc chất liệu da cao cấp chỉnh điện 10 hướng, hệ thống điều hòa, màn hình trung tâm đa phương tiện, hệ thống giải trí tích hợp GPS, hệ thống âm thanh có 6 loa cùng với tính năng bluetooth. Không những thế, trang bị trên Kia K3 còn có hàng ghế sau rộng rãi, hàng ghế sau có thể gập lại theo tỷ lệ 60:40 giúp gia tăng diện tích khoang hành lý, điều hòa tự động 2 vùng độc lập.

Trang bị động cơ trên cả hai mẫu xe này là động cơ xăng 2.0L cùng với hộp số tự động 6 cấp. Tuy nhiên, xét một cách công bằng thì kia K3 vẫn nhỉnh hơn so với Mazda3 khi công suất cực đại cao hơn 6 mã lực. Mazda3 lại có mô-men xoắn cực đại lớn hơn Kia K3 6 Nm. Như vậy, về động cơ và khả năng vận hành của hai mẫu xe này đang “ngang tài ngang sức”.Khả năng vận hành

3. Trang bị an toàn

Cả hai mẫu xe này đều được trang bị các tính năng an toàn như: hệ thống chống bó cứng phanh tự động, hệ thống phân phối lực phanh điện tử, hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp, cảm biến lùi.

Tuy nhiên, trong khi Kia K3 chỉ được trang bị 2 túi khí thì Mazda3 lại được trang bị tới 6 túi khí rất an toàn cho cả người lái và hành khách trên xe.

>> Xem thêm: So sánh Kia K3 và Mazda 3

Kết luận

Với những ai đang tìm kiếm một mẫu xe thuộc phân khúc sedan hạng C có giá bán khoảng 800 triệu đồng thì Kia K3 và Mazda3 là hai cái tên sáng giá nhất. Tuy nhiên, xét một cách công bằng và khách quan thì Mazda3 sedan là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai đang muốn sở hữu một chiếc xe có thiết kế trẻ trung, cá tính, động cơ mạnh mẽ và thực dụng. Ngược lại, với những khách hàng mong muốn có một chiếc xe năng động mang phong cách hiện đại và không kém phần mạnh mẽ lại có giá bán hấp dẫn hơn thì Kia K3 lại là sự lựa chọn đáng tin cậy cho bạn.

 Kinh nghiệm mua ô tô cho bạn cần biết

Ô tô là từ khá xa xỉ đối với người nông dân Việt Nam, tuy nhiên trong thời gian gần đây nó trở nên quen thuộc hơn với 1 số dòng xe giá rẻ như: Kia, Mazda… Chính những sản phẩm này đã giúp người dân Việt đến gần hơn với công nghệ và sự tiện lợi khi tham gia giao thông. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về ô tô nhất là lần đâu di mua xe. Bài viết sau đây tôi sẽ chia sẻ 1 số kinh nghiệm mua ô tô mà các bạn cần trang bị cho mình.

 Kinh nghiệm mua ô tô cho bạn cần biết

 Kinh nghiệm mua ô tô cho bạn cần biết

1. Chọn đại lý uy tín

Đầu tiên khi muốn mua 1 chiếc xe các bạn nên đến các đại lý được ủy quyền từ hãng xe. Các đại lý này sẽ đảm bảo cho các bạn về quyền lợi và dịch vụ khi bạn mua xe. Các đại lý ủy quyền đều cung cấp chế độ bảo hành xe tốt nhất có thể là 50000 km hoặc trong vòng 2 năm. Vì vậy dù bạn mua xe giá rẻ hay dòng cao cấp thì cũng nên đến các đại lý uy tín để mua chứ không nên đem tới các gara bên ngoài rất dễ bị chém giá và lược đồ dùng chính hãng của xe.

Các chi phí bảo dưỡng xe bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn tại các đại lý chính hãng. Chính vì vậy mà tôi khuyên các bạn nên mua xe tại những nơi uy tín để được hưởng các quyền lợi của mình cũng như không phải mất tiền oan.

Và thêm 1 lý do nữa là khi bạn đem xe của mình đến các đại lý chính hãng để bảo dưỡng hoặc sửa chữa sẽ được đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao trực tiếp xử lý.

2. Động cơ

Điều thứ 3 là bạn cần kiểm tra động cơ của xe khi mua. Việc đầu tiên bạn cần phải làm là mở lắp capo hoặc mui xe để tìm hiểu bên trong. Tuy nhiên với các dòng xe hiện đại đều được thiết kế 1 lớp nhựa bảo vệ tránh những tác động xấu là thay đổi vị trí bên trong. Chính vì vậy bạn cần kiểm tra mức dầu, nước làm mắt để đảm bảo xe hoạt động tốt.

Bạn cũng kiểm tra xem xe có hiện tượng rò rỉ nào từ khoang động cơ hay không. Để hiểu hơn về các chi tiết xe bạn nên đọc qua sách hướng dẫn sử dụng hoặc có thể nhờ các bạn bán hàng tư vấn thêm về xe để đảm bảo các chi tiết của xe vẫn còn hoạt động tốt.

3. Lốp xe

Kinh nghiệm thứ 3 khi mua ô tô bạn cần phải để ý đến lốp xe. Điều này đã được khuyến cáo trong sách hướng dẫn sử dụng, vì vậy bạn không nên bỏ qua và kiểm tra áp suốt lốp để bảo bảo các thông số là chính xác và hoạt động an toàn trên mọi lẻo đường.

Nếu như bạn mua xe cũ thì càng phải chú ý kỹ hơn đến độ mòn của lốp, thành lốp và các vết nứt. Nó khá đơn giản nhưng sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng xe. Việc kiểm tra này cũng sẽ đảm bảo cho xe bám đường tốt, không xảy ra hiện tượng trơn trượt trên những đoạn đường xấu. Theo khuyến cáo của hiệp hội xe hơi của anh thì độ mòn của lốp xe tối thiểu là 2 mm nhưng nếu nó giảm xuống 1,6 mm thì vẫn có thể chấp nhận được.

4. Kiểm tra hệ thống đèn

Việc này thực sự là rất cần thiết và quan trọng. Hệ thống đèn sẽ giúp bạn chiếu sáng khi đi trong điều kiện thiếu sáng hoặc báo các tín hiệu khi đi đường. Nếu như xảy ra sự cố hỏng thì các bạn cũng không nên tự ý thay đèn để tránh trường hợp vị vơ bóng hoặc làm nứt các tấm bảo vệ. Các phụ kiện ô tô vốn rất đắt tiền nên hãy đem đến đại lý để được nhân viên kỹ thuật chăm sóc.

Bạn cũng cần phải chú ý đến đèn pha để luôn giữ được độ sáng ổn định và tuổi thọ cao.

>> Xem thêm: WebMuaBanNhanh.com - Web mua bán nhanh

5. Kính chắn gió và cần gạt nước

Bạn nên thường xuyên kiểm tra kính chắn gió để đảm bảo nó không bị nứt, gãy. Nếu xảy ra hiện tượng này thì hãy đem ngay đến đại lý để được bảo dưỡng. Với cần gạt nước bạn chỉ cần vệ sinh bằng các chất tẩy rửa thông thường như nước rửa bát để đảm bảo không có các hạt bụi to vướng vào gây xước kính xe khi cần gạt hoạt động.

Nếu trong trường hợp cần gạt nước sau khi vệ sinh sạch vẫn khiến cho kính xe bị mờ thì bạn nên đem ra cửa hàng phụ tùng gần nhất để thay.

6. Hệ thống phanh

Đây là hệ thống rất quan trọng đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia giao thông. Chính vì vậy khi thấy có hiện tượng lạ bạn nên đem xe đi bảo dưỡng ngay để tránh sự cố không đáng tiếc xảy ra.

7. Bộ giảm xóc

Với bộ giảm xóc khi không hoạt động tốt sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của lái xe cũng như ngườ ngồi trong xe, bộ phận này bạn không thể tự sửa được mà cần phải đem ra đại lý để các nhân viên kỹ thuật xử lý.

Ngoài ra bạn cũng không nên ngộ nhận về các vấn đề bảo dưỡng xe. Dưới đây là những lời khuyên dành cho các bạn.

 • Lời khuyên thay dầu 3 tháng 1 lần là không cần thiết. Bản chất dầu tổng hợp dùng cho các dòng xe ô tô không bị phân hủy nhanh trong vòng 3 tháng. Vì vậy bạn không nhất thiết phải làm điều này 3 tháng 1 lần.
 • Làm nóng máy trước khi khỏi động là không chính xác. Động cơ sẽ được làm nóng trong quá trình bạn lái xe vì vậy việc làm nóng trước khi khởi động chỉ khiên bạn tốn tiền mua nhiên liệu mà thôi.
 • Nhiên liệu càng cao cao cấp thì càng tốt. Đây không phải lý ý kiến chính xác. Nếu như xe của bạn không phải được điều chỉnh ở chế độ đặc biệt với mức octan cao hơn thì bạn không cần thiết phải dùng loại nhiên liệu cao cấp. Bạn nên sử dụng loại nhiên liệu mà sách hướng dẫn khuyên.
 • Áp suất ghi trên sườn lốp là khuyến nghị của nhà sản xuất là sai. Đây là áp suất tối đa mà lốp có thể chịu được. Chính vì vậy bạn nên bơm xe với thông số được ghi trên pa no hoặc sách hướng dẫn.\
 • Đi mua nhiên liệu vào buổi sáng giúp tiết kiệm hơn là sai. Vì nó không bị lạnh và đậm đặc như chúng ta nghĩ.

 

Nguồn: http://webmuabannhanh.com/kinh-nghiem-chon-mua-oto-nhanh-chong-phu-hop-nhat-212.html

]]>
Xe SUV đa dụng Ford Everest: xe Bonbanh đáng đồng tiền http://thietkewebmienphi.com.vn/xe-suv-da-dung-ford-everest-xe-bonbanh-dang-dong-tien-143.html Xe SUV đa dụng Ford Everest: xe Bonbanh đáng đồng tiền Thứ Tư, 15/06/2016, 14:03 GMT+7

Xe SUV đa dụng Ford Everest: xe Bonbanh đáng đồng tiền

Xe SUV đa dụng Ford Everest: xe Bonbanh đáng đồng tiền

Đánh giá xe bốn bánh SUV Ford Everest– Lột xác ấn tượng

Ford Everest được phát triển ở Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Ford Châu Á Thái Bình Dương đặt tại Melbourne, Úc. Everest chia sẻ nền tảng khung gầm T6 mạnh mẽ của Ford Rangercùng nhiều tiện ích và tùy chọn đa dạng khác. Everest mới được chính thức giới thiệu tại triển lãm Bangkok 2015. Mặc dù đến đầu năm 2016 mới có mặt tại Việt Nam nhưng mẫu SUV hạng trung này đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người yêu xe.

 1. Ngoại thất

Ford Everest thế hệ cũ từng hút hồn người hâm mộ khi sở hữu thiết kế cứng cáp, nhất là phần đầu xe với cặp đèn pha nối liền lưới tản nhiệt. Đuôi xe cho cảm giác bệ vệ khi được “đính kèm” lốp dự phòng, Ford Everest thực sự “Mỹ” hơn rất nhiều với ngoại hình mạnh mẽ, cơ bắp. Ford Everest dường như lột xác hoàn toàn so với người tiền nhiệm. Dáng vẻ thuôn dài và cảm giác đầu xe nhỏ ở thế hệ trước hoàn toàn biến mất. Thay vào đó dáng vẻ đầy đặn, hình khối rõ ràng.

Thiết kế phần đầu xe Ford Everest được đổi mới, cho cảm giác khỏe khoắn hơn với công nghệ đèn LED ban ngày, lưới tản nhiệt đậm phong cách Ford gần đây và gần tương đồng với Ranger. Nếu nhìn ở góc 45 độ từ phía trước thì đầu xe Everest có vẻ nhỏ hơn so với thân xe.

Phần thân xe Ford Everest không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm. Hai bên hông xe vẫn có những đường gân bo, dập nổi rõ ràng, giản dị như trên nắp capo.

Phần đuôi xe nổi bật, cho cảm giác thân xe rộng rãi, sang trọng và rất chắc chắn. Đuôi xe còn có cụm đèn hậu mới kết hợp với cản sau cỡ lớn, tạo thế vững chãi cho xe.

 1. Nội thất

Nội thất của Ford Everest không gây được ấn tượng tốt với người dùng với vô lăng kém hiện đại, không có nút bấm điều khiển nhanh, màn hình trung tâm loại đen trắng, bảng tablo khá thô và không có cửa sổ trời. Tuy vậy, sang đến phiên bản, Ford đã khắc phục được những hạn chế này, cho không gian rộng rãi, thoáng, ưa nhìn và tăng tính hữu dụng hơn. Cụ thể, vô-lăng của Ford Everest được thiết kế thể thao hơn, có nút điều khiển nhanh, màn hình trung tâm cảm ứng 8 inch, cụm đồng hồ TFT giúp người lái dễ dàng quan sát các thông số sau vô-lăng. Cửa sau xe được điều khiển điện. Xe có hơn 30 ngăn chứa đồ được thiết kế thông minh, ổ cắm điện đa năng. Hàng ghế thứ 2 có thể gập linh hoạt, hàng ghế thứ 3 được chỉnh điện. Khi gập hết hàng ghế sau, khoang chứa đồ của Everest 2015 được nâng lên 2.010 lít.

Bên cạnh đó, Everest còn tập trung vào cải thiện chất liệu nội thất. Các chất liệu sử dụng cho nội thất của bản 2016 đều sang trọng hơn, tạo ra không gian nội thất thoáng đãng, lịch sự, thoải mái cho 7 người lớn. Nhằm tăng cường sự yên tĩnh trong cabin, ngoài việc sử dụng các chất liệu cách âm tiên tiến, Ford Everest còn áp dụng cả công nghệ giảm ồn chủ động hoàn toàn mới.

Nội thất Ford Everest

Nội thất Ford Everest

 1. Tiện nghi

Ford Everest được đầu tư hàng loạt công nghệ tiên tiến nhất của hãng như SYNC 2 – điều khiển bằng các câu lệnh đơn giản, kiểm soát vào cua, hệ thống cảnh báo phương tiện qua đường, hệ thống kiểm soát chống lật, hệ thống hỗ trợ đỗ xe… Ngoài ra, một trong những tính năng đắt giá nữa của Ford Everest mới là hệ thống kiểm soát địa hình can thiệp vào độ mở của bướm ga, hộp số, hệ dẫn động và kiểm soát kéo để phù hợp với từng điều kiện khác nhau. Hệ thống kiểm soát địa hình này cung cấp mang đến cho người lái 4 chế độ được cài đặt sẵn: thông thường; tuyết/đường đất/cỏ; cát và núi đá.

Ford Everest được trang bị công nghệ hỗ trợ giữ làn. Theo đó, camera trang bị phía trước kính lái sẽ truyền hình ảnh khi phát hiện xe có dấu hiệu lệch làn bất ngờ lên màn hình hiển thị cho tài xế biết đồng thời hệ thống cũng sẽ tác động nhẹ lên vô-lăng để đưa xe về đúng làn. Trong trường hợp, xe tiếp tục lệch làn sâu hơn, hệ thống sẽ tác động mạnh hơn làm rung vô-lăng và động cơ ghìm lại.

Công nghệ an toàn thú vị tiếp theo lần đầu tiên có trên phân khúc SUV cỡ trung này là công nghệ ga tự động kiểm soát tốc độ theo khoảng cách – Adaptive cruice control. Khi công nghệ này được kích hoạt, hệ thống rada đo vật cản phía trước xe sẽ hoạt động và cảnh báo để giảm thiểu va chạm. Ở mức độ nguy hiểm thấp, hình ảnh cảnh báo sẽ hiện trên màn hình. Nếu vật cản trước xe có dấu hiệu gần xe hơn, hệ thống sẽ tác động cho xe giảm tốc độ. Với công nghệ này, lái xe có thể kiểm soát tốc độ theo khoảng cách mà không cần phải đạp chân phanh hay chân ga. Xe sẽ tự động chạy theo tốc độ cài sẵn, khi có vật cản, xe sẽ giảm khoảng cách sau đó tự động lấy lại tốc độ cũ khi khoảng cách với vật cản phía trước đã an toàn.

Ford Everest mới còn được trang bị hệ thống kiểm soát an toàn ổn định điện tử và chống lật. Nguyên lý hoạt động của hệ thống này là đo tình trạng đường thực sự và tay lái. Cụ thể, khi xe vào cua, hệ thống này sẽ hỗ trợ phân bổ lực lên các bánh xe, mang lại cho xe sự cân bằng, ổn định nhất. Khi xe vào cua gấp, hệ thống sẽ điều chỉnh lực phanh trên từng bánh xe tự động giảm xuống để tránh việc xe có thể bị lật.

Ngoài những công nghệ hiện đại trên, Ford Everest còn được trang bị những công nghệ mang dấu ấn của Ford đương đại như: Hệ thống tự động đỗ xe vào chuồng, hệ thống Sync (new) có thể nhận diện hơn 10.000 khẩu lệnh. Hệ thống này sẽ hỗ trợ đắc lực cho những khách hàng nào phát âm tiếng Anh chưa chuẩn. Tất cả những công nghệ này có thể chưa được nhiều người tiêu dùng Việt Nam quan tâm nhưng nó thể hiện rõ nỗ lực của hãng xe hình ô van trong việc mang đến những tính năng mới và an toàn cho người điều khiển xe. Đối với những khách hàng trẻ, đam mê công nghệ thì những công nghệ này sẽ mang đến cho họ những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Một số trang bị tiện nghi khác trên Ford Everest 2016:

Nếu như Ford Everest 2013 sử dụng động cơ Turbo diesel TDCi 2,5L cho công suất 141 mã lực cùng mô-men xoắn 330Nm thì phiên bản mới, Ford Everest 2016 lại được đưa lên một tầm cao mới với động cơ Duratorq TDCi 3.2L. Động cơ này có khả năng sản sinh công suất 200 mã lực cùng mô-men xoắn 470Nm kết hợp cùng hệ thống tái tuần hoàn khí thải giúp tăng hiệu suất. Với sự vượt trội về trang bị động cơ và tiếng ồn, Everest 2016 mang đến khả năng vận hành khác biệt nhiều so với các mẫu xe khác trong cùng phân khúc.

Trên các cung đường đồi núi quanh co, người điều khiển Ford Everest mới hoàn toàn có thể cảm nhận khả năng đánh lái và ôm cua khá chắc của xe.

Ford Everest phiên bản Titanium 4 x 2 sử dụng hệ dẫn động cầu sau, động cơ 4 xi-lanh Duratorq TDCi 2.2L đi cùng với hộp số tự động 6 cấp cho công suất 161 mã lực và mô-men xoắn 385 Nm. Với động cơ này, Everest mới tỏ ra hơi ỳ, khả năng tăng tốc chưa được như mong muốn nhưng cũng khá ổn khi so với các xe máy dầu trong phân khúc.

Ford Everest SUV đa dụng

Ford Everest SUV đa dụng

Với phiên bản sử dụng động cơ dầu diesel mới nhất 5 xi-lanh Duratorq TDCi 3.2L, Ford dường như muốn tối ưu hóa công suất và mô men xoắn khi kéo tải nặng. Động cơ này có khả năng sản sinh công suất 147 kW và mômen xoắn 470 Nm. Hệ động cơ mới của Ford Everest bản động cơ dầu này được nâng cấp từ thế hệ trước bao gồm hệ thống tái tuần hoàn khí thải giúp tăng hiệu suất. Nhờ vậy, phiên bản này mang đến cho người điều khiển xe cảm nhận rõ sự khác biệt về khả năng tăng tốc và và vận hành.

Với Everest 4×4 động cơ 3.2 mới, người dùng sẽ được trải nghiệm khả năng off-road tuyệt vời. Như lời giới thiệu của Ford trước khi ra nắt Everest mới thì mẫu SUV này được trang bị công nghệ hỗ trợ off-road mới. Thân vỏ xe được thiết kế liền khung giúp xe chống xoắn vặn trên những địa hình phức tạp nhất. Ngoài ra, Ford Everest 2016 còn được giới đánh giá xe nhận định là mẫu xe có trang bị off-road tốt nhất phân khúc với hệ thống dẫn động 4 bánh thông minh, hệ chuyển đổi mômen xoắn chủ động, hệ thống kiểm soát địa hình, khoảng sáng gầm xe lên tới 225mm và khả năng lội nước 800mm…

Ưu điểm vượt trội của mẫu xe là thiết kế đẹp mắt, nội thất rộng rãi, động cơ mạnh mẽ, khả năng di chuyển Off-road tốt, tiết kiệm nhiên liệu chở nhiều hành lý. Người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt niềm tin vào sự trở lại này.

>> Xem thêm: Showroom ôtô

Tính tổng chi phí mua xe bốn bánh Ford Everest như thế nào?

Cách xác định tổng chi phí mua ô tô thế nào chính xác nhất. Ô tô ngày càng trở nên phổ biến, việc lựa chọn mua một chiếc ô tô không phải là vấn đề lớn với những gia đình có điều kiện kinh tế tốt. Nhưng việc xác định tổng chi phí mua một chiếc xe ô tô mới hầu như ai cũng muốn biết.

Tính tổng chi phí mua xe bốn bánh Ford Everest như thế nào?

Tính tổng chi phí mua xe bốn bánh Ford Everest như thế nào?

Tính tổng chi phí mua ô tô như thế nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, xã hội. Đời sống con người được nâng cao. Ô tô dần được nhiều gia đình lựa chọn thay cho những chiếc xe máy không thể che mưa, che nắng như trước. Tổng chi phí để có thể sở hữu một chiếc xe ô tô không đơn thuần chỉ nằm ở giá trị thực của chiếc xe mà còn một vài khoản chi phí liên quan khác. Với nhiều người, việc xác định được tổng chi phí mua ô tô là một vấn đề quan trọng để lựa chọn cho bản thân chiếc xe ưng ý mà lại phù hợp với túi tiền, tăng hiệu quả mua sắm cho bản thân

Cách tính tổng chi phí mua ô tô chính xác

Tổng chi phí mua xe ô tô = Giá trị của xe + các khoản chi phí khác

Giá trị của xe: Chính là giá của chiếc xe ô tô bạn đang tham khảo đã được công khai trên thị trường. Giá bán của xe đã bao gồm phần giảm trừ dựa trên chính sách khuyến mãi (nếu có).

Các khoản chi phí khác gồm:

Trong quá trình biến chiếc xe ô tô thuộc quyền sở hữu hợp pháp của bạn, xe ô tô cần trải qua quá trình đăng ký xe khi mua mới bao gồm các khoản chi phí sau:

 • Khoản phí trước bạ được tính chung tại tất cả các tỉnh là 10%, riêng tại thủ đô Hà Nội là 12%
 • Khoản phí đăng kiểm, lệ phí đăng ký xe mới, phí dịch vụ đăng ký xe và phí bảo trì đường bộ
 • Khoản phí BHTNDS (bắt buộc), phí bảo hiểm vật chất cho phương tiện (không bắt buộc)

Như vậy, để có thể sử hữu một chiếc xe ô tô hợp pháp, số tiền bạn cần phải bỏ ra sẽ lớn hơn khoản tiền giá trị của chiếc xe. Nếu như bạn có 500 triệu đồng để mua xe hơi, thì bạn nên lựa chọn các dòng xe có giá trị khoảng 350-400 triệu đồng hay thấp hơn. Việc xác định tổng chi phí mua ô tô sẽ giúp khoản chi phí bạn cần bỏ ra để mua ô tô không vượt quá số tiền đã dự trù

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến chi phí mua xe ô tô mà chắc chắn rất nhiều bạn muốn tham khảo. Tìm hiểu thêm khóa học lái xe b2 để có đủ tiêu chuẩn lái xe ô tô gia đình.

 >> Xem thêm: Tìm mua Bonbanh nhanh dễ dàng tại chuyên trang MuaBanNhanhOto.com

Vài kinh nghiệm chạy xe bốn bánh trong đô thị dành cho lái mới

Có rất nhiều nỗi “ám ảnh” đối với các “tài mới” khi phải lái xe trong đô thị đông đúc. Đừng lo, hãy đọc các lời khuyên dưới đây.

Vài kinh nghiệm chạy xe bốn bánh trong đô thị dành cho lái mới

Vài kinh nghiệm chạy xe bốn bánh trong đô thị dành cho lái mới

Tại những đô thị lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, tốc độ tham gia giao thông thường không cao, thậm chí là khá chậm. Thế nhưng, do mật độ luôn cực kì đông nên khả năng xảy ra va quệt luôn thường trực xảy ra, đặc biệt là đối với các lái mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy phải làm sao?

 1. Nhìn 1 vòng quanh xe trước khi khởi hành

Đây là một thói quen nên có đối với mọi tài xế. Việc kiểm tra tình trạng xe trước khi khởi hành giúp bạn loại trừ ngay từ lúc khởi hành những rủi ro như lốp xịt, vết trầy vỡ, gạch đá trong gầm, chướng ngại vật hay thậm chí là trẻ con chơi đùa sau cốp xe… Nếu xe bạn đang đỗ trong bãi hay ga ra, hãy quan sát trước bằng mắt xem có gì cản trở lối đi hay không trước khi bước vào trong xe. Nếu xe đang đỗ bên lề đường, đừng quên bật xi nhan trái và quan sát gương thật kĩ trước khi khởi hành

 1. Chạy đều ga, đúng làn

Mặc dù các cơ quan chức năng đã làm mọi biện pháp để phân làn xe, giảm thiểu việc phải lưu thông hỗn hợp giữa xe máy với ô tô như hiện nay nhưng thực tế, sự chen lấn đan xe giữa các kiểu phương tiện khác nhau trong giờ cao điểm là không tránh khỏi. Tuy vậy, hãy luôn cố gắng đi đúng làn đường của mình mọi lúc có thể. Việc ô tô lưu thông theo hàng lối nghiêm chỉnh cũng sẽ hạn chế khá nhiều cơ hội cho xe máy chạy lấn làn hay len lỏi giữa các xe ô tô.

Luôn giữ cho xe đi cùng tốc độ với các xe khác xung quanh là điều tiên quyết để tránh việc va quệt xe với các xe khác. Không bao giờ đột ngột tăng giảm ga, việc này có thể làm cho các xe khác bị bất ngờ và không kịp xử lí.

 1. Xử lý khéo léo với chân phanh

Phanh đơn giản là việc dừng xe lại khi gặp chướng ngại vật hay đèn đỏ, ấy thế nhưng đã có rất nhiều khổ chủ phải đi sơn tút đuôi xe sau khi đang đi nhanh và phanh cũng rất nhanh khi nhìn thấy đèn đỏ. Phanh xe hơi luôn “ăn” hơn rất nhiều so với xe máy và cú phanh đột ngột có thể để lại hậu quả không mong muốn khi xe máy lao vào đuôi xe bạn do khất tầm nhìn. Bạn nên nhìn trước các tình huống giao thông, đặc biệt tại các điểm giao cắt để giảm dần tốc độ, tránh tự gây bất ngờ cho chính mình để phải phanh gấp.

Đặc biệt, đừng bao giờ cố vượt khi đèn giao thông sắp chuyển sang vàng. Đi và dừng đèn từ tốn giúp giảm thiểu rất nhiều nguy cơ va chạm xe.

 1. Đi nối đuôi xe khác

Nếu bạn chưa quen chạy trên đường quá đông, hãy chủ động chạy nối sau một xe khác. Việc này giúp bạn giảm bớt áp lực khi có quá nhiều xe máy chạy kè kè sát mình. Tuy nhiên, cần giữ khoảng cách vừa đủ để đảm bảo an toàn nhưng không được quá xa, tránh việc xe máy có khả năng cắt qua đầu xe bạn. Hạn chế tối đa việc chuyển làn hay đánh lái đột ngột khi bạn đang chạy nối đuôi, cho dù đôi khi làn bên cạnh có đi nhanh hơn làn xe của bạn.

 1. Đừng ngại sử dụng gương

Nhiều người thắc mắc rằng xe đi về phía trước, tại sao lại phải quan sát gương chiếu hậu? Thực tế là việc ngồi trong xe hơi sẽ làm bạn khó hình dung ra toàn cảnh giao thông hơn so với ngồi trên xe máy. Sẽ không thừa khi thỉnh thoảng bạn quan sát gương chiếu hậu để biết được ý định của các xe đang đi sau bạn, đặc biệt là tại các điểm giao cắt khi bạn muốn đổi hướng.

Ở nước ngoài, việc sử dụng còi thường xuyên được coi là thiếu văn minh. Nhưng đối với giao thông tại Việt Nam, một tiếng còi bấm ngắn vừa đủ để thông báo cho phương tiện khác biết đến sự hiện diện của bạn, bởi chắc chắn là bạn không bao giờ đón được ý định của chiếc xe đang “dùng giằng” phía trước.

 1. Luôn luôn lắng nghe động tĩnh xung quanh

Nhiều lái xe có thói quen bật nhạc khi lên xe. Tuy âm nhạc giúp bạn thư giãn chút ít khi phải lưu thông trên những cung đường chật chội nhưng nó cũng làm bạn bị hạn chế giác quan với thế giới bên ngoài. Nghe nhạc nhỏ và luôn lắng tai nghe với những tiếng động bên ngoài sẽ giúp bạn kịp thời đối phó với mọi tình huống bất ngờ.

 1. Mua bảo hiểm thân vỏ

Cuối cùng, dù bạn đã nghe theo rất nhiều lời khuyên và lái xe rất cẩn thận thì việc xảy ra va quệt xước sát là điều hầu như không tránh khỏi đối với lái mới (chỉ khác nhau ở độ nặng nhẹ mà thôi). Vậy nên để yên tâm ra đường, bạn nên mua bảo hiểm thân vỏ cho chiếc xế yêu của mình. Đây cũng là một liệu pháp tâm lí giúp bạn tự tin hơn khi lái xe.

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/xe-suv-da-dung-ford-everest-xe-bonbanh-dang-dong-tien/44530

]]>
Tem - Logo - Decal ôtô http://thietkewebmienphi.com.vn/tem-logo-decal-oto-142.html Tem - Logo - Decal ôtô Thứ Sáu, 10/06/2016, 09:06 GMT+7

Hướng dẫn sử dụng và dán decal xe ôtô

Dán decal xe giúp bảo vệ xe bạn khỏi những thời tiết xấu, hay va chạm trầy xước làm cho xe bạn trở nên cũ kĩ xấu xí sau một thời gian. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách sử dụng và dán decal xe là như thế nào.

Hướng dẫn sử dụng và dán decal xe ôtô

Hướng dẫn sử dụng và dán decal xe ôtô

1.Vệ sinh sản phẩm của keo:

Chúng ta phải đảm bảo bề mặt sản phẩm không còn bụi.

Và chúng ta cần lưu ý: không dính Cana, silicon hay xăng dầu trên bề mặt sản phẩm.(vì nếu chúng ta không vệ sinh sản phẩm sach những chất đó thì dẫn đến sản phẩm của chúng ta sẽ không ăn keo).

 1. Đo – cắt keo

Chúng ta ướm sản phẩm vừa với keo sau đó trừ hao 5cm mỗi phía rồi cắt.

 1. Kỹ thuật dán:

Hơ lửa có tác dụng:

 • làm mềm keo
 • làm tăng độ dính
 • làm thẳng keo và dễ dán hơn
 • đặc biệt không nên kéo keo khi hơ lửa

Vuốt keo: 1 tay giữ keo , 1 tay vuốt:

 • Tay giữ keo:để cao khi hơ lửa sau đó hạ góc 30 độ rùi bắt đầu vuốt.
 • Tay vuốt: chúng ta phải làm trơn tay trước khi vuốt.

Khi vuốt cố gắng ép tay gần sát sản phẩm nhất có thể sao cho giữa keo và sản phẩm không còn nổi bong bóng và sọc nữa .

Ghi chú: Hơ lửa- sấy

 • Chúng ta không để keo quá nóng trong 3 giây
 • Chúng ta không kéo giãn nơi khúc cua,chỗ sâu và các rãnh (vì sẽ làm bong tróc keo về sau).
 • Nếu sản phẩm lớn chúng ta phải hơ lửa hoặc sấy đều xung quanh
 • Luôn để keo ở trạng thái định hình ban đầu(không kéo giãn quá hoặc làm biến dạng keo).
 • Các đoạn,các mí cuối sản phẩm sau khi dán xong chúng ta phải hơ lửa, ép mạnh sẽ giữ được độ bền của keo.
 1. Cách khắc phục sự cố

Nếu ta dán sản phẩm có bong bong nổi: ta dùng dao lam khứa vào bong bong tạo lỗ thoát hơi cho bóng khí thoát ra ngoài sau đó chúng ta hơ lửa rùi ép mạnh tay lên sản phẩm thì bong bóng sẽ không còn nữa.

Nếu bị bung keo khi sử dụng: Chúng ta dùng dao tỉa các phần keo bung+1/2 cm keo trừ hao.Sau đó chúng ta hơ lửa và định vị lại keo.

Nếu chúng ta dán xong mà thấy sọc: thì chúng ta dùng khăn lau vuốt mạnh lên sản phẩm rùi sấy nhiệt và lau lại sản phẩm nhiều lần sẽ hết.

Bạn nên chịu khó tìm những nơi uy tín để “ gửi gắm” chiếc xe thân yêu của mình và được hưởng những chế độ chăm sóc đặc biệt hậu dán decal ôtô.

Dán decal xe ôtô và những điều bạn cần nắm vững

Dán decal xe ôtô là gì? Có nên dán decal xe ôtô không? Khi nào nên dán decal xe ôtô?...tất cả sẽ được giải thích dưới đây.

Dán decal xe ôtô và những điều bạn cần nắm vững

Dán decal xe ôtô và những điều bạn cần nắm vững

Dán decal xe ôtô là gì?

Dán decal xe là phù lên lớp sơn gin của xe máy một lớp nilong, hoặc vật liệu nào đó để nhằm bảo vệ lớp sơn gin của xe hoặc trang trí

Dán decal xe ôtô, hay còn gọi dán keo xe, dán tem xe...là hình thức sử dụng một lớp vật liệu (thường là nilong, nhựa dẻo,...) để dán lên bề mặt của xe ôtô nhằm mục đích giúp bảo vệ lớp sơn gin của xe hoặc để trang trí, làm đẹp (độ áo xe).

Có rất nhiều những dạng dán decal xe ôtô, nhưng chủ yếu chúng được chia thành các dạng như sau:

Dán tem trong (dán keo trong, dán decal trong) là việc dán một lớp không màu, trong suốt lên bề mặt của vỏ sơn xe, nhằm mục đích chính là bào vệ lớp sơn gin của xe ôtô khỏi các tác động của thời tiết, mưa gió hoặc các va chạm nhẹ

Dán tem logo: Đơn thuần là việc dùng một mảnh logo (có thể là nilong, kim loại, hoặc các vật liệu khác) dán lên một vị trí nào đó của xe nhằm mục đích chính là trang trí bằng những điểm nhấn này

Dán tem vành, dán tem nan hoa, dán tem giảm xóc....là hình thức gián lên các chi tiết này với các mảnh decal, nilong...với mục đích chủ yếu là trang trí

Dán tem đấu, dán tem toàn bộ xe: Là việc thay đổi toàn bộ màu sắc của xe máy bằng một màu khác thông qua việc dán tem xe

Vẽ sơn airbrush lên xe: Là việc xóa bỏ lớp sơn cũ, màu cũ, và vẽ lớp sơn mới lên thân xe, nhằm mục đích là "thay áo" cho xe máy

Có nên dán decal xe ôtô không?

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc dán tem xe ôtô, có ý kiến nên dán có người lại nói không nên dán, vậy có nên dán keo xe ôtô không?

Trước khi quyết định dán tem xe máy bạn phải nhận biết sự thật là:

Decal xe ôtô chỉ có tác dụng bảo vệ lớp sơn gin của xe ôtô trước tác động của mưa gió, thời tiết, chứ những tác động mạnh thì cũng không thể bảo vệ được sơn xe. Vì thế nếu bạn cần một vật liệu để bảo vệ xe ôtô của bạn hoàn toàn khỏi xây xước thì chưa có vật liệu nào có thể làm như thế

Dán decal mà khiến thay đổi màu xe, thay đổi cấu trúc xe, và sẽ bị cảnh sát giao thông phạt nếu bạn chưa đăng ký với cơ quan quản lý. Chính vì thế bạn cần cân nhắc việc dán tem xe, dán decal như thế nào cho thích hợp để tránh bị phạt, hoặc nếu cần phải đăng ký với cơ quan quản lý trước khi dán decal

Vẽ Airbrush sẽ tạo cho bạn một chiếc xe "độc" và không đụng hàng, chính vì thế, việc thay đổi màu sắc chi tiết trên xe là đương nhiên. Để hợp pháp hóa khi lưu thông trên đường bạn cần đăng ký với cơ quan quản lý.

Khi nào nên dán decal xe ôtô

Dán tem trong thường áp dụng với những chiếc xe mới mua, nhằm bảo vệ lớp lơp gin của xe toàn diện ngay từ đầu. Muộn nhất là 24 tháng sau khi mua xe, việc dán xe quá muộn thường không có tác dụng.

Các hình thức còn lại tùy thuộc sở thích và nhu cầu của bạn, và thường là khi áo gin của xe bị hỏng nên bạn đi thay bộ cánh mới cho xe bằng cách dán tem đấu hoặc vẽ sơn airbrush.

Bạn cũng cần lưu ý trước khi đi dán decal nên rửa xe thật sạch để đảm bảo chất lượng của lớp tem dán, tránh trường hợp bẩn xe và dán decal lên trên thì rất khó coi và chất lượng của lớp decal cũng không được đảm bảo qua thời gian sử dụng.

Nguồn: https://phutungoto.muabannhanh.com/tem-logo-decal-oto/57

]]>
So sánh ưu nhược điểm của xe Winner 150 và Exciter 150 trước khi chọn mua http://thietkewebmienphi.com.vn/so-sanh-uu-nhuoc-diem-cua-xe-winner-150-va-exciter-150-truoc-khi-chon-mua-141.html So sánh ưu nhược điểm của xe Winner 150 và Exciter 150 trước khi chọn mua Thứ Bảy, 18/06/2016, 08:43 GMT+7

So sánh ưu nhược điểm của xe Winner 150 và Exciter 150 trước khi chọn mua

So sánh ưu nhược điểm của xe Winner 150 và Exciter 150 trước khi chọn mua

So sánh Winner 150 vs Exciter 150 cc 2016 nên mua xe nào?

 1. So sánh thiết kế Exciter 150 và Winner 150

Cũng giống Exciter, Winner tạo hình từ các nét vẽ chủ đạo là thẳng và cắt xẻ, mang tới cảm giác hầm hố cho mẫu xe cỡ nhỏ. Cả hai chiếc underbone đều dùng mặt trước kiểu chiến binh với khiên nhọn, đèn xi-nhan tích hợp gọn hai bên. Dáng đèn pha là điểm trừ của Exciter vì quá đơn giản như xe số phổ thông thì ở Winner lại chăm chút hơn, thêm đường cắt chữ V như khuôn mặt của siêu nhân.

Winner ăn điểm so với Exciter ở đèn pha thì mẫu xe của Yamaha lại làm tốt hơn ở bộ áo yếm. Các nhà thiết kế của Yamaha tạo cho Exciter bộ quây kín, kéo dài như phong cách xe thể thao phân khối lớn trong khi đồng nghiệp ở Honda lại khiêm tốn khi chỉ phá cách đôi chút yếm xe, nhìn vẫn khá giống loại trên RSX.

Winner còn thêm điểm trừ ở chắn bùn trước khi hơi dài so với một mẫu xe thể thao, nhưng lại tối ưu hơn khi di chuyển trời mưa. Ở phía sau Winner thon gọn khi gộp đèn xi-nhan và đèn hậu thành một cụm trong khi Exciter tách riêng. Với kiểu sắp xếp này, Winner lợi về di chuyển trong không gian hẹp và Yamaha Exciter lợi về vẻ ngoài cân đối.

Honda cũng tỏ ra bắt kịp xu hướng thiết kế xe thể thao khi sử dụng nhiều chi tiết bằng nhựa sơn vân giả sợi carbon, loạt chất liệu sử dụng nhiều cho môtô phân khối lớn. Khách hàng có thể cảm thấy quen thuộc với Winner để sẵn sàng làm quen vì thiết kế giống RSX, ngược lại Exciter sẽ thu hút theo kiểu khám phá những điều mới.

Cụm đèn pha trên Winner dạng LED, của Exciter là halogen. Phanh đĩa hai bánh, ống xả ốp, la-zăng thể thao, đồng hồ analog kết hợp LCD, giảm xóc đơn sau là những điểm chung trên hai mẫu xe Nhật. Bộ lốp không săm của Winner kích thước 90/80 trước và 120/70 sau; Exciter tương ứng là 70/90 và 120/70, lốp trước bé hơn Winner. Bình xăng Winner lớn hơn đôi chút với dung tích 4,5 lít, mẫu xe của Yamaha là 4,2 lít.

 1. So sánh về động cơ của Winner 150 và Exciter 150

Sức mạnh hai xe tương đương nhau về cả công suất và mô-men xoắn. Công suất cực đại của Winner đạt ở vòng tua muộn hơn đôi chút so với Exciter nhưng mô-men xoắn lại đạt sớm hơn. Theo lý thuyết, những con số này thể hiện Winner tăng tốc từ vị trí đứng yên nhanh hơn, nhưng lên tới tốc độ tối đa lại chậm hơn Exciter. Tuy nhiên con số cách nhau không lớn nên thực tế còn phụ thuộc vào cấu tạo khung sườn, lốp, giảm xóc cũng như tính khí động học của từng thiết kế để đánh giá khả năng vận hành mỗi mẫu xe.

Động cơ trên Winner 150 là loại cam đôi DOHC, 150 phân khối xi-lanh đơn phun xăng điện tử PGM-FI, làm mát bằng dung dịch. Tỷ số nén 11,3:1, công suất 15,4 mã lực tại vòng tua máy 9.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút. Hộp số 6 cấp.

Động cơ của Exciter cũng là loại 150 phân khối nhưng cam đơn SOHC, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử, công suất 15 mã lực tại 8.500 vòng/phút, và mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 7.000 vòng/phút. Hộp số 5 cấp.

5 lời khuyên hữu ích cho tân sinh viên khi tìm mua xe máy Exciter 150

Muốn mua được chiếc xe máy Exciter 150 tiết kiệm xăng lại bền bỉ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về chiếc xe trước khi quyết định mua.

5 lời khuyên hữu ích cho tân sinh viên khi tìm mua xe máy Exciter 150

5 lời khuyên hữu ích cho tân sinh viên khi tìm mua xe máy Exciter 150

Với những tân sinh viên, việc mua một chiếc xe máy để phục vụ cho việc đi lại là rất quan trọng. Bởi lẽ, không chỉ đi học, việc học đại học còn đòi hỏi có khá nhiều những hoạt động ngoại khóa, họp lớp, sinh hoạt sinh viên, hoặc các bạn tham gia tình nguyện thì nhu cầu đi lại càng nhiều hơn.

Với sinh viên, việc mua xe máy không phải là để "cho oai", hoặc đua đòi, với sinh viên, quan trọng nhất là cần một chiếc xe cơ động, tiết kiệm xăng và giá rẻ vì hầu hết sinh viên tại Việt Nam còn chưa có nhiều điều kiện, thậm chí hầu hết còn phụ thuộc vào bố mẹ...

Vậy tân sinh viên cần lưu ý gì khi yêu thích chiếc xe Exciter 150 của Yamaha và quyết định mua?

1. Cân nhắc giá cả xe máy

Hầu hết sinh viên còn phụ thuộc vào bố mẹ, do đó, tiền mua xe máy cũng thường là do bố mẹ cho. Do đó, các bạn sinh viên nên cân nhắc chiếc xe phù hợp với mức thu nhập của gia đình mình, tránh trường hợp đua đòi theo bạn bè mua những chiếc xe đắt đỏ, rồi để ghánh một khoản nợ, vì quá trình học còn kéo dài và tốn nhiều tiền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn phương án mua một chiếc xe máy cũ để đáp ứng nhu cầu đi lại. Bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ khi đi mua xe máy cũ và tìm hiểu kinh nghiệm mua xe máy cũ để tránh mất tiền oan

2. Bạn thích xe máy phong cách nào

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc mua xe máy là phù hợp với tính cách của bản thân. Việc mua xe cũng giống như mua quần áo, bạn nên chọn chiếc xe phù hợp với tính cách và mẫu phong cách hướng đến của mình, như thế, bạn sẽ chọn được những chiếc xe ưng ý nhất:

3. Xe máy tiết kiệm xăng - yếu tố không thể bỏ qua

Do còn là sinh viên, nên hầu hết chưa có thu nhập, phần lớn do bố mẹ trợ cấp, hoặc nếu có thì thì chủ yếu là do công việc làm thêm mang lại, nên hầu hết còn rất "nghèo".

Chính vì vậy, một trong những yếu tốc quan trọng khi mua xe máy trong thời kỳ giá xăng tăng vọt như hiện nay là bạn cần chú ý đến tiêu thụ xăng của chiếc xe đó

Các bạn sinh viên nên chọn những chiếc xe tiết kiệm xăng để có thể giảm chi phí chi tiêu hàng tháng, tiết kiệm tiền cho việc mua sách và hoạt động khác trong trường lớp.

4. Đừng bỏ qua các đợt khuyến mãi, giảm giá

Vào đầu năm học là thời điểm mà các hãng xe máy liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu các tân sinh viên mua xe máy, chính vì thế, bạn không nên bỏ qua các đợt khuyến mãi giảm giá để có được mức giá ưu đãi nhất, thậm chí là các phần quà, giải thưởng từ những chương trình khuyến mãi, giảm giá này

5. So sánh, so sánh...và so sánh

Khi bỏ ra một khoản tiền, chắc chắn ai cũng muốn mua cho mình sản phẩm tốt nhất từ số tiền ấy, chính vì thế, cần so sánh để tìm ra cái nào tốt nhất, vậy phải so sánh gì?

So sánh giữa những chiếc xe khác nhau: Với cùng mức giá, các hãng khác nhau có những sản phẩm khác nhau, bạn cần tìm hiểu các thông số so sánh giữa 2 chiếc xe (chú ý vào động cơ, mức tiêu thụ nhiên liệu và bảo hành của xe) và lên các diễn đáng, chuyên trang xe máy để tìm hiểu so sánh giữa những chiếc xe máy bạn phân vân

So sánh nơi bán: Cùng một chiếc xe, những đại lý, cửa hàng khác nhau sẽ có giá bán khác nhau, chế độ bảo hành, bảo dưỡng và chăm sóc sau bán khác nhau, chính vì thế bạn cần hết sức lưu ý.

Trên đây là những lời khuyên cho các bạn tân sinh viên muốn mua xe máy mới phục vụ cho nhu cầu của mình, mong rằng các bạn sẽ có quãng đời sinh viên đầy thú vị với chiếc xe máy mà mình lựa chọn.

>> Xem thêm: So sánh Honda WINNER 150 và Exciter 150 - nên chọn mua dòng xe tay côn nào?

Cách tẩy rửa vết rỉ sét trên xe máy không cần hóa chất

Việc các chi tiết mạ chrome trên xe máy bị rỉ sét theo thời gian là khó tránh, những bước sau đây sẽ giúp bạn tẩy rửa các vết rỉ sét trả lại vẻ sáng bóng cho xe mà không cần đến hóa chất.

Cách tẩy rửa vết rỉ sét trên xe máy không cần hóa chất

Cách tẩy rửa vết rỉ sét trên xe máy không cần hóa chất

Với những bộ phận mạ chrome trên xe máy bị rỉ sét theo thời gian là điều khó tránh khỏi, các bước sau sẽ giúp bạn tẩy rửa vết rỉ sét và trả lại vẻ sáng bóng cho xe mà không cần đến hóa chất.

Nếu bạn muốn xe máy của mình luôn bóng loáng, đẹp đẽ như lúc mới mua xe mang về từ của hàng thì chúng ta hãy chịu khó chăm sóc, bảo dưỡng nó thường xuyên và bảo vệ nó khỏi bị các chất rỉ sét tấn công là điều đầu tiên nên làm.

Nhưng sau khoảng thời gian dài sử dụng và sự tác động của những yếu tố ngoại cảnh, các vết rỉ sét sẽ xuất hiện trên các bộ phận của xe máy là điều không thể tránh khỏi. Những cách sau đây sẽ giúp các bạn loại bỏ các vết đó hiệu quả không cần đến hóa chất tẩy rửa rỉ sét.

Bước 1: Chuẩn bị

Làm sạch các khu vực bỉ rỉ sét bằng nước và xà phòng chuyên dụng. Nếu không có xà phòng chuyên dụng thì dùng xà phòng thông thường cũng được. Sau khi đã làm sạch các bụi bụi bẩn, chúng ta hãy lấy khăn mềm lâu sơ lại.

Bước 2: Tiến hành tẩy rỉ sét bằng chất thông thường

 • Cách 1: Dùng bùi nhùi sắt và chất đánh bong

Dùng bùi nhùi sắt để đánh bật các vết rỉ sét đầu tiên, tiếp theo dùng giấy nhám hoặc các dụng cụ có độ nhám thấp hơn đánh lại. Tuy nhiên chúng ta không nên đánh hoặc cọ quá mạnh bởi vì nó sẽ làm bong mất lớp chrome hoặc hỏng các lớp sơn lót hay sẽ làm sần sùi khu vực không bỉ rỉ. Sau đó hãy sử dụng chất đánh bóng Chrome để loại bỏ hoàn toàn lớp rỉ sét.

Cuối cùng hãy phủ lớp wax bên ngoài lớp chrome để  bảo vệ cho bộ phận không bị rỉ trở lại hoặc chúng ta có thể dùng các chất chống rỉ sét để bảo vệ nó được lâu hơn.

 • Cách 2: Sử dụng Bột nở và Dấm

Bột nở và dấm là các chất tẩy rửa có sẵn và được các bà nội trợ sử dụng rất nhiều trong nhà bếp. Có thể có vài bạn chưa biết, nó có thể loại bỏ các vết rỉ sét trên xe bằng các bước sau đây:

Pha dấm với bột nở theo tỉ lệ 3 thìa bột với 30ml dấm.

Nếu được, hãy ngâm các bộ phận bị rỉ sét đó với dung dịch trên. Còn nếu không, hãy cho dung dịch vào bình xịt và xịt nhiều lần lên khu vực bị rỉ sét. Để nó trong 1 giờ đồng hồ.

Sau một giờ , dùng khăn tẩm dung dịch bột nở và dấm lau và cọ kỹ khu vực bị rỉ. Làm lại nhiều lần cho đến khi đạt kết quả mong muốn

 • Cách 3: Dùng Coca Cola

Chắc có thể bạn không tin điều này, nhưng Coca Cola là một chất tẩy rửa rỉ sét rất hiệu quả nếu như mức độ vết rỉ sét không quá trầm trọng và mật độ vết rỉ sét không quá rộng. Cách thức tiến hành khá đơn giản. Các bạn hãy tháo các phần bị rỉ sét và ngâm chúng vào nước ngọt Coca hoặc dùng nước ngọt Coca đổ lên những chỗ bị rỉ sét, để khoảng nửa tiếng, sau đó dùng khăn lau tẩm Coca Cola lau kỹ toàn bộ khu vực rỉ. Làm lại nhiều lần để đạt hiệu quả mong muốn.

Tham khảo thông tin mua bán xe máy Yamaha Exciter ở đâu uy tín?

Mua bán xe máy Yamaha Exciter

Tham khảo thông tin mua bán xe máy tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật thông tin giá mới nhất về dòng xe máy Yamaha Exciter có mặt trên thị trường hãy xem ngay: Yamaha Exciter

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/so-sanh-uu-nhuoc-diem-cua-xe-winner-150-va-exciter-150-truoc-khi-chon-mua/44272

]]>
Cách kiểm tra xe Toyota Innova từ A đến Z trước khi tìm mua http://thietkewebmienphi.com.vn/cach-kiem-tra-xe-toyota-innova-tu-a-den-z-truoc-khi-tim-mua-140.html Cách kiểm tra xe Toyota Innova từ A đến Z trước khi tìm mua Thứ Sáu, 03/06/2016, 16:44 GMT+7

Cách kiểm tra xe Toyota Innova từ A đến Z trước khi tìm mua

Cách kiểm tra xe Toyota Innova từ A đến Z trước khi tìm mua

Đánh giá xe Toyota Innova 2016: Đổi mới toàn diện

Mặc dù mới có mặt trên thị trường 10 năm trở lại đây nhưng Innova đã từng bước chinh phục được đông đảo khách hàng. Được biết, Toyota đã đưa hơn 77 nghìn chiếc xe Toyota Innova tới tay khách hàng và trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam trong 20 năm qua. Ngay khi có mặt tại thị trường Việt Nam vào tháng 1/2016, Toyota Innova 2016 lập tức tạo nên "cơn sốt" với những kỷ lục, trở thành mẫu xe đầu tiên và duy nhất đến thời điểm hiện tại đạt và vượt ngưỡng.

Khác với những thay đổi facelift trong vài năm gần đây, Toyota Innova 2016 mới hoàn toàn, được thiết kế lại từ A-Z. Từ những thay đổi nội, ngoại thất, mẫu xe hơi mới này được xem là bom tấn của Toyota và hoàn toàn có khả năng dành thị phần của các đối thủ. Bài đánh giá Toyota Innova 2016 dưới đây sẽ phân tích, làm sáng tỏ những yếu tố mang tính quyết định của mẫu xe này.

 1. Ngoại thất

Những chuyên gia đánh giá xe Toyota Innova 2016 cho rằng, đây là mẫu xe đa dạng có thiết kế ngoại thất mang phong cách độc đáo cùng khả năng vận hành năng động. Một số nâng cấp của Toyota Innova 2016 so với người tiền nhiệm có thể kể đến như chiều dài tổng thể nhỉnh hơn (chiều dài cơ sở và chiều rộng vẫn giữ nguyên). Lưới tản nhiệt được phát triển theo ngôn ngữ thiết kế mới của Toyota, mở rộng tối đa và có 3 đường sọc ngang dày dặn, mạ crom sáng bóng cùng logo Toyota kiêu hãnh ở chính giữa cho cảm giác thể thao hơn. Các chi tiết như cụm đèn pha , cản trước và kính chắn gió mới. Cửa sổ sau của xe được mở rộng đến cột D. Bên cạnh đó, Toyota Innova 2016 còn được trang bị gương chiếu hậu phong cách mới và bộ mâm đúc bằng hợp kim mới…

Cụm đèn trước dạng halogen phản xạ đa chiều được thiết kế gợi cảm ở hai góc bên gợi hình đôi cánh, trẻ trung và năng động. Thiết kế cản trước, hốc gió và đèn sương mù thể hiện được sự chắc chắn và bền bỉ. Toyota Innova V, Innova G đều được trang bị đèn sương mù. Trong khi đó, phiên bản E lại khuyết tính năng này. Innova 2016 có 3 màu sắc ngoại thất cho khách hàng lựa chọn là màu bạc tinh tế, màu ghi ánh xanh nhẹ nhàng và màu nâu vàng nổi bật.

Innova 2016 có nắp capo được dập thành 3 dải kết hợp hài hòa lưới tản nhiệt và phần thân xe, tạo cảm giác mượt mà và lướt gió cho chiếc xe. Xe được trang bị kính chiếu hậu có kích thước rộng, cùng màu với thân xe và tích hợp đèn báo rẽ giúp tôn thêm vẻ thời trang cho chiếc xe. Bên cạnh đó, gương chiếu hậu còn có chức năng chỉnh, gập điện không kém phần hiện đại. Hai bên sườn xe là sự kết hợp giữa những mảng dập nổi lớn cho cảm giác chắc chắn, bền bỉ.

Innova 2016 được trang bị bộ la-zang đúc kích cỡ 15 inch. Mặc dù kích cỡ trên tương đối nhỏ nhưng bù lại, 10 chấu được thiết kế xếp thành từng cặp một, mang đậm chất thể thao, khỏe khoắn giúp tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xe.

Toyota Innova 2016 được thiết kế theo hướng cao ở phần đầu và thấp dần ở phần đuôi. Phần đuôi xe tập trung vào những mảng dập nổi chắc chắn chứ không chú trọng vào các chi tiết. Cụm đèn hậu được thiết kế cao, rộng với 3 mảng tách biệt rõ ràng, biển số xe có nẹp mạ crom cách điệu. Dải đèn hai bên đóng vai trò tô điểm cho chiếc xe.

 1. Nội thất

Không gian nội thất của Toyota Innova 2016 được phát triển dựa trên nền tảng thiết kế của mẫu Hilux 2016: rộng, trang nhã và tiện nghi. Nội thất của mẫu xe này sẽ được nâng lên một tầm cao mới so với phiên bản hiện có. Điểm nhấn đặc biệt trong không gian nội thất của chiếc MPV là màn hình cảm ứng cỡ lớn.

Nội thất Toyota Innova 2016

Nội thất Toyota Innova 2016

Innova 2016 có màu nội thất được phối hợp hài hòa với tông màu be chủ đạo. Bên cạnh đó, xe còn có một số chi tiết ốp vân gỗ rất sang trọng. Các ghế ngồi được thiết kế khoa học. Ghế ngồi của phiên bản V được bọc da cao cấp (bản V) mang lại cảm giác thoải mái và sang trọng. Xe được trang bị hệ thống điều hòa 2 dàn lạnh mang lại luồng không khí mát mẻ, đều khắp xe. Ở phiên bản V, hệ thống này còn được vận hành tự động.

Toyota Innova V và G sử dụng vô-lăng 4 chấu, bọc da, ốp vân gỗ sang trọng, có tích hợp các nút bấm điều chỉnh hệ thống âm thanh và màn hình hiển thị đa thông tin. Các tính năng này chưa được trang bị trên bản E.

Innova 2016 được trang bị bảng đồng hồ lái Optitron, bố trí dễ nhìn và màn hình hiển thị đa thông tin hiện đại. Ở phiên bản V, cần số cũng được ốp vân gỗ sang trọng, hài hòa với các chi tiết trong xe.

Bảng điều khiển trung tâm của Innova được thiết lại, ốp vân gỗ và mạ bạc sang trọng tạo vẻ mới mẻ, giản đơn. Phiên bản V được trang bị hệ thống nghe nhìn nổi bật với dàn JVC DVD, màn hình cảm ứng 7” có hỗ trợ kết nối USB với Iphone. Hai phiên bản còn lại sử dụng CD với số loa tương tự.

Với các xe đa dụng nói chung và xe Toyota Innova 2016 nói riêng, điểm lấy lòng những người đánh giá xe là khả năng mở rộng khoang hành lý thông qua việc sắp xếp gọn các vị trí ngồi. Hàng ghế giữa của phiên bản G, E có thể gập theo tỉ lệ 40:60, hàng ghế sau cùng có thể gập theo tỉ lệ 50:50 giúp người sử dụng xe vừa có thể trở người vừa có thể trở những kiện hàng cồng kềnh nhất. Bên trong xe, Toyota cũng tận dụng tối đa không gian để thiết kế các hộc chứa đồ tiện lợi.

 1. Tiện nghi

Toyota Innova 2016 được trang bị 2 túi khí phía ở trước, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống thông tin giải trí đi kèm với màn hình cảm ứng, trang bị tùy chọn ghế đơn Captain phía sau vẫn tiếp tục được dùng cho xe thế hệ mới. Bên cạnh đó, Innova 2016 còn có các chế độ thông minh khác như khóa cửa trung tâm, khóa cửa từ tự động (trừ bản E), khóa cửa từ xa giúp đảm bảo an ninh và an toàn khi di chuyển. Ngoài ra, Innova 2016 cũng được lắp đặt cảm biến lùi, giúp lái xe có thể dễ dàng lùi xe chính xác và an toàn.

Cốp xe Toyota Innova 2016

Cốp xe Toyota Innova 2016

 1. Vận hành

Tại thị trường Indonesia, Toyota Innova 2016 có 3 tùy chọn động cơ đi cùng tùy chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 6 cấp. Innova 2016 vẫn sử dụng động cơ xăng 2.0L, 4 xy-lanh thẳng hàng có tên mã 1TR-FE. Động cơ này có khả năng sản sinh công suất tối đa 137 mã lực ở 5.600 vòng/phút cùng mô men xoắn cực đại đạt 183 Nm ở 4.000 vòng/phút. Tuy vậy, động cơ này sử dụng công nghệ van biến thiên kép Dual VVT-I, điều chỉnh thời gian đóng/mở cả van nạp và van xả hứa hẹn tăng đáng kể khả năng tiết kiệm nhiên liệu thay cho công nghệ VVT-i trước chỉ điều chỉnh thời gian mở van nạp.

Về mặt dẫn động, những thay đổi quan trọng nhất nằm ở 2 mẫu động cơ dầu dòng GD mới thay cho động cơ KD của phiên bản trước. Động cơ dầu 2GD-FTV 2.4 L, 4 xy-lanh thẳng hàng sản sinh công suất tối đa 147 mã lực ở 3.400 vòng/phút cùng lực mô-men xoắn cực đại đạt 359 Nm ở 1.200 - 2.600 vòng/phút. Trong khi đó, động cơ 1GD-FTV 2.8L, 4 xy-lanh thẳng hàng mạnh mẽ hơn cho công suất tối đa 177 mã lực và lực mô-men xoắn cực đại 450 Nm tại dải tua máy 1.400 - 2.600 vòng/phút.

Về mặt tùy chọn hộp số, bên cạnh hộp số sàn 5 cấp, Innova 2016 còn sử dụng hộp số tự động 6 cấp thay vì hộp số tự động 4 cấp ở thế hệ trước. Xe có 3 chế độ chạy khác nhau là Eco - Tiết kiệm, Normal - Bình thường, và Power - Hiệu năng. Các chế độ này được điều chỉnh thông qua cụm nút bấm đặt ở dưới bảng điều khiển máy lạnh trên bảng tablo.

Nhờ các công nghệ hiện đại như công nghệ vách cách nhiệt TSWIN hay công nghệ tăng áp nhỏ gọn nhưng cho hiệu suất nén tới hơn 50% nên thế hệ động cơ dầu mới của Toyota không chỉ mạnh mẽ hơn mà còn có thể tiết kiệm nhiên liệu hơn 15% và có hiệu suất nhiệt lên tới 44%.

Kết luận

Toyota Innova 2016 có thể sử dụng cho mục đích phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình hoặc chở hàng.

Toyota Innova 2016 là bản nâng cấp toàn diện từ nội thất, ngoại thất đến những công nghệ áp dụng trên xe. Với Innova 2016, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng cho mục đích phục vụ đi lại của gia đình hay chuyên chở khách, hàng hóa cồng kềnh. Một lý do nữa khiến Innova 2016 xứng đáng để đầu tư là thương hiệu Toyota nổi tiếng bền bỉ, đảm bảo tiện nghi, khả năng giữ giá tốt.

Những điều lưu ý từ A đến Z bạn cần làm trước khi mua xe Toyota Innova mới

Chiếc xe ô tô hiện nay đã trở nên thân thuộc với nhiều người ở thành phố nhưng để sở hữu một chiếc xe lại là chuyện khác. Từ nhiều lý do khác nhau như mua xe ô tô phải đóng nhiều khoản phí, nuôi dưỡng xe cho đến việc cân nhắc, lựa chọn chiếc xe nào phù hợp với giá tiền và tiện lợi cho cả gia đình là bài toán đau đầu của nhiều người khi mua xe mới. Theo kinh nghiệm của một số người đã mua xe cho thấy lúc chưa có tiền thì đau đầu nghĩ cách để kiếm đủ tiền, đến lúc có đủ tiền rồi thì lại đau đầu suy nghĩ nên mua xe gì và mua xe ở đâu.

Những điều lưu ý từ A đến Z bạn cần làm trước khi mua xe Toyota Innova mới

Những điều lưu ý từ A đến Z bạn cần làm trước khi mua xe Toyota Innova mới

Có 10 điều bạn cần làm trước khi mua một chiếc xế hộp mới.

 1. Xác định khả năng chi trả của bản thân

Khi mua một chiếc xe mới, bạn nên nghĩ xem mình có thể chi trả được tối đa bao nhiêu tiền. Bạn cũng đừng quên tính đến tiền bảo hiểm và chi phí phát sinh hàng tháng dành cho xe.

Nếu bạn chưa có nhiều tiền thì bạn có thể chọn mua một mẫu xe bình dân và phổ thông. Nên chọn những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu và đáng tin cậy thì càng tốt vì bạn sẽ không phải chi nhiều tiền cho nhiên liệu cũng như chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

 1. Tìm hiểu giá xe tại đại lý

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, bạn hoàn toàn có thể xem giá các loại xe bạn quan tâm qua các trang web. Tuy nhiên, tốt hơn cả vẫn là bạn nên đến thẳng đại lý và khảo giá từ các nhân viên bán hàng.

 1. Sắp xếp tài chính

Trước khi lái thử xe tại đại lý, bạn nên quyết định hình thức chi trả, bao gồm trả góp hoặc thanh toán đầy đủ bằng tiền mặt. Nếu mua theo hình thức trả góp, bạn nên sắp xếp kế hoạch chi tiêu của mình rồi mới quyết định mua xe mới.

 1. Cách thêm xe cũ

Nếu bạn đã có một chiếc xe cũ và muốn các thêm nhằm giảm tiền mặt, bạn nên tìm hiểu kỹ giá bán. Sẽ tốt hơn nếu bạn tự mình bán chiếc xe cũ và lấy tiền đi bán xe cũ đó để mua xe mới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một công đôi việc, bạn có thể các luôn chiếc ôtô cũ cho người bán xe mới.

 1. Gọi điện và tìm hiểu trên mạng

Trước khi đi tới đại lý xe, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin qua điện thoại hoặc mạng Internet. Một điều cần thiết nữa là bạn nên xem trước xe đó thông qua trang web của các nhà sản xuất hoặc tham khảo ở những địa chỉ tin cậy, nguồn chuyên cung cấp thông tin và đánh giá xe. Sau khi đã tham khảo, xem trước kĩ càng qua nhiều nguồn tin thì bạn nên chọn ra những mẫu xe phù hợp với bạn nhất. Sau đó, bạn gọi điện đến đại lý trước khi ghé thăm để đảm bảo họ có chiếc xe mà bạn muốn mua. Làm như vậy, bạn sẽ không lãng phí công sức và thời gian.

 1. Đừng vội vàng quyết định

Bạn không nên vội vàng khi muốn mua một chiếc xe mới mà hãy chậm rãi và từ từ hẵng đưa ra quyết định. “Nhiệm vụ của các nhân viên bán hàng là lôi kéo bạn mua xe. Và đương nhiên, sẽ tốt nhất nếu bạn mua xe ngay trong hôm đến đại lý”.

 1. Chọn đại lý phù hợp

Bạn cần đảm bảo rằng đại lý mà bạn mua xe là nơi bạn mong muốn. “Đại lý không chỉ bán xe cho bạn mà còn cung cấp các dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng, bảo dưỡng, sửa chữa”. Vì thế, bạn nên chọn đại lý mang đến cảm giác thoải mái nhất cho bạn.

 1. Lái thử xe vài lần

Lái thử xe là cách tốt nhất để bạn cảm nhận kiểu dáng và tính năng vận hành của chiếc xe. Người tiêu dùng nên tự mình lái thử xe lần đầu tiên. Sau đó, mang cả gia đình hoặc bạn bè đến đại lý để họ ngồi thử trong xe và thay nhau lái. Làm như vậy, bạn sẽ có cơ hội kiểm định lại chiếc xe mình muốn mua.

 1. Kiểm tra lốp dự phòng

Để giảm trọng lượng cũng như tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe, các nhà sản xuất thường loại bỏ lốp dự phòng trên nhiều dòng ôtô đời mới. Có thể bạn sẽ không tự mình thay lốp nhưng vẫn nên hỏi nhân viên đại lý về lốp dự phòng, lốp tạm thời hoặc bộ thay lốp đi kèm.

Bạn cũng nên hỏi xem chiếc xe mình định mua có được trang bị lốp run-flat hay không. Nếu đúng, bạn không cần đến lốp dự phòng nữa.

 1. Kiểm tra xe mới

Trước khi hoàn tất thủ tục mua xe thì bạn nên kiểm tra xe thật kỹ, từ trong ra ngoài. Kiểm tra xem xe có bị hư hỏng, mòn hay rách chỗ nào không. Khi cảm thấy nghi ngờ về chiếc xe đó thì bạn nên hỏi nhân viên đại lý ngay. Nếu xe không có vấn đề gì đáng ngại, bạn mới đặt bút ký vào hợp đồng mua bán.

>> Xem thêm: Mua bán xe Toyota Innova

Chuẩn bị ôtô trước khi đi xa

Chuẩn bị ôtô trước khi đi xa, việc kiểm tra tình trạng xe một cách thường xuyên là rất cần thiết, nó giúp chúng ta có thể yên tâm về khả năng hoạt động ổn định của chiếc xe khi sử dụng hằng ngày cũng như mỗi lúc đi xa nhà. Qua bài viết này, người viết muốn chia sẻ tới người sử dụng xe những điều cơ bản nhất trong việc kiểm tra tình trạng của chiếc xế yêu.

Chuẩn bị ôtô trước khi đi xa

Chuẩn bị ôtô trước khi đi xa

 1. Kiểm tra lốp xe

Lốp xe là một bộ phận quan trọng hàng đầu vì nó chính là điểm cuối cùng tiếp nhận sức mạnh do động cơ sản sinh ra. Chiếc xe có vận hành ổn định, êm ái và an toàn hay không là do sự ảnh hưởng rất lớn từ 4 chiếc bánh xe của chúng ta. Do đó, việc kiểm tra lốp xe là thứ đầu tiên các bạn nên quan tâm đến. Trước hết, chúng ta sẽ kiểm tra độ mòn của cả 4 lốp xe. Nếu một trong số chúng có độ mòn vượt quá quy định thì chiếc xe sẽ rất dễ gặp sự cố do mất độ bám đường hoặc bị nổ lốp do cán phải vật sắc nhọn. Thông thường, tuổi thọ tối đa của hầu hết các loại lốp phổ biến trên thị trường hiện nay là vào khoảng 40-50.000 Km, tùy hãng sản xuất. Chúng ta nên thay lốp đúng loại và đúng thời điểm “nghỉ hưu” của các bánh xe để đảm bảo độ an toàn cao nhất khi vận hành, nhất là vào những chuyến đi dài ngày.

Tiếp theo, chúng ta sẽ kiểm tra áp suất của cả 4 chiếc lốp trên xe. Lốp quá căng hay quá non đều ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận hành, độ bám đường và mức tiêu thụ nhiên liệu của chiếc xe. Các bạn có thể kiểm tra bằng… mắt hoặc nếu muốn chính xác thì nên sắm một chiếc đồng hồ đo áp suất lốp cắm trực tiếp vào vòi bơm của bánh xe hoặc nếu muốn tiện lợi và “công nghệ” hơn thì lắp hẳn một bộ cảm biến áp suất lốp có bán rất nhiều trên thị trường đồ chơi ô tô. Đối với các mẫu xe hạng sang cao cấp thì chúng đã có sẳn bộ cảm biến cảnh báo áp suất lốp được tích hợp sẳn vào hệ thống cảnh báo an toàn cho chiếc xe, nếu sở hữu những loại xe này thì các bạn nên chú ý đến tính năng này để dễ dàng kiểm tra áp suất của lốp xe mỗi khi đi xa. Thông thường, áp suất lốp phổ biến của các dòng xe cỡ trung và cỡ nhỏ là vào khoảng 2,2 – 2,5 Kg/cm2, tùy vào tải trọng và số lượng hành khách trên xe mà bạn có thể lựa chọn mức áp suất phù hợp.

 1. Kiểm tra hệ thống chiếu sáng

Hệ thống đèn chiếu sáng trên xe là một bộ phận rất quan trọng, nó đóng vai trò quyết định đến khả năng báo hiệu cũng như mở rộng tầm nhìn khi xe vận hành vào ban đêm hoặc trong điều kiện thời tiết xấu. Chính vì thế, việc kiểm tra thường xuyên hệ thống chiếu sáng và báo hiệu phía trước cũng như phía sau là rất cần thiết, đặc biệt là trước những chuyến đi dài ngày. Nếu có bất kì sự bất thường nào về độ sáng hay đèn bị “đứt bóng” hẳn thì chúng ta nên thay ngay bóng đèn đó mà không phải chần chừ gì hết.

 1. Kiểm tra nước làm mát động cơ

Nước làm mát động cơ là một chi tiết khá quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sự ổn định của động cơ khi hoạt động liên tục trong một thời gian dài. Nếu không được tản nhiệt một cách hợp lý, động cơ sẽ hoạt động rất “vất vả” và sẽ “xuống” rất nhanh. Do đó, trước những đi xa, chúng ta nên dành chút thời gian để “thăm nước máy”. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần mở nắp ca-pô lên, tìm đến vị trí của bình chứa nước làm mát và kiểm tra xem mực nước có còn đảm bảo hay không. Mực nước làm mát tốt nhất là nằm giữa 2 vạch Full/Low in trên thân bình. Nếu mực nước nằm ngoài 2 vạch đó hoặc có màu/mùi khác lạ, chúng ta cần phải thay nước làm mát mới ngay.

 1. Kiểm tra dầu bôi trơn động cơ (nhớt máy)

Dầu bôi trơn động cơ là nhân tố cốt lõi, có ảnh hưởng trực tiếp đến khả vận hành ổn định, trơn tru và bền bỉ của động cơ. Nếu có bất kì sự cố nào xảy ra với dầu động cơ, chiếc xe sẽ vận hành cực kì khó khăn, tiêu hao nhiều nhiên liệu và thậm chí có thể làm hỏng động cơ. Chính vì thế, việc chú ý thăm nhớt máy thường xuyên là một điều các bạn nên làm.

Để kiểm tra tình trạng của dầu bôi trơn động cơ, các bạn có thể tìm chiếc que thăm nhớt máy (thường đặt cạnh động cơ và có màu vàng). Sau đó, bạn rút mạnh chiếc que này ra, dùng một tấm khăn giấy hay một chiếc giẻ sạch để lau từ trên xuống dưới. Tiếp theo, bạn cắm chiếc que thăm nhớt vào động cơ và rút ra lại. Sau đó, chúng ta nhìn xem mức dầu trong máy có nằm trong khoảng giữa 2 vạch Max và Min hay không. Nếu nó nằm ngoài 2 vạch đó, chúng ta phải xử lý ngay bằng cách châm thêm hoặc rút bớt ra.

Ngoài ra, các bạn nên chú ý đến màu và mùi của dầu bôi trơn động cơ, nếu chúng có màu đen hoặc mùi khét thì có thể động cơ của bạn đang có vấn đề. Trường hợp này, chúng ta nên đưa xe vào xưởng dịch vụ của hãng để kiểm tra một cách cẩn thận và biết được tình trạng chính xác của động cơ. Bên cạnh đó, nếu trường hợp tăng/giảm mức dầu diễn ra thường xuyên, điều này chứng tỏ dầu bôi trơn động cơ đã bị rò rỉ ra bên ngoài hoặc bị chất lỏng khác rò rỉ vào trong do động cơ gặp phải một vấn đề nào đó. Trường hợp này các bạn cũng nên cho xe vào hãng để kiểm tra và có giải pháp khắc phục một cách tốt nhất.

 1. Kiểm tra dầu trợ lực lái và dầu phanh

Hệ thống phanh và hệ thống đánh lái là những bộ phận liên quan trực tiếp đến sự điều khiển và can thiệp của tài xế khi chiếc xe đang vận hành. Do đó, 2 bộ phận này là nhân tố rất quan trọng đảm bảo cho khả năng xử lý tình huống và đảm bảo an toàn khi vận hành. Chính vì thế, việc kiểm tra dầu trợ lực lái và dầu phanh một cách kỹ lưỡng trc khi đi xa là một điều rất cần thiết. Rất đơn giản, các bạn có thể tìm đến các bình dầu phanh và dầu trợ lực lái một cách dễ dàng ngay trong khoang động cơ. Sau đó, chúng ta có thể mở nắp ra để kiểm tra cũng như xem mực dầu có nằm ở mức cho phép không. Việc đảm bảo sự tối ưu về dầu phanh và dầu trợ lực lái sẽ khiến cho chuyến đi xa của bạn trở nên “an tâm” hơn rất nhiều.

 1. Kiểm tra nước rửa kính và thanh gạt nước mưa

Hệ thống gạt nước mưa trên xe dường như là thứ không nhiều người quan tâm đến, bởi thường thì người ta sẽ nghĩ nó… “chẳng có gì quan trọng”. Tuy nhiên, các bạn hãy tưởng tượng… trong chuyến đi nếu xe của chúng ta không may bị vấy bẩn vào kính hay gặp phải một trận mưa tầm tã hoặc sương mù dày đặc mà hệ thống gạt nước trên xe bị trục trặc… Những tình huống đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tầm nhìn và rộng hơn là ảnh hưởng đến khả năng đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

Trước tiên, chúng ta sẽ kiểm tra mức nước rửa kính còn lại trong bình. Thông thường, bình chứa nước rửa kính sẽ nằm ở phía trước, bên trong khoang động cơ, tuy nhiên ở một số loại xe thì nhà sản xuất đặt nó ở phía sau cốp. Các bạn nên dùng nước rửa kính chính hãng hoặc dung dịch tẩy rửa phù hợp để đảm bảo rằng kính lái của chúng ta sẽ được vệ sinh một cách tốt nhất. Tiếp theo, chúng ta kiểm tra hai thanh gạt nước nằm trên kính lái. Bạn nên bật lên thử xem chúng có hoạt động tốt và có bị trục trặc gì hay không. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn nằm bên dưới phần lưỡi gạt để đảm bảo khi gạt nước, những hạt bụi này sẽ không làm trầy và gây ảnh hưởng đến độ “sạch” và êm ái khi các thanh gạt hoạt động.

 1. Kiểm tra hệ thống ắc quy

Bình ắc quy là một bộ phận rất quan trọng do nó liên quan trực tiếp đến các thiết bị điện và toàn bộ hệ thống điện tử bên trong xe. Nếu ắc quy bị trục trặc hoặc “hết bình” giữa đường thì chiếc xe của bạn sẽ “mất điện” toàn tập và không còn khả năng đề máy cũng như sử dụng các trang thiết bị tiện nghi và hỗ trợ an toàn điện tử được cấp nguồn từ chiếc ắc quy này. Chính vì thế, việc kiểm tra bình ắc quy một cách cẩn thận trước mỗi chuyến đi của bạn là hết sức cần thiết.

Việc đầu tiên chúng ta cần làm là kiểm tra các điện cực nằm ở phía trên nắp bình. Bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng tất cả các điện cực đều phải được kết nối một cách hoàn hảo và không có bất kì hiện tượng chập điện cũng như cháy xém, có màu lạ hoặc chất lỏng rò rỉ từ bên trong bình ra ngoài… Tiếp theo, chúng ta sẽ kiểm tra đến mực nước bên trong bình ắc quy. Nhìn xuống phía dưới phần thân bình, bạn sẽ thấy được mực nước bên trong có nằm giữa 2 vạch Upper và Lower Level (Cao/Thấp) hay không. Nếu cảm thấy mực nước xuống thấp quá, bạn nên châm thêm hoặc thay luôn bình ắc quy mới nếu nó đã “đến tuổi”. Thông thường thì những bình ắc quy loại phổ biến có tuổi thọ từ 2-3 năm tùy theo nhãn hiệu cũng như chất lượng bình.

Đăng tin mua bán xe Toyota Innnova nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các dòng xe Toyota từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com -  Tìm hiểu, cập nhật so sánh giá xe ôtô Toyota Innova tại đây: Xe Toyota Innova

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/cach-kiem-tra-xe-toyota-innova-tu-a-den-z-truoc-khi-tim-mua/44457

]]>
Biển bảng quảng cáo ốp nhôm aluminium http://thietkewebmienphi.com.vn/bien-bang-quang-cao-op-nhom-aluminium-139.html Biển bảng quảng cáo ốp nhôm aluminium Thứ Tư, 01/06/2016, 11:27 GMT+7

Biển quảng cáo (bảng quảng cáo) ốp nhôm Aluminium (gọi tắt là Alu) là loại biển thông dụng nhất hiên nay.

Biển quảng cáo ốp nhôm aluminium là loại biển có độ bền cao, bóng, đẹp, mặt biển thường sử dụng chữ nổi bằng đồng, inox, mica...kết hợp hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED, metal... Aluminium cũng được sử dụng nhiều trong việc thi công ốp nội ngoại thất các công trình xây dựng.

Ưu điểm biển quảng cáo ốp nhôm aluminium:

 • Chịu được thời tiết, chống được sự ăn mòn, va đập.
 • Nhiều mầu sắc, từ những màu cơ bản (như trắng, đen, xanh, vàng...) cho đến những màu đặc thù như màu ghi xước, đồng xước, những màu bóng như gương hay những màu giả gạch cổ, giả gỗ, giả đá marble, đá hoa cương…
 • Độ bền cao: Khách hàng làm biển quảng cáo ốp Aluminium của quảng cáo Ánh Sao Trẻ luôn được đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về thông số khung sắt, keo bám, đi chỉ viền, chống nước...để đảm bảo độ bền cao nhất cho sản phẩm.

Phân Loại Biển quảng cáo ốp nhôm aluminium:

Theo giá thành và độ bền, Alumi có thể chia làm 3 loại: Alumi trong nhà (PE), Alumi ngoài trời (PVDF), alumi đặc biệt

 • Alumi trong nhà (PE): Là loại thông dụng nhất hiện nay trong lĩnh vực làm biển quảng cáo, độ bền trung bình 3-5 năm. Ưu điểm: - Giá thành thấp. Nhiều màu sắc.
 • Alumi ngoài trời (PVDF) chủ yếu được dùng khi ốp tòa nhà cao tầng, độ trung bình 7-10 năm. Ưu điểm: Độ bóng và độ bền cao hơn alumi trong nhà. Nhược điểm: Giá thành cao, ít màu sắc.
 • Alumi mầu đặc biệt: vân gỗ, đen bóng, giả đồng, inox, gương sáng…., giá thành cao hơn, thường sử dụng tại một số vị trí đặc biệt như lễ tân, showroom, ốp dải trang trí …hoặc yêu cầu riêng.

Làm biển bảng quảng cáo ốp nhôm Aluminium là một trong những thế mạnh của Ánh Sao Trẻ. Chúng tôi có trách nhiệm tư vấn phương án tối ưu, giúp quý khách hài lòng và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Cấu tạo thi công bảng Alu thường được gắn: Alu PVDF dày 4-5mm, độ nhôm 0.06-0.5 hoặc Alu PE dày 3.0mm | Sắt chịu lực : Sắt 13*26mm, vuông 20-30mm. Dày 1.0-1.5mm. Tất cả đều sơn chống rỉ | Bắn vít, bắn keo chịu lực kết dính an toàn, Silicon trang trí | Sử dụng trong hầu hết các công trình : Nhà ở, Công ty, Văn phòng, Cao ốc nhằm cách nhiệt, cách âm, trang trí đẹp và sang trọng., 1

Cấu tạo thi công bảng Alu thường được gắn: Alu PVDF dày 4-5mm, độ nhôm 0.06-0.5 hoặc Alu PE dày 3.0mm | Sắt chịu lực : Sắt 13*26mm, vuông 20-30mm. Dày 1.0-1.5mm. Tất cả đều sơn chống rỉ | Bắn vít, bắn keo chịu lực kết dính an toàn, Silicon trang trí | Sử dụng trong hầu hết các công trình : Nhà ở, Công ty, Văn phòng, Cao ốc nhằm cách nhiệt, cách âm, trang trí đẹp và sang trọng.

Với đội ngũ nhân viên thi công bảng hiệu alu có thâm niên thi công alu nhiều năm, những chuyên viên tư vấn, thiết kế lành nghề cùng máy móc trang thiết bị hiện đại, kho xưởng rộng rãi Ánh Sao Trẻ sẽ luôn đảm bảo uy tín đối với khách hàng về chất lượng thẩm mỹ sản phẩm, thời gian tiến độ cũng như giá thành sản phẩm., 2

Với đội ngũ nhân viên thi công bảng hiệu alu có thâm niên thi công alu nhiều năm, những chuyên viên tư vấn, thiết kế lành nghề cùng máy móc trang thiết bị hiện đại, kho xưởng rộng rãi Ánh Sao Trẻ sẽ luôn đảm bảo uy tín đối với khách hàng về chất lượng thẩm mỹ sản phẩm, thời gian tiến độ cũng như giá thành sản phẩm.

Công ty quảng cáo Ánh Sao Trẻ chuyên làm các biển hiệu quảng cáo, biển chữ nổi bằng chất liệu aluminium bền đẹp giá rẻ cho các công ty doanh nghiệp. Hãy liên hệ với công ty Ánh Sao Trẻ để được tư vấn báo giá một cách tốt nhất với nhiều mẫu sản phẩm bảng hiệu quảng cáo.…, 3

Công ty quảng cáo Ánh Sao Trẻ chuyên làm các biển hiệu quảng cáo, biển chữ nổi bằng chất liệu aluminium bền đẹp giá rẻ cho các công ty doanh nghiệp. Hãy liên hệ với công ty Ánh Sao Trẻ để được tư vấn báo giá một cách tốt nhất với nhiều mẫu sản phẩm bảng hiệu quảng cáo.…

Giá cả và chất lượng của bảng quảng cáo ốp nhôm Aluminium còn phụ thuộc vào độ dày của tấm alu, quy cách bề mặt (ví dụ alu gương bóng có giá khác với alu thường), độ phức tạp trong thi công, khu vực thi công, bản vẽ thiết kế, độ khó của công trình. Quý Khách liên hệ trực tiếp để có bảng báo giá cụ thể., 4

Giá cả và chất lượng của bảng quảng cáo ốp nhôm Aluminium còn phụ thuộc vào độ dày của tấm alu, quy cách bề mặt (ví dụ alu gương bóng có giá khác với alu thường), độ phức tạp trong thi công, khu vực thi công, bản vẽ thiết kế, độ khó của công trình. Quý Khách liên hệ trực tiếp để có bảng báo giá cụ thể.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi công ty Ánh Sao Trẻ ngay khi quý khách có nhu cầu làm bảng biển quảng cáo ốp nhôm aluminium. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình về cách bố trí, thiết kế bảng hiệu cũng như phong cách sao cho phù hợp với cửa hàng, công ty, doanh nghiệp của bạn., 5

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi công ty Ánh Sao Trẻ ngay khi quý khách có nhu cầu làm bảng biển quảng cáo ốp nhôm aluminium. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình về cách bố trí, thiết kế bảng hiệu cũng như phong cách sao cho phù hợp với cửa hàng, công ty, doanh nghiệp của bạn.

Nguồn: https://0908118142.muabannhanh.com/bien-bang-quang-cao-op-nhom-aluminium-id-388011.html

Nguồn: http://anhsaotre.com/bien-bang-quang-cao-op-nhom-aluminium-154.html

]]>
Mua máy may cầm tay handy stitch tại HCM http://thietkewebmienphi.com.vn/mua-may-may-cam-tay-handy-stitch-tai-hcm-138.html Mua máy may cầm tay handy stitch tại HCM Thứ Bảy, 28/05/2016, 10:19 GMT+7

Máy may mini cầm tay Handy Stitch như một món quà rất có ý nghĩa dành tặng cho bạn gái, cho vợ và mẹ. Thể hiện sự khéo tay khi máy may cầm tay dễ dàng may hoàn thiện các vật dụng gia đình từ vải như: khăn để bàn, túi nhỏ, may vá lại rèm cửa, khăn phủ vật dụng điện tử, may đồ chơi cho trẻ em,...

Sản phẩm máy khâu cầm tay Handy Stitch giúp bạn giải quyết nhanh chóng trong việc may vá.

Thông tin sản phẩm: 
- Máy may cầm tay Handy Stitch làm bằng chất liệu nhựa ABS và inox cao cấp
- Kích thước: 21cm x 6.5cm. Trọng lượng: 300gram.
- Màu sắc: trắng. Sử dụng pin: 04 pin tiểu 2A (1,5V).
- Dụng cụ đi kèm: 03 ống chỉ, 01 xỏ kim, 01 kim, 01 trục suốt chỉ dự bị và 01 tờ giấy hướng dẫn cách sử dụng.
Với thiết kế nhỏ gọn, máy may cầm tay Handy Stitch cho bạn sự tiện dụng tối đa khi khâu vá quần áo cho các thành viên. Chỉ một vài thao tác đơn giản và nhanh chóng, các lỗi ở trang phục đã được khắc phục dễ dàng. Sử dụng máy may cầm tay Handy Stitch sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền bạc cho bạn vì không phải cất công mang quần áo ra tiệm sửa chữa.
Máy may cầm tay Handy Stitch được làm từ chất liệu nhựa và kim loại với trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn, sản phẩm có màu trắng trang nhã. Handy Stitch sử dụng 4 pin tiểu 2A khi hoạt động. Dụng cụ đi kèm: 3 ống chỉ, 1 xỏ kim, 1 kim, 1 trục suốt chỉ dự bị và 1 tờ giấy hướng dẫn cách sử dụng. Handy Stitch may vá được trên mọi chất liệu vải: Thun, jeans, kaki, len, lụa….

Mua số lượng lớn, liên hệ 0901.388.365 (Mr. Thế Anh) để có giá tốt.
Địa Chỉ: 365 Lê Quang Định, P5, Quận Bình Thạnh ,TP.HCM. 
Email:muahang@muabannhanh.com

 

 

]]>
Chọn mua Ford Ranger hay Nissan Navara trong phân khúc xe bán tải http://thietkewebmienphi.com.vn/chon-mua-ford-ranger-hay-nissan-navara-trong-phan-khuc-xe-ban-tai-137.html Chọn mua Ford Ranger hay Nissan Navara trong phân khúc xe bán tải Thứ Hai, 23/05/2016, 08:55 GMT+7

Chọn mua Ford Ranger hay Nissan Navara trong phân khúc xe bán tải

Chọn mua Ford Ranger hay Nissan Navara trong phân khúc xe bán tải

Nên lựa chọn Ford Ranger hay Nissan Navara?

Với những nhu cầu như đưa đón con đi học, đi làm, đam mê hay dùng đi chơi xa, về quê…Khi đã chót lỡ yêu một em pickup thì lúc đó bạn sẽ cảm thấy “cuồng” như thế nào.

Tuy nhiên để lựa chọn Ford Ranger hay Nissan Navara là điều không hề dễ dàng và đơn giản cho các bạn nào đang quan tâm chính đối với 2 dòng xe này. Sau đây Ford Thủ Đô 24h sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về 2 dòng xe bán tải nổi tiếng này để đưa ra nhận quyết định cuối cùng của mình là mua xe Ford Ranger hay Nissan Navara?

Những lý do sau có thể giúp bạn chọn Nissan Navara

Ngân sách cho Nissan Navara là thấp hơn so với Ford Ranger, tiện nghi không kém gì Ford và đặc biệt là ngoại hình không có kém sự mạnh mẽ của Ford, vẫn vạm vỡ, hung hãn và đầy quyến rũ. Tuy nhiên đối với một số đánh giá thì Nissan Navara thì xe hơi lùn và hơi cứng có tính chất hơi góc cạnh

Một điểm nữa ở Nissan Navara đó chính là có xe luôn không cần phải chờ đợi, ký hợp đồng hôm nay thì thường ngày mai có xe luôn với đầy đủ đăng kiểm biển số.

Còn về công nghệ thì bây giờ các dòng bán tải thường sêm sêm nhau. Sự chênh lệch về động cơ và độ bền là không nhiều như trước.

Những lý do sau có thể giúp bạn chọn Nissan Navara

Những lý do sau có thể giúp bạn chọn Nissan Navara

>> Xem thêm: Vì sao chọn ôtô Nissan

Những lý do sau có thể giúp bạn lựa chọn Ford Ranger

Không có thể tự nhiên mà Ford Ranger được mệnh danh là vua bán tải, và là dòng xe bán chạy nhất dẫn đầu trong phân khúc bản tải hiện nay. Cũng có thể là do hiệu ứng đám đông, tuy nhiên Ford Ranger phải có những thứ riêng biệt của mình thì nó luôn dẫn đầu phân khúc Pickup.

Động cơ của Ranger thì mạnh mẽ, mẫu mã thể thao đầy cuốn hút. Đặc điểm nữa là Ranger mang lại nhiều option để lựa chọn và nhiều linh kiện thay thế, đồ chơi.

Tuy nhiên Ranger Ford thường hay không có hàng sẵn và phải chờ, đó là nhược điểm của Ford Ranger.

Những lý do sau có thể giúp bạn lựa chọn Ford Ranger

Những lý do sau có thể giúp bạn lựa chọn Ford Ranger

Trên đây chỉ là những đánh giá mang tính chất khách quan hi vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi nên chọn xe Ford Ranger hay Nissan Navara?

Xe bán tải như Ford Ranger và Nissan Navara, có gì hấp dẫn?

Đối với người thật sự có ý định mua xe bán tải, có lẽ không cần phải nói nhiều về nhu cầu vì đơn giản đây là chiếc xe thực dụng và ai đang xem xét đều có suy nghĩ thực tế xuất phát từ nhu cầu hơn là mong muốn.

Xe bán tải là loại xe gắn liền với công việc, cho người dùng là doanh nghiệp, đặc biệt là các tổ chức kinh doanh gia đình hay nông hộ. Ở các nước phát triển, xe bán tải là một trong các chủng loại xe có sự phong phú nhất mà có thể phân loại theo kích cỡ từ cỡ nhỏ, cỡ trung đến cỡ lớn hoặc phân loại theo thiết kế thân xe như cabin đơn, cabin đơn mở rộng và cabin kép và sự đa dạng về cấu hình chính.

So với trước đây, thị trường xe bán tải Việt Nam hiện nay phát triển theo hai hướng rõ ràng: một vẫn là chiếc xe đóng vai trò “con trâu” cho các cơ sở kinh doanh, hai là đóng vai trò như chiếc xe du lịch của nhiều gia đình.

Xe bán tải như Ford Ranger và Nissan Navara, có gì hấp dẫn?

Xe bán tải như Ford Ranger và Nissan Navara, có gì hấp dẫn?

Các điểm quan trọng khi xem xét mua xe bán tải:

Thiết kế thân xe

Chi phối thị trường Việt Nam vẫn là nhu cầu “tất cả trong một”, chở người kết hợp chở hàng vì vậy các nhà sản xuất đều phần lớn đưa ra thị trường các xe bán tải cỡ trung và cỡ nhỏ có thiết kế cabin kép với 4 cửa cho phép chở 5 người lớn. Một ưu điểm nổi bật của xe bán tải là sự chắc chắn, hơn nữa, các xe bán tải thế hệ mới ngày càng có kích thước lớn hơn, nó cho phép bạn có vị trí ngồi cao, tầm nhìn tốt, khả năng đi trên địa hình xấu, khả năng lội nước, v.v… nói chung là những điểm mạnh có trên dòng xe thể thao đa dụng SUV.

Nếu nhu cầu chuyên chở người với hàng ghế sau là thường xuyên, phục vụ các thành viên gia đình của bạn thì bạn nên chú ý hàng ghế hành khách phía sau. Xe bán tải ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu chuyên chở người, các nhà sản xuất quan tâm nhiều hơn hàng ghế sau khi thiết kế không gian chân lớn hơn, độ nghiêng tựa lưng ghế nhiều hơn nhằm tạo sự thoải mái trên các hành trình dài, điều mà các thế hệ xe bán tải trước đây không có.

Khoang chở hàng, phần quan trọng hàng đầu của xe bán tải. Nhìn bề ngoài thì các xe bán tải có vẻ tương đồng về kích thước, nhưng đi vào chi tiết sẽ có khác biệt về kích thước, phần diện tích dành cho hốc bánh xe sau. Sàn bán tải, nắp khoang bán tải, nóc khoang bán tải (canopy) là các tùy chọn đi kèm xe, bạn có thể chọn hay không tùy thuộc loại hàng mà bạn sẽ chở.

Trọng lượng

Một điểm lưu ý nữa là tải trọng và tổng tải trọng của xe, có sự khác biệt rõ ràng giữa các mẫu xe bán tải, một số mẫu xe có tải trọng 1 tấn hoặc hơn 1 tấn, nhưng cũng có chiếc chỉ cho phép chở thấp hơn 1 tấn. Vậy thì hãy xem xét nhu cầu chuyên chở hàng của bạn, nếu cần thiết thì xem xét ở mức chuyên chở tối đa có thể phát sinh trong công việc của bạn.

Động cơ

Nói chung, xe bán tải cỡ trung và cỡ nhỏ là những chiếc xe có mức tiêu hao nhiên liệu kinh tế so với xe bán tải cỡ lớn hay xe tải, các xe bán tải trên thị trường hiện nay đều sử dụng động cơ dầu 4 xylanh có thể có tăng áp hoặc không. Các nhà sản xuất đưa ra rất nhiều lựa chọn về động cơ với công suất từ 134 mã lực cho đến 200 mã lực, thường thì mức tiêu hao nhiên liệu tỷ lệ thuận với công suất  động cơ và sức tải của xe. Như vậy, tiêu chí cho lựa chọn động cơ cũng gắn liền với nhu cầu chuyên chở hay kéo theo trong quá trình sử dụng của bạn. Nếu chỉ chở người là chính cùng hàng hóa nhẹ thì động cơ công suất lớn, tải trọng lớn, sức kéo lớn sẽ là sự lãng phí.

Hệ dẫn động

Các nhà sản xuất cũng chào mời bạn các chọn lựa hệ dẫn động 4x2 hoặc 4x4. Nói chung, chúng ta đều thích 4x4 để có sự tự tin trên mọi nẻo đường và cũng giúp lái xe an toàn hơn khi lái trên trong điều kiện đường trơn, hơn nữa, các hệ dẫn động 4x4 hiện nay đều cho phép chuyển đổi giữa 2 chế độ 4x4 và 4x2 vì vậy ảnh hưởng về mức tiêu hao nhiên liệu không phải là mối bận tâm. Tuy nhiên, cũng như khi mua xe SUV, việc chọn 4x4 hay 4x2 tùy thuộc vào hoàn cảnh sử dụng xe thường xuyên của bạn, bạn có thể bỏ thêm tiền cho hệ dẫn động 4x4 nếu nhu cầu thật sự của bạn phải thường xuyên dùng đến nó, còn không thì 4x2 cũng tốt, sự an toàn vẫn đảm bảo nếu bạn có đủ sự cẩn trọng khi lái xe.

Hộp số

Trước đây, số tự động trên xe bán tải không phải là lựa chọn phổ biến, nhưng ngày nay bạn gần như có thể tìm thấy loại hộp số này trên tất cả các nhãn hiệu. Lựa chọn số tự động hay số tay đều có ưu điểm và các ưu điểm này chỉ có ý nghĩa lớn nhất trong hoàn cảnh sử dụng xe thường xuyên của bạn.

An toàn

Một điều đáng mừng là một số nhà sản xuất hiện nay trang bị những tính năng an toàn tân tiến như hệ thống cân bằng điện tử, túi khí hông, túi khí rèm trên một số phiên bản cao cấp của họ. 2 túi khí cho hàng ghế trước giờ đây là tiện nghi tiêu chuẩn trên phần lớn các phiên bản của dòng xe này cùng với các hệ thống ABS, EBD. Bạn cũng nên lưu ý xem xe có tựa đầu vị trí giữa hàng ghế sau hay không vì sự an toàn cho người đi cùng.

Xe bán tải có thiết kế thân xe trên khung tải (body on frame) như những chiếc SUV truyền thống, điều này sẽ làm trọng tâm của xe cao và không ổn định khi chạy tốc độ cao và nguy hiểm khi ôm cua gắt ở tốc độ lớn. Ngoài ra, bạn hãy luôn nhớ đến hàng hóa đang chở phía sau nếu bạn là "tay lái lụa" yêu thích tốc độ và "cảm giác lái mạnh".

>> Xem thêm: Xe bán tải Ford Ranger và Nissan Navara nên chọn mua xe nào

Chọn bản tải như thế nào để bảo đảm an toàn

Chọn bản tải như thế nào để bảo đảm an toàn

Chọn bản tải như thế nào để bảo đảm an toàn

Ưu thế

Xe bán tải sở hữu những ưu điểm về an toàn bị động liên quan đến trọng lượng và chiều cao của nó. Trong tình huống va chạm với xe du lịch thấp hơn, xe bán tải có thể vượt qua vùng hấp thụ xung lực của xe du lịch, chạy lên kết cấu cứng nhất là sàn xe và đâm thẳng vào khoang hành khách. Viễn cảnh tốt đẹp nhất trong trường hợp này đó là hai vùng biến dạng của hai xe sẽ gặp nhau và hấp thụ nhiều lực tác động nhất có thể.

Vấn đề này đã được cải thiện trong những năm gần đây, Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Hoa Kỳ (IIHS) cho rằng khả năng xe tải gây chết người khi va chạm với xe du lịch hoặc minivan có cùng trọng lượng là hầu như không còn nữa. Tuy nhiên, do sự chênh lệch khá lớn về trọng lượng, xe du lịch thường rơi vào thế yếu. Vì vậy, nhìn chung, hai lợi thế lớn nhất về mặt an toàn của xe bán tải được đánh đổi bằng thiệt hại của những xe khác.

Hạn chế

Hầu hết các điểm yếu của bán tải đều tập trung vào vấn đề an toàn chủ động, trước tiên là khả năng tránh va chạm. Với trọng lượng của mình, khoảng cách dừng xe khi đạp phanh của xe bán tải thường lớn hơn xe du lịch. Kích cỡ và kết cấu cũng khiến chúng kém linh hoạt hơn và hạn chế khả năng tránh va chạm. Thêm vào đó, vì trọng tâm cao, bán tải cũng có nguy cơ gặp tai nạn lật xe nhiều hơn. Tại quốc gia có số lượng tiêu thụ xe bán tải lớn nhất trên thế giới là Mỹ, tai nạn lật xe chiếm hơn 1/3 trong tổng số tai nạn dẫn đến tử vong. Theo số liệu từ hệ thống Fatality Analysis Reporting System, tỉ lệ này là 57% đối với SUV, 46% đối với bán tải và 24% đối với xe du lịch. Những năm gần đây, khả năng bảo vệ an toàn của SUV và bán tải đã được cải thiện khá rõ. Trong báo cáo tháng sáu năm 2011 của Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc IIHS, số liệu thực tế các mẫu xe 2005 – 2008 cho thấy có 52 trường hợp người lái tử vong trên mỗi một triệu xe bán tải đăng kí. Con số này của SUV là 28, của minivan là 25 và của xe du lịch và 56. Nguy cơ lật xe ở SUV và bán tải đã được giảm nhẹ đi khá nhiều nhờ sự đóng góp quan trọng của hệ thống ổn định điện tử.

Đặc điểm phân phối trọng lượng không đều trước và sau của bán tải cũng chính là một nhược điểm cố hữu. Khi khoang hàng trống, đa phần trọng lượng xe đều dồn về phía trước trong khi bánh dẫn động lại ở phía sau (hầu hết xe bán tải đều được trang bị tiêu chuẩn hệ dẫn động cầu sau). Tình huống phần sau nhẹ hơn phải đẩy phần trước nặng hơn như vậy rất dễ dẫn đến hiện tượng xe bị văng đuôi trên mặt đường trơn trượt. Chất thêm hàng vào khoang hàng là một giải pháp tuy nhiên giải pháp này có thể cải thiện khả năng dừng xe hay làm tăng khoảng cách dừng xe còn phụ thuộc vào điều kiện đường xá. Phương án tốt nhất là bán tải nên được trang bị chức năng chống bó cứng phanh bốn bánh, một phần là vì hệ thống chống bó cứng phanh hiện đại thường được tích hợp hệ thống phân phối lực phanh điện tử giữa cầu trước và cầu sau. Hệ thống này phân bổ lực phanh phù hợp cho bánh sau tùy theo khối lượng hàng hóa chuyên chở.

Người lái có thể điều khiển xe bán tải an toàn nhưng không phải theo cách giống với xe du lịch. Cho dù trong điều kiện thời tiết và đường xá thuận lợi, xe bán tải nặng và cao vẫn có những hạn chế nhất định.

Hệ dẫn động bốn bánh

Hệ dẫn động bốn bánh có thể khắc phục được một vấn đề: hiện tượng thiếu lực bám ở bánh sau. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là giải pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối:

 • Tỉ lệ tai nạn lăn nghiêng của xe 4x4 và 4x2 theo đánh giá của Cơ quan an toàn đường cao tốc quốc gia (NHTSA) và theo số liệu thực tế tại thị trường Mỹ là chênh lệch không nhiều.
 • Hệ thống dẫn động hai cầu bán thời gian không thể điều phối mô-men xoắn đến vị trí cần thiết.
 • Các bộ phận lắp thêm vào phần trước xe càng làm tăng thêm sự mất cân bằng trọng lượng.
 • Tăng trọng lượng xe dẫn đến tăng khoảng cách dừng xe khi đạp phanh.

Trang bị an toàn

Với chiều cao của mình, xe bán tải thường có lợi thế về an toàn khi bị đâm từ bên hông. Dù vậy bạn có thể phải đối mặt với những phương tiện cao bằng hoặc cao hơn nên túi khí hông và túi khí rèm vẫn là những trang bị cần thiết.

Tham khảo mua bán xe ôtô nhanh chóng, chất lượng ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá xe ôtô từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Để cập nhật các dòng xe ôtô, bán tải chất lượng, xem ngay: Xe ôtô

 Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/chon-mua-ford-ranger-hay-nissan-navara-trong-phan-khuc-xe-ban-tai/439

]]>
Kinh nghiệm mua xe ôtô Chevrolet Cruze cũ giá rẻ http://thietkewebmienphi.com.vn/kinh-nghiem-mua-xe-oto-chevrolet-cruze-cu-gia-re-136.html Kinh nghiệm mua xe ôtô Chevrolet Cruze cũ giá rẻ Thứ Sáu, 20/05/2016, 10:35 GMT+7

Kinh nghiệm mua xe ôtô Chevrolet Cruze cũ giá rẻ

Kinh nghiệm mua xe ôtô Chevrolet Cruze cũ giá rẻ

Bạn có biết gì về cấu tạo Chevrolet Cruze trước khi mua?

 1. Chevrolet Cruze với ngoại thất bắt mắt

Kích thước chung:

 • Kích thước có sự gia tăng 4640mm x 1797mm x 1478mm mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi.
 • Khoảng sáng gầm xe cũng có sự gia tăng đáng kể 160 mm tạo điều kiện thuận lợi khi di chuyển trên các địa hình hiểm trở.

Đầu xe Chevrolet Cruze cấu tạo hài hòa giữa: lưới tản nhiệt viền crôm cao cấp;  logo Chevrolet; đèn sương mù dạng thấu kính thuận lợi khi di chuyển lúc trời tối, thời tiết sườn mù; đèn chiếu sáng ban ngày dạng  Led dưới gầm xe mới lạ; đèn báo xi-nhan chuyển hướng di chuyển tránh gây tai nạn.

Bên cạnh đó là hệ thống gương chiếu hậu, kết hợp đèn báo chuyển hướng di chuyển tiện ích, đèn pha Halogen tự động bật tắt theo ánh sáng môi trường.

Khung xe cấu tạo bởi các đường gân dập kéo dài toàn thân xe tạo cảm giác an toàn. Chevrolet Cruze được thiết kế rộng rãi, cứng cáp hơn, bộ khung gầm nặng hơn so với thiết kế với nhiều thương hiệu khác.

Ngoài ra, thân trên xe thiết kế cửa sổ trời mang lại không khí thoáng đãng hơn và tăng tính thẩm mỹ phù hợp khi đi du lịch.

Chevrolet Cruze mang phong cách thể thao khỏe khoắn, đuôi xe là hệ thống đèn hậu được trang bị cụm đèn sương mù sau.

Bánh xe có sự mới lạ với vành la zăng có sự nới rộng 17 inch, bề rộng lốp xe cũng được tăng lên 215 mm có tác dụng tăng khả năng ma sát và giảm áp suất cho lốp.

>> Xem thêm: Bí quyết định giá xe ôtô Chevrolet Cruze cũ

 1. Nội thất của Chevrolet

Không gian trong xe rộng rãi kết hợp ghế xe cùng tông màu với nội thất, bảng đồng hồ có thiết kế dạng ống và sử dụng công nghệ hiện đại mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người điều khiển. Khả năng cách âm vượt trội làm không gian trong xe Chevrolet Cruze yên tĩnh; bảng điều khiển trung tâm thiết kế bằng crôm cao cấp vô cùng hiện đại; nút điều khiển nhỏ gọn; nút đàm thoại linh hoạt.

Nội thất của Chevrolet

Nội thất của Chevrolet

Bật cốp sau phiên bản mới dễ sử dụng chỉ cần bấm nút ngay trên táp-lô. Dãy ghế trên, điều khiển cửa sổ, gương chỉnh điện đều có sự nâng cấp nhẹ.

 1. Động cơ hiện đại

Hộp số tự động 6 cấp, động cơ ECOTEC 1.8 giúp xe tiết kiệm nhiên liệu tối đa( tiêu hao nhiên liệu chỉ 6,39/100km), thân thiện môi trường, vận hành êm nhẹ.

Ngoài ra, Chevrolet Cruze có độ an toàn cao tối đa, gầm xe làm từ thép chịu áp ực cao, hệ thống khóa bền chắc có thể bảo vệ xe khi người lái rời phương tiện, hệ thống phanh vô cùng hữu ích hạn chế tai nạn có thể xảy ra.

Chevrolet Cruze với những cấu tạo hoàn hảo như trên là sự lựa chọn đúng đắn cho những ai yêu thích phong cách thể thao khỏe khoắn, năng động. Bạn nên tìm hiểu thêm tại 7 lý do để bạn lựa chọn Cheverrolet Cruze.

Những kinh nghiệm 'vàng' khi mua Chevrolet Cruze cũ được giá rẻ

Khi chi phí cho việc mua xe mới còn quá cao, nhiều người lựa chọn mua xe đã qua sử dụng. Không phải ai cũng có thể lường trước hết tất cả những gì liên quan đến món đồ trị giá hàng đống tiền này. Tham khảo thông tin dưới đây để tìm mua cho mình một chiếc Cheverrolet Cruze cũ giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Những kinh nghiệm 'vàng' khi mua Chevrolet Cruze cũ

Những kinh nghiệm 'vàng' khi mua Chevrolet Cruze cũ

Phần 1: Kiểm tra thân vỏ và nội thất xe

Người mua xe ôtô cũ như xe Chevrolet Cruze từ xưa đến nay vẫn có thể có nhiều cách để tìm cho mình một chiếc xe ưng ý. Có người thì tìm mua của người quen, bạn bè giới thiệu, trong khi có người thì qua các kênh giao bán trực tuyến, qua báo chí, và cũng không ít người tìm đến những showroom kinh doanh chuyên nghiệp để có thể thoải mái với nhiều lựa chọn hơn.

Những gì có thể làm ngơ? Dù là hình thức mua bán nào đi nữa, thì tâm lý chung của hầu hết người bán là tìm cách làm cho chiếc xe của mình trông bóng bẩy, sạch sẽ, để hấp dẫn người mua. Chính vì vậy, những người mua xe cũng cần phải biết làm gì và không bị nước sơn bề ngoài hào nhoáng làm lóa mắt.

Tiếp đó, số km hiển thị trên đồng hồ tốc độ cũng sẽ chẳng có ý nghĩa trong rất nhiều trường hợp. Thực tế là việc đảo số trên đồng hồ để hòng “lòe” những khách hàng “gà mờ” vẫn thường xuyên diễn ra đối với những người bán muốn tung hỏa mù, khiến người mua không còn nhận biết rõ ràng về tình trạng sử dụng thực của xe. Điều này thường hay xảy ra đối với những chiếc xe đã được sử dụng quá nhiều, thậm chí bị khai thác tối đa nhưng hình thức thì còn tốt, như xe kinh doanh vận tải, xe cũ nhập khẩu, xe cho thuê của các công ty,…

>> Xem thêm: So sánh xe Chevrolet Cruze và Mazda 3

Những gì không thể bỏ qua?

Trong khi nước sơn bề ngoài (hình thức) hay con số hiển thị trên công-tơ-mét là những vấn đề đôi khi không có nhiều ý nghĩa trong việc chọn mua xe cũ thì có những khía cạnh đặc biệt quan trọng mà người mua cần xem xét kỹ càng. Đó là:

 1. Nguồn gốc xuất xứ xe

Đây là vấn đề quan trọng số 1 đối với một chiếc xe ôtô đã qua sử dụng, như giấy đăng ký, sổ đăng kiểm đầy đủ, sổ bảo hiểm (nếu có),… Nó không chỉ cho biết những người chủ sở hữu trước đó, mà còn liên quan đến hàng loạt các vấn đề trong quá trình hợp thức hóa để chiếc xe về với chủ nhân mới và còn là điều kiện để lưu hành xe về sau.

Thông thường, người mua xe đ Chevrolet Cruze ã qua sử dụng sẽ phải bỏ thêm những khoản chi phí (thuế trước bạ, tính theo giá trị xe cũ do cơ quan thuế quy định) để chuyển quyền sở hữu hợp pháp, và số tiền có thể sẽ chênh lệch rất nhiều nếu giấy đăng ký xe ở các địa phương khác nhau.

 1. Tình trạng thân vỏ

Toàn bộ vỏ xe có thể được tân trang bắt mắt, nhưng có những vị trí mà cả những người thợ lành nghề trong lĩnh vực này cũng không để ý hoặc không thể khắc phục. Đó là mặt bên trong của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái (chứ không phải ở các vị trí khác). Một chiếc xe sử dụng nhiều thì chi tiết này sẽ mòn nhiều, thậm chí là mòn nhiều nhất trong số tất cả các chi tiết ngoại thất xe.

Tiếp đó, hãy quan sát chốt cửa trên trụ B và ngoàm trên cánh cửa cạnh ghế lái. Mức độ mòn của các bộ phận này là bằng chứng sống động về thực trạng sử dụng của xe mà không một biện pháp nào có thể che giấu.

Những vị trí nhạy cảm trên thân vỏ sẽ không chỉ cho biết chiếc xe đó được sử dụng như thế nào, mà còn lưu dấu ấn trong các vụ va chạm. Những khe ráp nối các tấm vỏ, các mép gấp ở khung cửa ra vào hay cửa kính hoặc sườn, hay dè chắn bùn là những chỗ hay đọng nước và bùn bẩn và sẽ bị hoen rỉ trước tiên.

Nhưng điều quan trọng hơn thế là những vị trí này thường không thể phục hồi như nguyên bản khi đã bị móp méo do đâm đụng. Hãy nhớ rằng hầu hết các dòng xe hiện đại đều sử dụng kết cấu khung gầm và thân vỏ dạng không gian và được hàn bằng ro-bot, rất phẳng, đều và không thể thay mới cho dù bị hư hỏng nặng do va chạm. Chính vì vậy, bất kể mối hàn lạ hay vị trí biến dạng bất thường nào cũng đều là những dấu hiệu khả nghi. Khung kính phải khít, không bị vênh váo, lên xuống kính trơn tru.

 1. Tiện nghi nội thất của xe Chevrolet Cruze cũ

Bước vào bên trong một chiếc xe Chevrolet Cruze đã qua sử dụng, người mua trước tiên cần quan sát tổng thể để có sự đối chiếu sự xuống cấp hay bạc màu khác nhau ở các vị trí khác nhau. Bề mặt trên của táp-lô là khu vực dễ bị bạc màu nhanh nhất do gần kính lái nhất, hứng nhiều bụi bặm, thường xuyên bị nắng nóng, trong khi lại ít được chăm chút trong quá trình vệ sinh nội thất xe. Trên một chiếc xe còn tốt, các phần ốp táp-lô hay tap-pi cửa, trần xe, bệ trung tâm phải chắc chắn.

Bên cạnh đó, sự xuống cấp của ghế lái và vô-lăng là hai phần luôn luôn song hành với tần suất sử dụng xe. Với một chiếc xe đã bị sử dụng nhiều, nệm mút của ghế lái sẽ bị nhũn hơn, thậm chí là bị bẹp chứ không căng với các ghế còn lại.

Nếu là ghế bọc da, thì phần đỡ đùi dưới và hay bên lưng ghế (nơi thường xuyên tiếp xúc với cánh tay người lái) sẽ bị bong mặt hoặc rạn nứt khi sử dụng nhiều. Tùy theo chất lượng nội thất mà sự xuống cấp diễn ra nhanh hay chậm. Với những xe đã được bọc lại nội thất, thì nệm mút bị nhão là dấu hiệu còn lại để có thể nhận biết. Vô-lăng nhẵn bóng ở những vị trí tay cầm, hay lớp bọc da bong tróc cũng là biểu hiện dễ nhận thấy.

Với những dòng xe vẫn dùng chìa khóa thông thường thì chiếc chìa khóa và ổ khóa điện cũng là những chi tiết biết nói. Người mua xe cần xem chiếc chìa đã mòn hay chưa, ổ khóa có bị rơ lỏng hay không, và việc vặn chìa khóa có còn trơn tru hay không.

Cách tiết kiệm chi phí khi sửa chữa ôtô

Cách tiết kiệm chi phí khi sửa chữa ôtô

Cách tiết kiệm chi phí khi sửa chữa ôtô

Đưa xe vào đại lý chính hãng khi xe còn bảo hành

Thời gian bảo hành phụ thuộc vào từng hãng. Tại Việt Nam, Ford, Hyundai hoặc Honda bảo hành trong 24 tháng hoặc 50.000 km tùy theo thời hạn nào đến trước. Trong khi đó, xe Toyota thời gian bảo hành là 36 tháng hoặc 100.000 km.

Trong một số trường hợp các hãng có chế độ ra hạn bảo hành. Nếu xe còn hạn bảo hành mà gặp sự cố, hãy đem đến đại ý chính hãng để xe nhận được chế độ chăm sóc tốt, và đôi khi một số hạng mục sửa chữa sẽ được miễn phí.

Hãy tìm đến các gara sửa chữa ngoài khi xe hết bảo hành

Đại lý chính hãng có dịch vụ sửa chữa tốt nhưng thường đắt hơn các gara bên ngoài. Nguyên nhân do tâm lý tin tưởng vào đại lý chính hãng, lượng khách tập trung đông. Mặt khác các chi phí trong hãng cũng cao hơn bên ngoài như địa điểm đẹp giá thuê cao, cơ sở hạ tầng tốt hơn, giá thuê lao động cao mất chi phí đào tạo…

Với mỗi chủ xe, họ không chỉ yêu cầu sửa chữa giá rẻ mà còn thái độ phục vụ tốt, chất lượng sửa chữa đảm bảo. Không phải tất cả các gara đều đáp ứng được đầy đủ những yếu tố này. Trong cuộc tìm kiếm “chọn mặt gửi vàng”, bạn cần nắm rõ khả năng sửa chữa của gara đó. Gara trang bị công cụ hiện đại, máy quét lỗi, dịch vụ hậu mãi minh bạch, đội ngũ thợ lành nghề, nguồn cung cấp phụ kiện rõ ràng sẽ luôn là nơi đông khách và có uy tín. Hãy tham khảo ý kiến của những lái xe lâu năm, nhiều kinh nghiện trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Tự mình sửa chữa

Bạn có thể dễ dàng thực hiện một số công việc sửa chữa, bảo dưỡng đơn giản như thay bugi, lọc gió, đai, các loại đường ống, má phanh, cảm biến và một vài linh kiện khác. Trước khi bắt tay thực hiện, hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nguyên lý hoạt động, chức năng từng bộ phận, quy trình thực hiện. Chỉ tự mình sửa chữa khi chắc chắn về hư hỏng xe gặp phải. Vì khi thao rời các chi tiết việc chẩn đoán sẽ gặp khó khăn, thậm chí hỏng nặng thêm.

Một vài cụm chi tiết cần được thay thế (ắc-quy, bơm nước, bơm nhiên liệu, yên phanh, đĩa phanh, modun điện, cảm biến bướm ga, cảm biến oxy, cảm biến lưu lượng không khí, bộ chuyển đổi xúc tác, ống xả, bộ giảm âm). Chi phí sửa chữa thời gian dầu chỉ vài trăm nghìn, rồi đến vài triệu, thậm chí cả trục triệu đồng. Hư hỏng lặp lại với mức độ thường xuyên, chi phí tăng cao, hoặc nếu xe đã chạy được 8 – 10 năm.

Tham khảo mua bán xe Chevrolet Cruze cũ giá rẻ nhanh chóng, chất lượng ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá Chevrolet Cruze cũ giá rẻ từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Để cập nhật các dòng xe Chevrolet Cruze cũ giá rẻ, chất lượng, xem ngay: Cheverolet Cruze cũ

Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/kinh-nghiem-mua-xe-oto-chevrolet-cruze-cu-gia-re/372

]]>
Bật lửa sạc điện Dinuo giảm giá, hàng chính hãng, độc lạ http://thietkewebmienphi.com.vn/bat-lua-sac-dien-dinuo-giam-gia-hang-chinh-hang-doc-la-135.html Bật lửa sạc điện Dinuo giảm giá, hàng chính hãng, độc lạ Thứ Năm, 12/05/2016, 16:55 GMT+7

Bước cải tiến đầy tiện ích và hữu dụng của một chiếc bật lửa cao cấp, hiện đại, bật lửa sạc điện Dinuo đã nói không với sạc gas, tính năng sạc điện thông mình qua cáp sạc USB. Thiết kế cao cấp với màu vàng đồng kim loại, họa tiết khắc nổi hình trái táo khuyết.

Bật lửa điện móc khóa logo Apple


- Thiết kế tinh tế, sang trọng
- Chất liệu kim loại bền, đẹp
- Là món quà độc đáo, ý nghĩa
- Sử dụng nguồn điện sạc an toàn

Hộp quẹt điện Dinuo mạ vàng 24k kiêm móc khóa sang trọng.

Có thể dùng làm móc khóa cá tính và bật lửa

Món quà tặng bạn bè và người thân vô cùng độc đáo và thú vị
Cổng sạc micro,thời lượng pin lâu.

Cần mua số lượng lớn, liên hệ 0901.388.365 (Mr. Thế Anh)
Địa Chỉ: 365 Lê Quang Định, P5, Quận Bình Thạnh ,TP.HCM. 
Email:muahang@muabannhanh.com

Nguồn: https://0901388365.muabannhanh.com/bat-lua-sac-dien-dinuo-co-moc-khoa-hinh-apple-ma-ta-bl07-id-344836.html

]]>
Áo Ngực Dán Cánh Tiên Tạo Khe Siêu Nâng Ngực Cho Các Chị Em - DD16 http://thietkewebmienphi.com.vn/ao-nguc-dan-canh-tien-tao-khe-sieu-nang-nguc-cho-cac-chi-em-dd16-134.html Áo Ngực Dán Cánh Tiên Tạo Khe Siêu Nâng Ngực Cho Các Chị Em - DD16 Thứ Tư, 11/05/2016, 11:05 GMT+7

Áo Ngực Dán Cánh Tiên Tạo Khe Siêu Nâng Ngực Cho Các Chị Em - DD16, 1

Áo Ngực Dán Cánh Tiên Tạo Khe Siêu Nâng Ngực Cho Các Chị Em - DD16

Mô tả sản phẩm:

 • Mã sản phẩm: DL16
 • Giá: 115.000 VND
 • Điện thoại liên hệ: 0901 383 365
 • Chất liệu: Vải su và silicone
 • Xuất xứ: Việt Nam.
 • Sản phẩm được sử dụng nhiều lần( tuý cách bảo quản).

Áo Ngực Dán Cánh Tiên Tạo Khe Sâu Thần Kỳ Cho Vòng 1 Căng Tròn gây sức hút với phái mạnh. Thiết kế cải tiến, không cần dây đeo, có độ bám dính cao cho cảm giác thoải mái, mát mẻ mùa hè. Hai miếng dán có khóa cài để cố định áo, không xê dịch khi di chuyển hoặc hoạt động mạnh. Có thể dùng bên trong áo quây, áo dây, áo ống …

Hướng dẫn sử dụng:

 • Bước 1: làm sạch ngực trước khi sử dụng
 • Bước 2: Lau khô ngực hoàn toàn
 • Bước 3: Tháo miếng bảo vệ bên trong áo
 • Bước 4: Dán áo định hình hai bên ngực và kéo 2 bầu ngực lại rồi cài lại.

Hướng dẫn giặt và làm sạch áo:

 • Làm ướt áo. Đặt áo lên lòng bàn tay rồi dùng một ít xà bông xoa tròn để làm sạch. Không sử dụng móng tay để làm sạch vì sẽ ảnh hưởng hiệu quả khi dùng bề mặt dính vào những lần sau.
 • Rửa sạch xà bông, giũ nhẹ hết nước đọng và đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng để áo khô từ từ. Không dùng máy sấy, khăn bông, khăn giấy để lau khô nước.
 • Khi áo đã khô hoàn toàn, hãy dán miếng nilông, Càng giữ gìn cẩn thận, thời gian sử dụng của áo càng được lâu

Quý khách mua sỉ vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0901 383 365 để được ưu đãi với giá tốt nhất.

Mua bán áo ngực đẹp cho nàng ở đâu?

Áo lót đẹp

Mua bán áo ngực đẹp phù hợp cho nàng tại MuaBanNhanh.com. Để chọn áo su dây trong chất lượng, hãy xem ngay: Áo lót đẹp

Nguồn: http://aongucnangkhe.com/ao-nguc-dan-canh-tien-tao-khe-sieu-nang-nguc-cho-cac-chi-em-dd16-86.html

]]>
Mua kính thực tế ảo 3D VR Box ở TPHCM http://thietkewebmienphi.com.vn/mua-kinh-thuc-te-ao-3d-vr-box-o-tphcm-133.html Mua kính thực tế ảo 3D VR Box ở TPHCM Thứ Hai, 09/05/2016, 13:25 GMT+7

Với khả năng sử dụng được trên các điện thoại chạy Android, iOS, Windows Phone, chiếc kính thực tế ảo VR Box không kén người dùng một chút nào. Chỉ cần chiếc smartphone của bạn có kích thước từ 4 - 6 inch thì kính VR Box đều có thể hỗ trợ chuyển đổi hình ảnh phẳng thành 3D sống động, cho từng phút giây giải trí thêm đáng giá.

KÍNH THỰC TẾ ẢO VR-BOX


Kính thực tế ảo 3D VR Box là dòng kính thế hệ mới, với thiết kế sang trọng và lịch lãm. Thấu kính pha lê lần đầu tiên được sử dụng trong công nghệ thực tế ảo cho chất lượng hình ảnh trung thực nhất. Chất liệu cấu thành khá dày cho cảm giác cực kỳ chắc chắn khi cầm trên tay.

 • Chất liệu sản phẩm: Nhựa cứng
 • Chất liệu thấu kính: Pha lê
 • Kích thước thấu kính: 42mm
 • Chất liệu đệm mặt: Đệm mặt bọc da
 • Tính năng: Xem phim 2D, 3D trên màn hình 200inch, chơi game 3D chuyên dụng cho kính thực tế ảo Mobile VR
 • Dòng điện thoại hỗ trợ: điện thoại Android, IOS, Window phone
 • Kích thước điện thoại: không quá 8.2cm chiều rộng, 16.5cm chiều dài
 • Kích thước màn hình: 4,5 6 inch
 • Độ phân giải màn hình: 720Mp trở lên
 • Trọng lượng sản phẩm: 200 gram
 • Chỉnh tiêu cự: Chỉnh tiêu cự 4 chiều
 • Kích thước hộp: 27 x 18 x 12 (cm)


1 đổi 1 trong 3 ngày.

Địa chỉ: 365,Lê Quang Định ,P.5,Quận Bình Thạnh TP.HCM
Giá Sỉ Vui Lòng Liên Hệ HotLine: 0901 388 365
Email:muahang@muabannhanh.com

KÍNH THỰC TẾ ẢO VR-BOX, 1

KÍNH THỰC TẾ ẢO VR-BOX

Một tính năng khá thú vị của Kính thực tế ảo 3D VR Box là một phần nắp có thể mở ra để lộ camera của điện thoại để sử dụng chức năng chụp ảnh 3D thông qua các phần mềm chụp ảnh 3D., 2

Một tính năng khá thú vị của Kính thực tế ảo 3D VR Box là một phần nắp có thể mở ra để lộ camera của điện thoại để sử dụng chức năng chụp ảnh 3D thông qua các phần mềm chụp ảnh 3D.

Đệm mặt với độ mềm vừa đủ, được bọc da chất lượng cao làm tôn lên vẻ sang trọng của dòng kính cao cấp này. Kết hợp với dây đeo đầu chắc chắn tạo cảm giác vừa êm ái vừa an toàn khi sử dụng., 3

Đệm mặt với độ mềm vừa đủ, được bọc da chất lượng cao làm tôn lên vẻ sang trọng của dòng kính cao cấp này. Kết hợp với dây đeo đầu chắc chắn tạo cảm giác vừa êm ái vừa an toàn khi sử dụng.

Kính thực tế ảo 3D VR Box có Hệ thống tản nhiệt với vô số khe nhỏ hút không khí giữ cho điện thoại luôn mát mẻ., 4

Kính thực tế ảo 3D VR Box có Hệ thống tản nhiệt với vô số khe nhỏ hút không khí giữ cho điện thoại luôn mát mẻ.

Một ưu điểm vượt trội khác của Kính thực tế ảo 3D VR Box so với các đối thủ cùng tầm đó là cảm giác đeo. Nếu giải trí liên tục sẽ đỡ đau đầu, phần đệm trực tiếp tỳ vào mặt người xem vô cùng êm ái và dày khi đeo chặt chỉ hơi ôm vào đầu không làm đau đầu người xem. Phần dây thiết kế chắc chắn và tỷ mỷ thời trang. Phân đệm vào mắt làm từ da mềm mại sạch sẽ và không bám bẩn ngả màu., 5

Một ưu điểm vượt trội khác của Kính thực tế ảo 3D VR Box so với các đối thủ cùng tầm đó là cảm giác đeo. Nếu giải trí liên tục sẽ đỡ đau đầu, phần đệm trực tiếp tỳ vào mặt người xem vô cùng êm ái và dày khi đeo chặt chỉ hơi ôm vào đầu không làm đau đầu người xem. Phần dây thiết kế chắc chắn và tỷ mỷ thời trang. Phân đệm vào mắt làm từ da mềm mại sạch sẽ và không bám bẩn ngả màu.

Nguồn: https://muabannhanh.com/0901388365/id-fa9c0500

]]>
Thiết kế nữ tính của SYM Angela được lòng phái đẹp http://thietkewebmienphi.com.vn/thiet-ke-nu-tinh-cua-sym-angela-duoc-long-phai-dep-132.html Thiết kế nữ tính của SYM Angela được lòng phái đẹp Thứ Tư, 27/04/2016, 14:09 GMT+7

Tìm kiếm một chiếc xe gắn máy để đáp ứng nhu cầu di chuyển là điều không có gì khó, nhưng để tìm được chiếc xe phù hợp với phong cách và tạo nét cá tính cho chủ nhân của nó lại là việc chẳng dễ dàng, đặc biệt với các bạn gái trẻ.

Xem thêm những đánh giá mới về dòng xe SYM Angela dành cho nữ qua video dưới đây nhé!

Hãng SYM vừa trình làng dòng xe gắn máy được thiết kế dành riêng cho các bạn gái, với tên gọi cũng không kém phần nữ tính - Angela. Dòng xe mới này hứa hẹn mang lại cho các bạn gái một trải nghiệm thú vị.

Angela thu hút ánh nhìn ngay lần đầu tiên với diện mạo ưa nhìn cùng màu sắc nổi bật - vàng, trắng, đỏ. Mặt nạ xe được trang bị thêm tấm trang trí có đường viền ánh kim. Bên cạnh hệ thống đèn LED định vị đặc trưng của thương hiệu SYM, Angela còn được trang bị đèn tín hiệu với thiết kế tựa kim cương.

Dáng ngoài xe lấy cảm hứng từ phong cách xe máy cổ điển châu Âu, được điểm thêm nét chấm phá lướt gió tròn, hiện đại của xe tay ga, đặc biệt hấp dẫn phái đẹp yêu thời trang.

Thiết kế nữ tính của SYM Angela được lòng phái đẹp

Thiết kế nữ tính của SYM Angela được lòng phái đẹp

Angela được trang bị động cơ 4 thì 110cc đời mới trả số nhẹ, gia tốc tốt, và hứa hẹn tiết kiệm xăng (1 lít đi được 62,8km - theo thông số nhà sản xuất). Ngoài ra, sên cam được cải tiến giúp giảm tối đa tiếng ồn động cơ Angela.

Một đặc điểm đáng chú ý khác là nếu so với các dòng xe số hiện nay trên thị trường, nhà sản xuất cho biết Angela có khoang chứa đồ với dung tích lớn nhất. Khoang giúp để vừa vặn một chiếc mũ bảo hiểm, đồng thời có thêm nút bấm mở phía trước, mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Bên cạnh đó, ngăn chứa đồ phía trước hỗ trợ cất giữ những vật dụng cá nhân gọn nhẹ, phù hợp nhu cầu của các bạn gái.

SYM Angela, dòng xe mới với mức giá kinh tế mà vẫn bảo đảm được các đặc điểm thiết kế sành điệu, hiện đại đã sẵn sàng trở thành lựa chọn của các bạn gái.

Tham khảo các đời xe của SYM Angela qua thông tin dưới đây nhé!

4 nguyên tắc vàng để lái xe máy SYM Angela an toàn

Dưới đây là tổng hợp những đúc kết từ các nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm, kiến thức của các chuyên gia kỹ thuật và lái xe an toàn (LXAT).

Hiểu rõ về “cơ thể” và “tính cách” của xe

Mỗi loại xe máy có một cấu tạo kỹ thuật, đặc điểm vận hành với ưu, khuyết điểm riêng, đòi hỏi người sử dụng phải hiểu về cấu tạo xe và thành thục những kỹ năng vận hành khác nhau.

Người điều khiển phải biết kết hợp tăng ga, bóp côn và vào số nhịp nhàng. Xe phân khối lớn và xe ga thường có trọng lượng nặng hơn xe số, vì thế, cách ôm cua an toàn nhất là phải nghiêng người lợi dụng sự thăng bằng của thân xe để cua (không nên dùng tay lái như xe số vì trọng lượng xe nặng, dễ bị văng ra khỏi xe).

Với dòng xe thể thao (Sport bike) như: Honda Wave, Future, Yamaha Exciter... do có trọng lượng nhẹ hơn, thiết kế khí động học, lốp bám đường nên có thể ôm cua từ 45-60 độ (tuy nhiên bạn cũng cần nhớ rằng tốc độ an toàn nhất khi vào cua ở những xe này là từ 40-60 km/h).

Ngược lại, ở dòng xe côn, phân khối lớn (Cruiser) lại không thể thực hiện những cú ôm cua như xe Sport, cách vào cua an toàn nhất là phải lấy lái rộng hơn, khúc cua càng gấp thì tốc độ xe phải càng giảm xuống (tuyệt đối tránh bẻ lái ôm cua khi xe đang chạy tốc độ cao, cố gắng giữ xe cân bằng, không lắc tay lái).

Điểm chung trong thao tác LXAT của tất cả các loại xe máy là phải biết kết hợp giữa phanh trước và phanh sau trong từng tình huống, điều kiện đường sá... Khi bóp phanh phải cùng lúc nhấp nhả nhịp nhàng cả phanh trước và phanh sau, tuyệt đối không bóp cứng phanh.

4 nguyên tắc vàng để lái xe máy SYM Angela an toàn

4 nguyên tắc vàng để lái xe máy SYM Angela an toàn

Khắc phục điểm “mù” trên gương

Theo các chuyên gia LXAT của Honda Việt Nam, gương xe máy cũng có những điểm “mù” giống như ôtô, tức có những vị trí mà người lái không thể nhìn thấy được các xe phía sau, bên cạnh qua gương xe. Do vậy, trong những tình huống không đảm bảo an toàn, người điều khiển cần quay đầu lại quan sát trực tiếp bằng mắt để nhận biết những xe nằm trong vùng khuất tầm nhìn. Lưu ý, chỉ quay đầu thật nhanh qua vai chứ không quay cả người hay vai, vì nếu quay cả người hay vai thì tay lái cũng sẽ quay theo và xe sẽ thay đổi hướng đi, dễ mất thăng bằng và gây nguy hiểm.

Luôn tỉnh táo để quan sát tốt

Tỉnh táo, tập trung quan sát là yếu tố quan trọng nhất để LXAT. Khi tập trung quan sát tốt phải thể hiện ở tầm bao quát phía trước, tránh liếc qua liếc lại, nhưng cũng không nên giữ hướng nhìn cố định vào một vị trí quá 2 giây. Chẳng hạn, tình huống đặt ra là cho xe máy rẽ trái theo một góc cua của đường 2 chiều, người lái sẽ phải tập trung quan sát cùng lúc ít nhất là 10 điểm (tính từ trái sang phải): người đi bộ băng qua đường, xe ôtô ngược chiều, người lái xe máy cùng chiều phía trước, ôtô bên phải báo rẽ trái, súc vật nuôi hoặc trẻ em đi trên vỉa hè, đèn tín hiệu giao thông, biển báo giao thông, hình ảnh trên 2 gương trái phải...

Khi lái xe vào ban đêm, người lái càng phải tập trung cao độ do tầm nhìn bị hạn chế. Lúc này độ rủi ro tăng cao, bởi các yếu tố như: đèn pha không đủ soi rõ các chướng ngại vật phía trước, người lái bị pha ngược chiều loá mắt, các phương tiện khác không kịp thấy bạn từ xa... Vì thế, hãy làm mọi cách để các xe khác nhìn thấy bạn như: trang phục sáng màu, dùng còi khi khuất tầm nhìn, không chạy sát phía sau ôtô hoặc di chuyển với tốc độ ngang bằng các xe khác trong điểm “mù” của chúng.

Trước khi đổi hướng phải bật xi nhan, nhìn 2 gương và liếc mắt kiểm soát cả điểm “mù” của gương. Ngoài ra, cần giữ khoảng cách với các xe tải chở vật liệu, chở hàng hoá không được buộc kỹ, vì chúng có thể rơi ngay trước xe bạn.

Đừng cố vượt

Không nên cố vượt qua các xe khác khi bạn chưa đảm bảo các yếu tố an toàn. Theo các chuyên gia LXAT, bạn chỉ nên vượt xe khi thấy ôtô chạy ngược chiều lại còn cách xa xe mình phải vượt và phía trước của xe đi trước không có biển cấm vượt xe, tình trạng đường sá và giao thông phía trước xe định vượt đảm bảo an toàn.

Với những xe số, trước khi vượt cần chuyển về số thấp để tăng độ vọt trong khi vượt, khi đã qua đầu xe cần vượt là lúc chuyển sang các số cao để tránh tình trạng gằn máy.

Khi định vượt xe, bạn phải xác định được xe đi sau không có ý định vượt xe của mình hoặc đang vượt xe mình để tránh nguy hiểm trường hợp vượt xe song song. Đặc biệt, không cố tình vượt khi xe phía trước chưa có tín hiệu cho vượt. Trước, trong và sau khi vượt phải chú ý giữ cự ly an toàn với xe bị vượt.

Tham khảo thông tin mua bán Xe SYM Angela uy tín ở đâu?

Xe SYM Angela

Tham khảo thông tin dòng Xe SYM Angela từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com Tìm hiểu, cập nhật mua bán các dòng xe máy SYM Angela uy tín, giá tốt tại đây: Xe SYM Angela

 Xem thêm:

Cách vệ sinh xe máy đúng cách

Cách vệ sinh xe máy đúng cách

Nguồn: http://thietkewebmienphi.com.vn/thiet-ke-nu-tinh-cua-sym-angela-duoc-long-phai-dep-131.html

]]>
Thiết kế nữ tính của SYM Angela được lòng phái đẹp http://thietkewebmienphi.com.vn/thiet-ke-nu-tinh-cua-sym-angela-duoc-long-phai-dep-131.html Thiết kế nữ tính của SYM Angela được lòng phái đẹp Thứ Hai, 25/04/2016, 17:25 GMT+7

Tìm kiếm một chiếc xe gắn máy để đáp ứng nhu cầu di chuyển là điều không có gì khó, nhưng để tìm được chiếc xe phù hợp với phong cách và tạo nét cá tính cho chủ nhân của nó lại là việc chẳng dễ dàng, đặc biệt với các bạn gái trẻ.

Xem thêm những đánh giá mới về dòng xe SYM Angela dành cho nữ qua video dưới đây nhé!

Hãng SYM vừa trình làng dòng xe gắn máy được thiết kế dành riêng cho các bạn gái, với tên gọi cũng không kém phần nữ tính - Angela. Dòng xe mới này hứa hẹn mang lại cho các bạn gái một trải nghiệm thú vị.

Angela thu hút ánh nhìn ngay lần đầu tiên với diện mạo ưa nhìn cùng màu sắc nổi bật - vàng, trắng, đỏ. Mặt nạ xe được trang bị thêm tấm trang trí có đường viền ánh kim. Bên cạnh hệ thống đèn LED định vị đặc trưng của thương hiệu SYM, Angela còn được trang bị đèn tín hiệu với thiết kế tựa kim cương.

Dáng ngoài xe lấy cảm hứng từ phong cách xe máy cổ điển châu Âu, được điểm thêm nét chấm phá lướt gió tròn, hiện đại của xe tay ga, đặc biệt hấp dẫn phái đẹp yêu thời trang.

Thiết kế nữ tính của SYM Angela được lòng phái đẹp

Thiết kế nữ tính của SYM Angela được lòng phái đẹp

Angela được trang bị động cơ 4 thì 110cc đời mới trả số nhẹ, gia tốc tốt, và hứa hẹn tiết kiệm xăng (1 lít đi được 62,8km - theo thông số nhà sản xuất). Ngoài ra, sên cam được cải tiến giúp giảm tối đa tiếng ồn động cơ Angela.

Một đặc điểm đáng chú ý khác là nếu so với các dòng xe số hiện nay trên thị trường, nhà sản xuất cho biết Angela có khoang chứa đồ với dung tích lớn nhất. Khoang giúp để vừa vặn một chiếc mũ bảo hiểm, đồng thời có thêm nút bấm mở phía trước, mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Bên cạnh đó, ngăn chứa đồ phía trước hỗ trợ cất giữ những vật dụng cá nhân gọn nhẹ, phù hợp nhu cầu của các bạn gái.

SYM Angela, dòng xe mới với mức giá kinh tế mà vẫn bảo đảm được các đặc điểm thiết kế sành điệu, hiện đại đã sẵn sàng trở thành lựa chọn của các bạn gái.

Tham khảo các đời xe của SYM Angela qua thông tin dưới đây nhé!

4 nguyên tắc vàng để lái xe máy SYM Angela an toàn

Dưới đây là tổng hợp những đúc kết từ các nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm, kiến thức của các chuyên gia kỹ thuật và lái xe an toàn (LXAT).

Hiểu rõ về “cơ thể” và “tính cách” của xe

Mỗi loại xe máy có một cấu tạo kỹ thuật, đặc điểm vận hành với ưu, khuyết điểm riêng, đòi hỏi người sử dụng phải hiểu về cấu tạo xe và thành thục những kỹ năng vận hành khác nhau.

Người điều khiển phải biết kết hợp tăng ga, bóp côn và vào số nhịp nhàng. Xe phân khối lớn và xe ga thường có trọng lượng nặng hơn xe số, vì thế, cách ôm cua an toàn nhất là phải nghiêng người lợi dụng sự thăng bằng của thân xe để cua (không nên dùng tay lái như xe số vì trọng lượng xe nặng, dễ bị văng ra khỏi xe).

Với dòng xe thể thao (Sport bike) như: Honda Wave, Future, Yamaha Exciter... do có trọng lượng nhẹ hơn, thiết kế khí động học, lốp bám đường nên có thể ôm cua từ 45-60 độ (tuy nhiên bạn cũng cần nhớ rằng tốc độ an toàn nhất khi vào cua ở những xe này là từ 40-60 km/h).

Ngược lại, ở dòng xe côn, phân khối lớn (Cruiser) lại không thể thực hiện những cú ôm cua như xe Sport, cách vào cua an toàn nhất là phải lấy lái rộng hơn, khúc cua càng gấp thì tốc độ xe phải càng giảm xuống (tuyệt đối tránh bẻ lái ôm cua khi xe đang chạy tốc độ cao, cố gắng giữ xe cân bằng, không lắc tay lái).

Điểm chung trong thao tác LXAT của tất cả các loại xe máy là phải biết kết hợp giữa phanh trước và phanh sau trong từng tình huống, điều kiện đường sá... Khi bóp phanh phải cùng lúc nhấp nhả nhịp nhàng cả phanh trước và phanh sau, tuyệt đối không bóp cứng phanh.

4 nguyên tắc vàng để lái xe máy SYM Angela an toàn

4 nguyên tắc vàng để lái xe máy SYM Angela an toàn

Khắc phục điểm “mù” trên gương

Theo các chuyên gia LXAT của Honda Việt Nam, gương xe máy cũng có những điểm “mù” giống như ôtô, tức có những vị trí mà người lái không thể nhìn thấy được các xe phía sau, bên cạnh qua gương xe. Do vậy, trong những tình huống không đảm bảo an toàn, người điều khiển cần quay đầu lại quan sát trực tiếp bằng mắt để nhận biết những xe nằm trong vùng khuất tầm nhìn. Lưu ý, chỉ quay đầu thật nhanh qua vai chứ không quay cả người hay vai, vì nếu quay cả người hay vai thì tay lái cũng sẽ quay theo và xe sẽ thay đổi hướng đi, dễ mất thăng bằng và gây nguy hiểm.

Luôn tỉnh táo để quan sát tốt

Tỉnh táo, tập trung quan sát là yếu tố quan trọng nhất để LXAT. Khi tập trung quan sát tốt phải thể hiện ở tầm bao quát phía trước, tránh liếc qua liếc lại, nhưng cũng không nên giữ hướng nhìn cố định vào một vị trí quá 2 giây. Chẳng hạn, tình huống đặt ra là cho xe máy rẽ trái theo một góc cua của đường 2 chiều, người lái sẽ phải tập trung quan sát cùng lúc ít nhất là 10 điểm (tính từ trái sang phải): người đi bộ băng qua đường, xe ôtô ngược chiều, người lái xe máy cùng chiều phía trước, ôtô bên phải báo rẽ trái, súc vật nuôi hoặc trẻ em đi trên vỉa hè, đèn tín hiệu giao thông, biển báo giao thông, hình ảnh trên 2 gương trái phải...

Khi lái xe vào ban đêm, người lái càng phải tập trung cao độ do tầm nhìn bị hạn chế. Lúc này độ rủi ro tăng cao, bởi các yếu tố như: đèn pha không đủ soi rõ các chướng ngại vật phía trước, người lái bị pha ngược chiều loá mắt, các phương tiện khác không kịp thấy bạn từ xa... Vì thế, hãy làm mọi cách để các xe khác nhìn thấy bạn như: trang phục sáng màu, dùng còi khi khuất tầm nhìn, không chạy sát phía sau ôtô hoặc di chuyển với tốc độ ngang bằng các xe khác trong điểm “mù” của chúng.

Trước khi đổi hướng phải bật xi nhan, nhìn 2 gương và liếc mắt kiểm soát cả điểm “mù” của gương. Ngoài ra, cần giữ khoảng cách với các xe tải chở vật liệu, chở hàng hoá không được buộc kỹ, vì chúng có thể rơi ngay trước xe bạn.

Đừng cố vượt

Không nên cố vượt qua các xe khác khi bạn chưa đảm bảo các yếu tố an toàn. Theo các chuyên gia LXAT, bạn chỉ nên vượt xe khi thấy ôtô chạy ngược chiều lại còn cách xa xe mình phải vượt và phía trước của xe đi trước không có biển cấm vượt xe, tình trạng đường sá và giao thông phía trước xe định vượt đảm bảo an toàn.

Với những xe số, trước khi vượt cần chuyển về số thấp để tăng độ vọt trong khi vượt, khi đã qua đầu xe cần vượt là lúc chuyển sang các số cao để tránh tình trạng gằn máy.

Khi định vượt xe, bạn phải xác định được xe đi sau không có ý định vượt xe của mình hoặc đang vượt xe mình để tránh nguy hiểm trường hợp vượt xe song song. Đặc biệt, không cố tình vượt khi xe phía trước chưa có tín hiệu cho vượt. Trước, trong và sau khi vượt phải chú ý giữ cự ly an toàn với xe bị vượt.

Tham khảo thông tin mua bán Xe SYM Angela uy tín ở đâu?

Xe SYM Angela

Tham khảo thông tin dòng Xe SYM Angela từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com Tìm hiểu, cập nhật mua bán các dòng xe máy SYM Angela uy tín, giá tốt tại đây: Xe SYM Angela

 Xem thêm:

Cách vệ sinh xe máy đúng cách

Cách vệ sinh xe máy đúng cách

]]>